Trung Tâm Hỗ Trợ Sinh Sản (IVFTA)

Trung Tâm Hỗ Trợ Sinh Sản (IVFTA)

Đơn vị Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh được đầu tư xây dựng theo tiêu chuẩn kỹ thuật cao cấp, áp dụng quy trình điều trị thăm khám toàn diện, kết hợp cả nam khoa và sản phụ khoa để đưa ra kết quả tốt nhất cho người bệnh. Theo đánh giá của một số chuyên gia đầu ngành trong khu vực, đây là một trong những trung tâm thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) hàng đầu tại Đông Nam Á hiện nay.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CHỈ CÓ TẠI TRUNG TÂM HỖ TRỢ SINH SẢN TÂM ANH

 • Khám, tư vấn và điều trị với Thầy thuốc nhân dân PGS.TS.BS Lê Hoàng – Nguyên PGĐ BV Phụ Sản Trung Ương, PGĐ Trung tâm HTSS Quốc gia, GĐ TT Hỗ trợ sinh sản, BV Đa Khoa Tâm Anh. Cùng các chuyên gia hàng đầu về IVF, hỗ trợ sinh sản hiện nay.
 • Trang thiết bị máy móc hiện đại hàng đầu thế giới. Phòng Lab (nơi nuôi cấy phôi, trữ phôi và thực hiện các kỹ thuật cao) lớn hàng đầu Đông Nam Á.
 • Tỷ lệ thành công cao hàng đầu Việt Nam, tiếp nhận cả các “ca khó” vô sinh hiếm muộn lâu năm, tuổi cao, có bệnh lý kèm theo; nam giới không có tinh trùng, tinh trùng bất động; nữ có tử cung dị dạng, buồng trứng đa nang, suy buồng trứng…
 • Thủ tục đơn giản, quy trình khép kín tại 1 tầng riêng biệt, khách hàng không phải di chuyển nhiều. Kết quả khám và xét nghiệm có ngay trong ngày, khách hàng không phải ở lại lâu dài.
 • Không gian chờ, khám, tư vấn, điều trị sang trọng, rộng rãi, thoải mái, đảm bảo sự riêng tư cho khách hàng.
 • Hệ thống bảo mật và nhận diện vân tay đảm bảo sự chuẩn xác, tránh nhầm lẫn thông tin khách hàng.
 • Phòng gia đình riêng biệt để người thân theo dõi quan sát quá trình chọc hút trứng, chuyển phôi từ trong phòng Thủ thuật.
 • Phòng hồi tỉnh, phòng nội trú… tiêu chuẩn khách sạn 5 sao dành cho khách hàng nghỉ ngơi thư giãn sau khi thực hiện các thủ thuật. Khu khách sạn, căn hộ, nhà hàng cao cấp dành cho người thân, gia đình lưu trú.
 • Nhân viên Chăm sóc khách hàng 24/24h tận tình, chu đáo, theo suốt khách hàng từ lúc bắt đầu thăm khám cho đến khi có thai, sinh bé.
 • Chi phí khám, điều trị ưu đãi. Phác đồ điều trị hiệu quả, tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân.

Bài viết liên quan

CÁC CHỨC NĂNG CỦA TRUNG TÂM HỖ TRỢ SINH SẢN TÂM ANH:

 • Khám và xét nghiệm thăm dò vô sinh (cho cặp vợ chồng, cho phụ nữ độc thân)
 • Khám và tư vấn hiếm muộn: các bác sỹ của trung tâm hỗ trợ sinh sản Tâm Anh sẽ khám và tư vấn cụ thể cho trường hợp của vợ chồng và đưa ra các phương án giải quyết, thời gian và chi phí tham khảo nếu cần.
 • Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI): là phương pháp dùng một ống thông nhỏ, đưa một số lượng tinh trùng đã được lọc rửa, chọn lọc làm tăng số lượng tinh trùng di động qua cổ tử cung và bơm trực tiếp vào buồng tử cung để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thụ thai.
 • Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF): Tinh trùng của người chồng và trứng của người vợ được thụ tinh trong phòng thí nghiệm, sau đó phôi được cấy vào tử cung người vợ. Áp dụng cho các trường hợp tắc và tổn thường vòi trứng hoặc không có ống dẫn trứng, lạc nội mạc tử cung, bất thường tinh trùng nhẹ. IVF còn được áp dụng cho vô sinh không rõ nguyên nhân ở cả vợ lẫn chồng, trong thời gian dài không thể thụ thai với các phương pháp điều trị vô sinh khác
 • Tiêm tinh trùng vào bào tương noãn (ICSI): là phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm bằng cách tiêm tinh trùng trực tiếp vào bào tương trứng; thường được dùng điều trị cho các rối loạn yếu tố vô sinh nam có số lượng tinh trùng ít và chất lượng kém hoặc bất thường về thụ tinh IVF cổ điển rất khó thực hiện.
 • Trữ lạnh phôi, noãn và tinh trùng:

1. Trữ lạnh phôi

Vì một lí do nào đó người phụ nữ không chuyển được phôi tươi (lý do cá nhân, buồng tử cung có dịch, niêm mạc mỏng, hội chứng quá kích buồng trứng…) hoặc số phôi còn dư lại sau khi chuyển phôi tươi sẽ được đông lạnh.

Kỹ thuật này có thể bảo quản phôi được 6-8 năm mà chất lượng ít thay đổi.

2. Trữ lạnh noãn

Những trường hợp phụ nữ đang điều trị ung thư đặc biệt xạ trị hoặc muốn trì hoãn việc sinh con thì trung tâm hỗ trợ sinh sản bệnh viện Tâm Anh sẽ tiến hành đông lạnh noãn và tiến hành rã đông noãn khi khách hàng muốn sử dụng để phục vụ cho quá trình sinh sản.

3. Trữ lạnh tinh trùng

Những trường hợp nam giới khi đang điều trị các bệnh có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản đặc biệt là ung thư hoặc chồng phải đi vắng xa nhà thì trung tâm hỗ trợ sinh sản bệnh viện Tâm Anh sẽ tiến hành đông lạnh tinh trùng và tiến hành rã đông tinh trùng khi khách hàng muốn sử dụng để phục vụ cho quá trình sinh sản.

– Hỗ trợ phôi thoát màng (AH): Là kĩ thuật làm mỏng hoặc làm thủng lớp màng ngoài của phôi bằng tia laser, làm tăng khả năng bám dính của phôi vào niêm mạc tử cung, từ đó tăng khả năng làm tổ. Đây là kĩ thuật thường áp dụng với các trường hợp phôi đông lạnh hoặc phụ nữ  ≥ 38 tuổi.

 • Chuyên phôi giai đoạn Blastocyst (ngày 5): Ngày nay, kỹ thuật hỗ trợ sinh sản ngày càng phát triển cho phép các trung tâm IVF kéo dài thời gian nuôi phôi lên giai đoạn phôi nang (phôi ngày 5). Việc nuôi phôi giai đoạn phôi nang giúp lựa chọn các phôi có sức sống tốt nhất, loại bỏ những phôi có bất thường về di truyền và có sức sống kém. Do đó, việc chuyển 1 – 2 phôi ngày 5 trên mỗi chu kỳ giúp làm hạn chế tối thiểu tỷ lệ đa thai.

Việc chuyển phôi ngày 5 có nhiều ưu điểm hơn so với các ngày khác:

 • Lựa chọn được phôi có khả năng làm tổ cao.
 • Chuyển ít phôi giúp giảm khả năng đa thai (vì chỉ chuyển 1 – 2 phôi).

Tuy nhiên, việc nuôi phôi ngày 5 có những nguy cơ nhất định, trong đó việc không có phôi để chuyển cần được quan tâm và tư vấn kỹ với bệnh nhân trước khi điều trị. Đặc biệt hay gặp ở những người đáp ứng kém, số lượng phôi thu được ít và chất lượng kém.

Hiện nay tại trung tâm IVF bệnh viện Tâm Anh đã áp dụng chuyển phôi ngày 5 với tỉ lệ có thai lâm sàng cao góp phần giảm tỉ lệ đa thai trong cộng đồng

 • Cho nhận phôi, noãn và tinh trùng: Trong các trường hợp các cặp vợ chồng vô sinh không có noãn, tinh trùng và phôi do yếu tố bệnh lý: suy buồng trứng sớm, suy chức năng tinh hoàn, …thì trung tâm hỗ trợ sinh sản bệnh viện Tâm Anh sẽ cung cấp dịch vụ cho nhận noãn, tinh trùng và phôi. Khách hàng cần liên hệ với Trung tâm Hỗ trợ sinh sản để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.
 • Sàng lọc di truyền tiền làm tổ (PGS): Sàng lọc di truyền tiền làm tổ (Preimplantation Genetic Screening: PGS) là một kỹ thuật khoa học ứng dụng trong quy trình của việc thụ thai trong ống nghiệm (IVF).

Mục đích chính của PGS là  tầm soát các dị tật di truyền liên quan đến nhiễm sắc thể  nếu có. PGS thường khuyến cáo cho các phụ nữ >38 tuổi vì có nguy cơ sinh con bất thường nhiễm sắc thể cao

PGS có thể được tiến hành ở giai đoạn phôi ngày 3  hoặc phôi ngày 5. Vào thời điểm này, chúng tôi dùng tia sáng LASER để lấy một vài tế bào từ phôi để đem thử nghiệm.

Hiện nay tại trung tâm IVF bệnh viện Tâm Anh, chúng tôi đã thực hiện kĩ thuật PGS  vào giai đoạn phôi ngày 5 vì ở giai đoạn này cho kết quả chính xác hơn và không ảnh hưởng đến chất lượng phôi như làm PGS phôi ngày 3

 • Trưởng thành trứng non (IVM): Ngày nay, với kỹ thuật hỗ trợ sinh sản ngày càng phát triển kỹ thuật nuôi trưởng thành noãn non (IVM) đã phát triển thành lên 1 tầm cao mới

Hiện nay có 2 loại IVM:

IVM chủ động: thường hay áp dụng với các người bệnh buồng trứng đa nang, nếu kích thích buồng trứng có nguy cơ quá kích cao. Người bệnh có thể không hoặc được sử dụng các thuốc kích thích buồng trứng nhẹ và tiêm hCG. Các noãn noan sau khi thu được sẽ được nuôi lên và tiêm ICSI (tiêm tinh trùng vào bào tương của noãn) đẻ tạo thành phôi.

IVM thụ động: vẫn dùng phác đồ kích thích buồng trứng bình thường, trong lúc chọc hút noãn ngoài những noãn đã trưởng thành có những noãn non thu được, những noãn non  này sẽ được nuôi them và tiến hành ICSI lần 2 để tạo thành phôi

Hiện nay, tại trung tâm IVF bệnh viên Tâm Anh thường áp dụng IVM thụ động vì trong IVM chủ động số lượng noãn non thu được nhiều nhưng số phôi thu được ít, chất lượng phôi thường kém, tỉ lệ thành công sau chuyển phôi không cao. Trong các trường hợp buồng trứng đa nang mà hay áp dụng IVM chủ động, tại đây chúng tôi vẫn kích thích buồng trứng với liều FSH thấp, sau đó tiêm trưởng thành noãn bằng Agonist, sau 36-37h tiến hành chọc hút noãn, và tiến hành đông phôi, chuyển phôi chu kì sau với số phôi thu được. Điều này giúp tránh hội chứng quá kích buồng trứng mà số lượng và chất lượng phôi vẫn được đảm bảo.

 • Giảm thiểu phôi, thai: Đa thai có rất nhiều nguy cơ với thai nhi và người mẹ. Đa thai làm tăng tỉ lệ sảy thai, đẻ non, thai chết lưu, đồng thời tăng nguy cơ mẹ bị tiểu đường, cao huyết áp, tiền sản giật, Với đội ngũ bác sỹ có nhiều kinh nghiệm trong ngành sản phụ khoa, đặc biệt là hỗ trợ sinh sản, tại bệnh viện Tâm anh chúng tôi có thể thực hiện giảm thiểu phôi (thai kỳ 6-7 tuần) hoặc giảm thiểu thai (khoảng 12 tuần) nhằm giảm số lượng thai trong buồng tử cung, giảm các tai biến do đa thai như nêu trên. Việc giảm thiểu được thực hiện dưới hướng dẫn của siêu âm. Thai bất thường hoặc thai phát triển không tốt sẽ được giảm thiểu và giữ lại 1 hoặc 2 thai phát triển tốt. Sau giảm thiểu, thai khỏe mạnh có thể phát triển bình thường, không bị hoặc rất ít bị ảnh hưởng bởi tác động của việc giảm thiểu hoặc của thai bị giảm thiểu.
 • Kỹ thuật vô sinh nam:
 • Thủ thuật hút tinh trùng từ mào tinh (PESA)
 • Thủ thuật hút tinh trùng từ mào tinh bằng vi phẫu thuật (MESA)
 • Thủ thuật hút tinh trùng từ tinh hoàn (TESA), bằng kim nhỏ (TEFNA)
 • Lấy tinh trùng từ tinh hoàn bằng phẫu thuật sinh thiết tinh hoàn (TESE)

Đây là các kĩ thuật sẽ được áp dụng khi người chồng không có tinh trùng trong tinh dịch (tinh dịch đồ không có tinh trùng). Các tinh trùng thu được sẽ tiến hành tiêm vào bào tương noãn (kĩ thuật ICSI) để thụ tinh thành phôi.Phẫu thuật nôi soi, soi buồng tử cung trong vô sinh.

 • Phẫu thuật nôi soi, soi buồng tử cung trong vô sinh.

Phẫu thuật nội soi trong vô sinh bao gồm 2 bước. Bước thứ nhất bác sỹ sẽ tiến hành đưa 1 camera chuyên dụng để quan sát buồng tử cung. Các bất thường về buồng tử cung có ảnh hưởng đến khả năng có thai có thể quan sát trong khi soi buồng tử cung: polyp buồng tử cung, dính buồng tử cung, u xơ dưới niêm mạc, vách ngăn buồng tử cung và một số bất thường khác.

Bước tiếp theo bác sỹ sẽ tiến hành nội soi ổ bụng để đánh giá toàn bộ các cơ quan trong ổ bụng như gan, dạ dày, ruột, đặc biệt là cơ quan sinh dục như tử cung, 2 buồng trứng và 2 vòi trứng. Những bất thường như u xơ tử cung, u nang buồng trứng, viêm dính trong ổ bụng.

Nếu có bất thường bác sỹ sẽ điều trị luôn trong quá trình mổ. Ví dụ: nếu thấy polyp sẽ cắt polyp, nếu có u nang hay u xơ sẽ mổ bóc u…

Một thao tác quan trọng trong nội soi ổ bụng kết hợp với soi buồng tử cung đó là bác sỹ sẽ trực tiếp quan sát xem vòi trứng có thông không bằng cách bơm xanh Methylen để kiểm tra.

Người bệnh sau phẫu thuật nội soi vô sinh thường có vết mổ nhỏ, thẩm mỹ, ít đau. Thời gian hồi phục nhanh và thời gian, chi phí nằm viện ngắn. Ở bệnh viện Tâm anh, người bệnh có thể nhập viện vào ngày phẫu thuật và ra viện ngay ngày hôm sau. Sau khi ra viện người bệnh có thể quay trở lại với cuộc sống, ăn uống vận động bình thường, thậm chí bác sỹ có thể cho người bệnh đi làm lại được nếu công việc nhẹ nhàng.

 • Phẫu thuật tạo hình trong bất thường sinh dục- vô sinh

Những bất thường về cơ quan sinh dục như vách ngăn tử cung- âm đạo, tử cung 2 sừng, tử cung đôi, u xơ tử cung, sẹo vết mổ tử cung…là những nguyên nhân dẫn tới vô sinh mà nếu điều trị tốt sẽ giúp người bệnh có thể mang thai. Tại bệnh viện Tâm anh, với đội ngũ bác sỹ là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực sản phụ khoa và hỗ trợ sinh sản, chúng tôi thường xuyên tiến hành  các phẫu thuật tạo hình cơ quan sinh dục để giúp người phụ nữ có thể có thai và mang thai. Những phẫu thuật có thể kể tới như cắt vách ngăn âm đạo, tạo hình âm đạo, cắt vách ngăn tử cung nội soi. Phẫu thuật nội soi cắt polyp buồng tử cung, cắt dính buồng tử cung nội soi. Phẫu thuật tạo hình sẹo vết mổ tử cung nội soi hoặc mổ mở. Phẫu thuật tạo hình tử cung cho các trường hợp tử cung đôi, tử cung 2 sừng. Rất nhiều bệnh nhân đã có thai lại ngay sau phẫu thuật mà không cần đến các biện pháp hỗ trợ sinh sản.

Thông tin chi tiết và đặt lịch hẹn khám xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm Hỗ trợ sinh sản bệnh viện Đa khoa Tâm Anh

108 Hoàng Như Tiếp – Long Biên – Hà Nội

ĐT: 024 3872 3872

Hotline: 18006858

tin tuc

Vô sinh do tắc vòi trứng: Nguyên nhân, triệu chứng và giải pháp điều trị

13 năm mòn mỏi tìm con, uống hàng trăm thang thuốc, trải qua nhiều lần chọc trứng chuyển phôi ở các bệnh viện từ Bắc vào Nam, nhưng chị vẫn...

Xem Thêm >
tin tuc

BV Tâm Anh nuôi sống bé sinh non 24 tuần 5 ngày, nặng 550g

Sau gần 4 tháng được chăm sóc tích cực tại khoa Sơ sinh, BVĐK Tâm Anh, Hà Nội, bé gái sinh non 24 tuần 5 ngày, nặng 550g đã khỏe...

Xem Thêm >
tin tuc

Bí quyết săn “chuột vàng” thành công của người mẹ 5 năm hiếm muộn

Ngày 31/3/2020, đón thiên thần chào đời sau hành trình 5 năm mang 2 chữ VÔ SINH, Mẹ đã khóc rất nhiều, những giọt nước mắt hạnh phúc lần đầu...

Xem Thêm >
tin tuc

Xét nghiệm ERA xác định cửa sổ làm tổ trong thụ tinh ống nghiệm

Thành công hay thất bại trong IVF phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó môi trường để phôi làm tổ và phát triển tại niêm mạc tử cung là...

Xem Thêm >
tin tuc

Các kỹ thuật hiện đại nâng cao tỷ lệ thành công tại IVFTA

Với tỷ lệ thành công lên tới gần 61% trong IVF và 30% trong IUI, BVĐK Tâm Anh tự hào về trung tâm hỗ trợ sinh sản có tỷ lệ...

Xem Thêm >
tin tuc

Keo dính phôi – loại keo đặc biệt “dán” phôi thai vào thành tử cung

Áp dụng nhiều kỹ thuật hiện đại để tăng tỷ lệ thành công sau chuyển phôi khiến Trung tâm Hỗ trợ sinh sản BVĐK Tâm Anh trở thành đơn vị...

Xem Thêm >
tin tuc

Ứng dụng huyết tương giàu tiểu cầu trong thụ tinh ống nghiệm

Là trung tâm Trung tâm Hỗ trợ sinh sản đầu tiên được cấp phép chính thức trong việc nghiên cứu và ứng dụng huyết tương giàu tiểu cầu tự thân...

Xem Thêm >
tin tuc

Giao lưu trực tuyến: “KỸ THUẬT MỚI GIÚP TĂNG TỶ LỆ THÀNH CÔNG TRONG THỤ TINH ỐNG NGHIỆM”

Chương trình Giao lưu trực tuyến diễn ra vào 20h ngày 26/2/2020, với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản, chuyên...

Xem Thêm >
tin tuc

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong nuôi cấy phôi, tăng tỷ lệ thành công thụ tinh ống nghiệm

Lần đầu tiên tại Việt Nam, máy theo dõi phôi Geri Plus tích hợp phần mềm Eeva - một trí tuệ nhân tạo (AI) hiện đại nhất thế giới -...

Xem Thêm >
tin tuc

Tết không nhà và hành trình tìm con sau 8 năm hiếm muộn

Ngày 26/8/2019, Trần Nguyễn Đình Khôi - thiên thần của Mẹ đã chính thức chào đời sau 8 năm Mẹ ròng rã tìm kiếm. Tết năm nay sẽ là cái...

Xem Thêm >
tin tuc

Chi phí thụ tinh nhân tạo mới nhất năm 2020, vợ chồng hiếm muộn nên biết

Chi phí thụ tinh trong nhân tạo vợ chồng hiếm muộn nên biết Hiện nay, phương pháp hỗ trợ sinh sản thụ tinh nhân tạo hay còn gọi là bơm...

Xem Thêm >
tin tuc

Hành trình không dài nhưng đủ để mẹ hiểu con quý giá biết bao

Ngày 18/7/2019 Tường Minh và Nhật Minh chính thức chào đời, ngôi nhà nhỏ đã không chỉ còn riêng Mẹ và Bố nữa, giờ đây đã có thêm tiếng ê...

Xem Thêm >
Hotline: 1800 6858