Trung tâm Thần kinh

ĐẶT LỊCH HẸN

THÔNG TIN GIỚI THIỆUTHÔNG TIN GIỚI THIỆU

Các bệnh lý liên quan đến hệ thần kinh là những bệnh lý vô cùng nguy hiểm và đang ngày một gia tăng tại Việt Nam. Trong đó, các bệnh lý nội thần kinh bao gồm: đột quỵ, đau đầu, đau nửa đầu, mất ngủ, suy giảm trí nhớ, động kinh, chóng mặt, rối loạn tiền đình, bệnh thần kinh ngoại biên… Các bệnh lý ngoại thần kinh bao gồm: chấn thương sọ não, u não, u tuyến yên, u trong ống sống – tủy sống, các bệnh lý cột sống thần kinh như thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, thoát vị đĩa đệm cột sống lưng, trượt đốt sống…

Bệnh thần kinh không chỉ nguy hiểm, phức tạp mà việc điều trị, phẫu thuật còn đòi hỏi cao về chuyên môn, kỹ thuật tinh vi, kinh nghiệm dày dạn và khả năng phán đoán đúng của bác sĩ. 

Tuy nhiên, đa phần người dân hiện chưa có đầy đủ kiến thức về các bệnh lý thần kinh. Tâm lý chủ quan không đi khám sớm khi xuất hiện các dấu hiệu hay triệu chứng ban đầu khiến tình trạng bệnh ngày càng nghiêm trọng. Hậu quả là bệnh càng diễn tiến xấu, khó điều trị, thậm chí đe dọa tính mạng của người bệnh.

Trung tâm Thần kinh, Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ Chuyên gia, Bác sĩ đầu ngành, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nội và ngoại thần kinh. Các Chuyên gia, Bác sĩ tại Trung tâm Thần kinh đều trải qua nhiều năm đào tạo, học tập, nghiên cứu và hoạt động lâm sàng thực tiễn trong và ngoài nước. Đồng thời, luôn ứng dụng các phương pháp, kỹ thuật mới trong thăm khám và điều trị các bệnh lý thần kinh, mang đến hiệu quả tối ưu cho người bệnh.

Với hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại bậc nhất, sở hữu chung nguồn tài nguyên của Bệnh viện, Trung tâm Thần kinh trong thời gian qua đã điều trị thành công cho hàng trăm ngàn bệnh nhân nội, ngoại thần kinh trên cả nước. Nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân, Trung tâm Thần kinh Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, đầu tư cơ sở máy móc, thiết bị chuyên dụng tân tiến, đẩy mạnh hợp tác quốc tế với các trung tâm thần kinh trên thế giới.…

xem thêm

Thiết bịThiết bị

Ngoài lợi thế về đội ngũ Chuyên gia, Bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, Trung tâm Thần kinh Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh còn trang bị hệ thống máy móc hiện đại hàng đầu thế giới, hỗ trợ tích cực cho việc thăm khám, chẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả các bệnh lý thần kinh. Trong đó, có thể kể đến các thiết bị như:

HỆ THỐNG CHỤP CỘNG HƯỞNG TỪ THẾ HỆ MỚI MAGNETOM AMIRA BIOMATRIX (SIEMENS – ĐỨC)

Hệ thống chụp cộng hưởng từ 1.5T và 3T đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ Ma trận sinh học toàn phần (BioMatrix), công nghệ cách mạng thay đổi cách thức chăm sóc người bệnh với việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cùng các công nghệ mới chuyên biệt cho các thăm khám chính xác từ đầu đến chân cũng như phục vụ nghiên cứu.

Mở rộng khả năng thăm khám đến các đối tượng không đáp ứng được các điều kiện chụp với cộng hưởng từ truyền thống như nhi khoa, lão khoa, bệnh nhân mất ý thức với các chương trình chụp tốc độ cao không cần nín thở (bụng chậu, đầu-mặt-cổ, tim…)

Các ứng dụng chụp siêu tốc như MRI đa lát cắt, Compress Sensing, chụp tự động dựa vào AI giúp thu ảnh chất lượng cao với thời gian ngắn, giảm thời gian chờ đợi và tăng cường trải nghiệm và sự hài lòng của người bệnh khi đến với Tâm Anh.

MÁY CHỤP CẮT LỚP VI TÍNH (CT) 768 LÁT CẮT SOMATOM DRIVE

Là hệ thống chụp cắt lớp vi tính (CT) hai đầu bóng cao cấp nhất hiện nay với khả năng tái tạo lên đến 768 lát cắt giúp đánh giá được những tổn thương nhỏ nhất mà máy CT thông thường không thể phát hiện được, nhất là trong đánh giá các bệnh lý thần kinh, tim mạch, ung thư và nhi khoa. Ngoài ra với tốc độ chụp lên đến 458mm/s và độ phân giải thời gian vật lý chỉ 75ms cho phép khảo sát tim mạch với mọi nhịp tim và thời gian khảo sát cho mọi bộ phận trong cơ thể với thời gian chụp cực nhanh, thậm chí bệnh nhân ko cần nín thở, đặc biệt cần thiết cho bệnh nhi, người lớn tuổi hoặc bệnh nhân cấp cứu. 

Bên cạnh đó khả năng chụp và đánh giá CT chuyên sâu với gói CT2 mức NL cao cấp đem lại nhiều thông tin hữu ích về lâm sàng mà hình ảnh CT thông thường ko thấy hoặc ko chẩn đoán được. Đây là hệ thống CT với liều tia thấp nhất hiện nay khi được trang bị thêm bộ lọc tia Tin filter giúp bệnh nhân cũng hoàn toàn tự tin khi thăm khám CT.

MÁY ĐIỆN NÃO VI TÍNH EEG-1200K (NHẬT BẢN) 

Máy điện não vi tính 32 kênh, có thể nâng cấp lên 64 kênh, 128 kênh. Tính năng vẽ bản đồ điện thể 3 chiều (3D voltage mapping): xem nhanh và phân tích bản đồ thế theo không gian 3 chiều của sóng điện não.

Biểu đồ DSA (DSA trend graph) giúp phát hiện nhanh những cơn động kinh của một dải tần số EEG nào đó trong suốt quá trình theo dõi dài. Tính năng EEG Scope – xem lại dạng sóng EEG vừa ghi trước đó trong khi vẫn đang thu thập sóng EEG hiện thời. Khi đó màn hình được chia thành 2 cửa sổ, một cửa sổ hiển thị các đạo sóng trước đó, một cửa sổ hiển thị dạng sóng đang thu thập.

Chức năng NeuroReport cho nhiều mẫu báo cáo và có thể thay đổi các dạng mẫu báo cáo cho các dạng đo điện não khác nhau. Các báo cáo được lưu vào cơ sở dữ liệu để dễ dàng tra cứu từ các thông tin của bệnh nhân.

MÁY ĐIỆN CƠ ULTRA S100 (MỸ) 

Máy điện cơ Natus UltraPro S100 là hệ thống chẩn đoán công nghệ cao với chất lượng vượt trội cùng các điều khiển chuyên dụng, bộ kích thích tích hợp và chất lượng tín hiệu đặc biệt. UltraPro S100 hỗ trợ chẩn đoán nhiều bệnh rối loạn thần kinh cơ bao gồm hội chứng ống cổ tay, bệnh nhược cơ và bệnh xơ cứng teo cơ 1 bên. Máy điện cơ Ultra s100 được cung cấp bởi Viking ® hoặc Synergy Software và chỉ sử dụng 3 dây cáp để dễ dàng lắp đặt cung cấp chất lượng thông tin với độ tin cậy, hiệu suất và giá trị tốt nhất. 

Với hệ thống máy tích hợp chẩn đoán tất cả trong một với các điều khiển chuyên dụng giúp sử dụng dễ dàng, ba công tắc chân có thể lập trình hỗ trợ thao tác rảnh tay, bên cạnh đó, hệ thống máy gọn nhẹ di chuyển dễ dàng trong hộp con lăn hoặc có thể gắn vào xe đẩy tạo tính linh động trong việc thăm khám.

xem thêm

Phương pháp điều trịPhương pháp điều trị

Trung tâm Thần kinh, Hệ thống Bệnh viện Đa Khoa Tâm Anh cung cấp dịch vụ cao cấp, chuyên nghiệp, mang đến cho khách hàng cảm nhận hoàn toàn mới về quy trình khám và chăm sóc sức khỏe dựa trên các tiêu chí: 

  • Nhanh chóng
  • Tận tình, chu đáo 
  • Hiệu quả, chất lượng
  • Tiết kiệm tối ưu

Khám, tư vấn và điều trị cho các khách hàng có những vấn đề sức khỏe thuộc chuyên khoa nội và ngoại thần kinh.

Ứng dụng nhiều kỹ thuật mới nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán, can thiệp và điều trị như thông mạch cấp cứu đột quỵ trong giờ vàng… Đặc biệt, Trung tâm hướng tới đẩy mạnh các hình thức phẫu thuật ít xâm lấn (MIS) khác nhau bao gồm: phẫu thuật nội soi, vi phẫu thuật, can thiệp nội mạch, phẫu thuật tạo hình, mổ và cấy ghép cho các bệnh lý liên quan.

xem thêm
VIDEO

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bất ngờ bị đột quỵ khi đi công tác tại TP HCM

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM vừa cấp cứu kịp thời cho người đàn ông bị đột quỵ bất ngờ khi vào TP HCM công tác.  Ngày 3/2, BS.CKI Nguyễn Phương Trang, Khoa Nội Thần kinh, Trung tâm Thần kinh, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM, cho biết, bệnh nhân...

11+ loại thuốc đau đầu phổ biến, giúp xoa dịu cơn đau hiệu quả

Để đối phó với những cơn đau đầu ảnh hưởng đến sinh hoạt, cuộc sống, người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc đau đầu khác nhau. Hiện nay, các thuốc nhức đầu thường được chia làm hai nhóm: thuốc giảm đau đầu không kê đơn và thuốc trị đau đầu có kê...

Cấp cứu khẩn ca đột quỵ do nhậu tất niên

Sáng sớm 10/1, nam bệnh nhân bị đột quỵ do nhậu khuya và tắm sớm được khẩn cấp đưa vào Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh kịp thời điều trị tránh tàn phế. Người bệnh là anh Trần Duy Nghĩa (42 tuổi, TP HCM), nhập viện trong tình trạng đau đầu, tê yếu một...

Chữa khỏi động kinh 15 năm, giúp nam sinh trở lại giảng đường

Suốt 15 năm bị các cơn co giật của động kinh hành hạ, có lúc chán nản tưởng như bỏ cuộc, nam sinh viên được bác sĩ BVĐK Tâm Anh chữa khỏi hoàn toàn. Nguyễn Long Thành (23 tuổi, Hà Nội) kể năm 6 tuổi từng bị ngã đập đầu xuống sàn nhà. Lên 10 tuổi,...

U não – Chẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả bằng phương pháp hiện đại

U não cũng như các bệnh lý thần kinh, sọ não khác đều rất nguy hiểm. Việc chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời, hiệu quả bằng các phương pháp hiện đại sẽ quyết định khả năng sống sót và hạn chế biến chứng cho người bệnh. Số liệu của Tổ chức Y tế Thế...

Cách điều trị tai biến mạch máu não và xét nghiệm chẩn đoán

Cấp cứu kịp thời và lựa chọn phương án điều trị phù hợp là cách điều trị tai biến mạch máu não hiệu quả. Theo đó, sẽ giúp người bệnh giảm thiểu nguy cơ tử vong, tăng khả năng hồi phục, kéo dài thời gian sống. Bài viết được tư vấn chuyên môn...

Phẫu thuật cho bệnh nhân có thể tích não úng thủy gấp 2 lần bình thường

Người bệnh đi khám trong tình trạng tay chân yếu, phản ứng tư duy, nói chuyện chậm chạp… do mắc bệnh não úng thuỷ từ nhỏ. ThS.BS.CKII Chu Tấn Sĩ - Trưởng khoa Ngoại Thần kinh, Trung tâm Thần kinh, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM, ngày 14/12, cho...

VIDEOVIDEO

Bệnh nhân thoát khỏi bệnh động kinh nhờ PGS.TS.BSCKII Nguyễn Văn Liệu

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM