Khám, tư vấn & điều trị vô sinh hiếm muộn

ĐẶT LỊCH HẸN

TỔNG QUAN

Hơn 1 triệu cặp vợ chồng ở Việt Nam gặp các vấn đề về vô sinh hiếm muộn và con số này đang ngày càng tăng, 54% trong số đó không biết mình đang gặp phải vấn đề vô sinh và các vấn đề liên quan. Kể từ khi em bé đầu tiên chào đời bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm, cho đến nay, kỹ thuật hỗ trợ sinh sản đã mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho hàng vạn cặp vợ chồng Việt Nam hiếm muộn.

Hiện nay, tỷ lệ thụ tinh ống nghiệm thành công trung bình tại Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản BVĐK Tâm Anh (IVFTA) đang lên tới 63% nhờ áp dụng nhiều kỹ thuật mới nhất trên thế giới, tỷ lệ này lên tới 70% nếu tính riêng nhóm bệnh nhân dưới 30 tuổi, trong đó có nhiều trường hợp phụ nữ lớn tuổi, nam giới không có tinh trùng, có bệnh lý kèm theo,… Bên cạnh đó, tỷ lệ thành công trong thụ tinh nhân tạo lên đến 30%, đây là những con số rất khả quan trong điều trị vô sinh hiếm muộn tại Việt Nam.

Hiện nay, không ít các cặp vợ chồng còn mơ hồ về vấn đề mình đang gặp phải, không biết dấu hiệu và nguyên nhân vô sinh hiếm muộn, phân vân nên làm thụ tinh nhân tạo IUI hay thụ tinh trong ống nghiệm IVF, làm IVF ở đâu tốt,… hoặc ngần ngại đi khám, điều trị không đúng thầy, đúng bệnh khiến hành trình tìm con kéo dài, tốn kém mà không hiệu quả.

Với dịch vụ khám và tư vấn điều trị vô sinh hiếm muộn tại BVĐK Tâm Anh, hàng ngàn cặp vợ chồng đã phá bỏ rào cản về tâm lý, được tiếp cận các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hiện đại thay vì những phương pháp dân gian, thiếu cơ sở khoa học gây tốn kém công sức, tiền bạc mà không hiệu quả. 

Đạt được thành công đã khó nhưng duy trì và nâng cao chất lượng điều trị, dịch vụ chăm sóc khách hàng là điều quyết định đến uy tín và đẳng cấp của IVFTA. Hệ thống quản trị chất lượng của IVFTA được xây dựng với hàng trăm tiêu chuẩn nghiêm ngặt và được đánh giá định kỳ hàng tháng bởi đơn vị kiểm định độc lập. Dựa vào kết quả đánh giá khách quan với những thang đo chi tiết, những cải tiến kịp thời được áp dụng nhằm nâng cao chất lượng điều trị của Trung tâm.

Bên cạnh đó, với dịch vụ cao cấp tại một tầng riêng biệt, chăm sóc khách hàng tận tâm từ những điều nhỏ nhất, IVFTA mang đến tâm lý thoải mái cho các cặp vợ chồng, góp phần tăng hiệu quả điều trị, giúp hành trình tìm kiếm con yêu càng nhanh tới đích. 

Đặc biệt, IVFTA quản trị thông tin khách hàng bằng hệ thống nhận diện vân tay, đảm bảo tính chính xác ở tất cả các khâu. Các phòng chức năng như phòng gia đình giúp người thân theo dõi quá trực tiếp trình chọc hút trứng, chuyển phôi thông qua màn hình tivi; phòng chờ khám, phòng lấy tinh trùng tiện nghi, riêng tư đặc biệt giúp người chồng không còn tâm lý e ngại khi đến điều trị… Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ và nhân viên thấu hiểu tâm lý, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tốt nhất.

Bên cạnh đó, IVFTA còn tạo nhóm IVF Tâm Anh – Hội các mẹ mong con – là nơi các cặp vợ chồng thoải mái chia sẻ kinh nghiệm khi làm IVF, những thắc mắc liên quan đến quy trình làm IVF tại Bệnh viện Tâm Anh…, và động viên, khích lệ nhau trên hành trình đón con yêu về với gia đình mình.

Mỗi em bé chào đời không chỉ là niềm hạnh phúc vô bờ của ba mẹ mà còn là phần thưởng lớn nhất cho những nỗ lực của đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, nhân viên y tế tại IVFTA.

xem thêm

Thiết bị

 • Sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ Timelapse để nuôi cấy phôi 

IVFTA hiện là đơn vị đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á áp dụng hệ thống tủ nuôi cấy phôi Timelapse geri plus (Geri®️+) kết hợp trí tuệ nhân tạo AI (phần mềm Eeva bản quyền) đánh giá chính xác khả năng và chất lượng làm tổ của phôi, nâng cao tỷ lệ thành công của IVF. Phương pháp này được xem là bước đột phá lớn, làm chủ “cuộc cách mạng” trong công nghệ hỗ trợ sinh sản tại Việt Nam.

 • EmbryoGlue®️ – Keo gắn kết phôi thai vào nội mạc tử cung

EmbryoGlue®️ chứa một hàm lượng cao Hyaluronan (hay còn gọi là acid Hyaluronic và Albumin tái tổ hợp) giúp gắn kết phôi thai vào nội mạc tử cung, tăng cơ hội bám dính của phôi và sự tiếp nhận làm tổ của tử cung. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, ứng dụng EmbryoGlue®️ vào quy trình IVF giúp tăng tỷ lệ đậu thai lên 8%, tăng tỷ lệ trẻ sinh sống lên đến 1,4 lần. Đặc biệt, đây là kỹ thuật được sử dụng thường quy cho tất cả các trường hợp điều trị vô sinh hiếm muộn.

 • Ứng dụng nghiên cứu huyết tương giàu tiểu cầu tự thân điều trị nội mạc tử cung mỏng

Thống kê tại IVFTA, khoảng 30% trường hợp các cặp vợ chồng hiếm muộn đến điều trị có nội mạc tử cung mỏng (<7mm), không đáp ứng hoặc đáp ứng kém với các phương pháp điều trị khiến phụ nữ không thể mang thai, hoặc mang thai dễ sảy. Việc IVFTA ứng dụng nghiên cứu huyết tương giàu tiểu cầu tự thân trong điều trị nội mạc tử cung mỏng được đánh giá là bước tiến vượt bậc khi tại Việt Nam chưa có đơn vị nào đủ điều kiện, cũng như được cấp phép chính thức từ Bộ Y tế và được thông qua sự kiểm định khắt khe của Hội đồng các nhà khoa học và Hội đồng đạo đức y học.

 • Xét nghiệm ERA test, xác định “cửa sổ làm tổ” của phôi

Áp dụng ERA (Endometrial receptivity array) test – một xét nghiệm “cao cấp” để đánh giá khả năng tiếp nhận của nội mạc tử cung giúp xác định thời điểm thích hợp để chuyển phôi cho từng bệnh nhân.

  • Phòng LAB hiện đại hàng đầu Đông Nam Á

Phòng LAB phôi học được ví như “trái tim” của một trung tâm hỗ trợ sinh sản, đóng vai trò tiên quyết đối với sự thành công của các phương pháp điều trị thụ tinh trong ống nghiệm. Đây là nơi thực hiện các kỹ thuật liên quan đến quá trình tạo phôi với điều kiện nuôi cấy phôi được kiểm soát chặt chẽ, mô phỏng như điều kiện bên trong ống dẫn trứng và tử cung của người mẹ. Chính vì thế, IVFTA đầu tư xây dựng, trang bị hệ thống máy móc được nhập khẩu đồng bộ từ các nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Đức, Nhật, Đan Mạch… cùng đáp ứng nhiều tiêu chuẩn khắt khe để trở thành phòng LAB duy nhất tại Việt Nam vừa có diện tích lớn (lên đến 192m2), vừa đạt tiêu chuẩn phòng sạch ISO 5 có độ vô khuẩn cao nhờ hệ thống clean room kiểm soát không khí riêng biệt. Các thiết bị, máy móc khác như máy đo độ mùi, máy kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm, O2, CO2,… cũng được bố trí đầy đủ nhằm đảm bảo môi trường phòng LAB ở điều kiện tốt nhất, phôi được làm tổ và phát triển tốt mà không bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài.

  • Chất lượng không khí tại IVFTA theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 14644-1

Một thành phần quan trọng khác trong phòng lab phôi học là không khí. Không khí trong lab phải sạch, lượng VOC (hợp chất hữu cơ dễ bay hơi) thấp, cùng với nhiệt độ, độ ẩm thích hợp. Hệ thống không khí của lab phải hoàn toàn tách riêng khỏi phần còn lại của tòa nhà và luôn có biện pháp kiểm soát chặt chẽ nhằm đảm bảo chất lượng không khí chuẩn và áp lực dương bên trong lab. Hệ thống khí tại IVFTA được thiết kế và lắp đặt theo tiêu chí chuẩn quốc tế ISO 14644-1 với mục đích tối ưu tỷ lệ thành công. Ngoài ra, hệ thống này còn được kiểm tra định kỳ nhằm kiểm soát chất lượng không khí tốt nhất.

  • Máy phát điện và pin dự phòng

Hai máy phát điện chạy bằng dầu diesel luôn được dự phòng, sẵn sàng cung cấp điện vào thời điểm nguồn điện chính bị ngắt và cho phép mọi hoạt động được diễn ra bình thường. Hệ thống này được trang bị thêm thiết bị UPS dự phòng có dung lượng lớn, có khả năng cung cấp điện ngay lập tức cho các thiết bị trong lab trong khoảng thời gian chờ máy phát điện khởi động. Hai giải pháp dự phòng về nguồn cung cấp điện đảm bảo rằng phòng lab tại IVFTA luôn duy trì hoạt động liên tục khi gặp sự cố mất điện đột xuất.

  • Tủ nuôi cấy

Tủ nuôi cấy đóng vai trò như tử cung nhân tạo, giữ phôi an toàn bên ngoài cơ thể người mẹ trong suốt quá trình thụ tinh trong ống nghiệm. Hệ thống tủ nuôi cấy được cung cấp hỗn hợp khí O2, CO2, N2 theo tỉ lệ phù hợp nhằm ngăn sự biến đổi pH môi trường. Bên cạnh đó, ngay cả khi cửa tủ cấy mở nhiều lần trong ngày, nhiệt độ tủ cũng luôn được duy trì ổn định ở mức nhiệt độ cơ thể. Bên ngoài các tủ nuôi cấy tích hợp hệ thống máy báo động hiển thị nhiệt độ và tình trạng khí bên trong. Khi có sự cố về tủ cấy, hệ thống báo động sẽ cảnh báo cho chuyên viên phôi học ngay lập tức.

Đối với tủ planer, mỗi tủ nuôi cấy được trang bị màn hình hiển thị và có thể điều chỉnh thông số nuôi cấy. Các ống dẫn hỗn hợp khí được lắp ở sau thân tủ.

Một loại tủ nuôi cấy khác là tủ Embryoscope plus. Mỗi ngăn tủ được sử dụng cho một ca nuôi cấy riêng biệt. Trong trường hợp một ngăn bất kỳ mở cửa, cửa của những ngăn còn lại vẫn được đóng kín. Chính điều này giúp làm giảm sự thay đổi đột ngột của hỗn hợp khí trong tủ nuôi. Đồng thời, tủ cấy còn tích hợp hệ thống camera đặc biệt, có thể theo dõi hình ảnh và ghi nhận động học của phôi trong quá trình phát triển.

Mỗi lab IVF đều có những kỹ thuật riêng, tại Trung tâm Hỗ Trợ Sinh Sản IVFTA, việc sử dụng hệ thống nuôi cấy và tủ nuôi phôi tiên tiến nhất là yếu tố quan trọng giúp nâng cao hiệu quả điều trị.

  • Bình trữ lạnh

Bình trữ lạnh có chứa nitơ lỏng và được sử dụng để trữ đông noãn, tinh trùng và phôi trong thời gian dài. Mức nitơ lỏng được kiểm soát bằng việc kiểm tra định kỳ và có hệ thống báo động. Theo thời gian, phòng lab được trang bị thêm bình trữ phôi nhằm phục vụ sự gia tăng số lượng noãn, tinh trùng và phôi.

   • Hệ thống xét nghiệm tinh dịch đồ bằng phương pháp sinh học phân tử. 
   • Hệ thống chẩn đoán hình ảnh cao cấp: CT Scanner 768 lát cắt, máy chụp cộng hưởng từ hạt nhân MRI, X-quang kỹ thuật số, siêu âm Doppler màu 4D,… 
xem thêm

QUY TRÌNH

 • Để đặt hẹn, vui lòng gọi theo số: 024 3872 3872 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789093 180 6858 (TP.HCM)
 • Bộ phận đặt hẹn của Bệnh viện Tâm Anh làm việc 7 ngày/tuần để thuận tiện cho quý khách.
 • Đối với khách hàng có hẹn: vào ngày hẹn khám, quý khách sẽ được đón tiếp và hướng dẫn ghi hồ sơ cá nhân (nếu là lần đầu đến khám) và khám theo giờ hẹn.
 • Đối với khách hàng không hẹn trước: Bệnh nhân được tiếp đón và hoàn thiện các thủ tục (ghi hồ sơ với khách khám lần đầu) và thăm khám theo thứ tự.

Lưu ý:

 • Nếu không thể tới đúng giờ hẹn hoặc muốn thay đổi lịch hẹn, quý khách vui lòng liên lạc với bộ phận đặt lịch hẹn.
 • Khi đi khám, quý khách vui lòng mang theo các kết quả xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh và đơn thuốc đã và đang sử dụng (nếu có). Tuy nhiên, bác sĩ có thể yêu cầu quý khách làm lại hoặc làm thêm các thăm khám, kiểm tra cận lâm sàng khác (nếu cần).
 • Đối với khách hàng đến khám lần đầu cần mang theo chứng minh nhân dân (đối với người Việt Nam) và hộ chiếu (đối với khách nước ngoài).

xem thêm

DỊCH VỤ KHÁC

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM