Trẻ 9 tuổi vẫn đái dầm có phải do chức năng thận kém?

Dương
Chào bác sĩ, bé nhà tôi 9 tuổi mà đêm vẫn đái dầm 2 - 3 lần. Có phải do chức năng thận kém không ạ?
BS.CKI TRẦN LÂM KHOA
Bác sĩ
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào anh/chị,

Để làm rõ vấn đề của bé, gia đình cần tìm hiểu trẻ đã có thời điểm nào không tiểu dầm kéo dài trên 6 tháng liên tiếp hay chưa? Tiểu dầm ở trẻ lớn có nhiều nguyên nhân như nhiễm khuẩn đường tiểu, do thói quen ăn uống và sinh hoạt không đúng (trẻ ngủ muộn mà trước khi đi ngủ không đi vệ sinh; trẻ uống nhiều nước vào buổi tối nhất là trước khi ngủ; trẻ sợ bóng tối không dám dậy đi tiểu…) hoặc do các căng thẳng về tâm lý làm ảnh hưởng đến giấc ngủ gây ra hiện tượng tiểu dầm.; nguyên nhân ít gặp hơn có thể do bệnh lý thận hay bệnh lý về não hoặc tiểu đường (uống nhiều, tiểu nhiều)…

Bên cạnh đó khi trẻ 9 tuổi trẻ bắt đầu bước vào giai đoạn dậy thì có thể gặp hiện tượng xuất tinh (nếu là trẻ trai). Ngoài ra, có 6% trẻ 9 tuổi còn hiện tượng tiểu dầm. Vì vậy, gia đình nên cho trẻ đi khám các bác sĩ chuyên khoa nhi để tìm hiểu rõ nguyên nhân gây tiểu dầm ở trẻ và có cách giải quyết triệt để. Cảm ơn gia đình đã tin tưởng Bệnh viện Tâm Anh và chúc con mau khỏe.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, anh/chị có thể gửi câu hỏi về cho chương trình để được hỗ trợ tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM