Bé 2 tháng 10 ngày bụng hay sôi

Nguyễn Thị Danh
Con gái em được hai tháng 10 ngày, nặng 6kg, cao 54cm. Bụng bé thường hay sôi, ngày đi nặng 5-6 lần, bé vẫn chơi và bú bình thường, bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ. Xin hỏi bác sĩ như vậy hệ tiêu hóa của bé có sao không ạ?
TTƯT.PGS.TS.BS NGUYỄN THỊ YẾN
TTƯT.PGS.TS.BS NGUYỄN THỊ YẾN
Bác sĩ
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Con gái được 2 tháng 10 ngày, với cân nặng và chiều cao như vậy là bé phát triển bình thường. Bé đi ngoài 5-6 lần/ ngày và bụng thường hay sôi như vậy là bé có hiện tượng tăng nhu động ruột, nhưng vì bạn không cung cấp cho chúng tôi biết bé đã bị như vậy bao nhiêu ngày, tính chất phân của bé như thế nào (phân lỏng, nhiều nước hay ít nước, màu sắc của phân như thế nào), khi bé đi ngoài có rặn nhiều hay không… Nên chúng tôi chưa chẩn đoán chính xác được bệnh của bé.

Bình thường, khi trẻ bú mẹ hoàn toàn thì phân màu vàng, trẻ có thể đi ngoài nhiều lần trong ngày, phân có thể lỏng (người ta thường nói là trẻ đi ngoài xì xoẹt) so với trẻ ăn sữa công thức và bụng bé có thể sôi.Trẻ được coi là bị tiêu chảy khi đi ngoài nhiều lần từ 3 lần/ngày trở lên và phân nhiều nước hoặc phân có nhày, máu. Nếu bạn còn lo lắng nhiều về hiện tượng này hãy đưa bé đến gặp chúng tôi để xác định xem bé có phải bị tiêu chảy cấp không và có bị mất nước không.

Chúc bé mạnh khỏe. Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM