Làm thế nào để bé tăng cân tốt?

Trần Thị Ngọc Anh
Bác sĩ cho em hỏi. Con trai em hiện tại bé được 5 tháng 17 ngày cân nặng 7kg, cao 70cm. Tháng thứ nhất bé tăng 1.3kg. Tháng thứ 2 tăng 900g. Tháng thứ 3 tăng 800g. Tháng thứ 4 tăng 300g. Tháng thứ 5 tăng 250g. Bé gần như bú mẹ hoàn toàn trong 4 tháng đầu, từ tháng thứ 5 em có dặm thêm sữa công thức friso bằng cách đút thìa ngày 300-400ml sữa công thức vào ban ngày, còn ban đêm bé hay dậy bú mẹ 3-4 lần. Bác sĩ cho em hỏi con em có bị suy dinh dưỡng không ạ? Em phải làm sao để bé tăng cân tốt? Gần đây bé bị đi ngoài 15 ngày em có xét nghiệm phân ở Melatec kết luận bị viêm ruột nhẹ uống Biogaia và kẽm bé đã khỏi, nhưng hiện tại thỉnh thoảng có ngày bé lại bị đi tiêu sau khi ngủ dậy ngày 3-4 lần phân có cả nước đôi khi có nhầy hoặc hoa cà hoa cải. Bé mới mọc 1 răng cửa dưới còn 1 răng cửa bên cạnh đang sưng lợi. Bác sĩ cho em hỏi hệ tiêu hóa của bé như vậy có sao không ạ? Em xin cảm ơn!
BS PHAN THỊ THU MINH
Phó trưởng khoa
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Xin chào bạn!

Bé nhà bạn 5 tháng 17 ngày, từ 1 tháng tuổi đến nay khi nào bé khó ngủ hoặc sợ hãi bé khóc rất to, khó dỗ, dỗ mãi mới nín, việc khóc của bé có nguyên nhân rõ ràng, sau đó bạn vẫn dỗ được bé, bé ăn ngủ, đi ngoài bình thường, tăng trưởng về chiều cao, cân, nặng vòng đầu tốt, các mốc phát triển về tinh thần cũng tốt thì bạn không nên quá lo lắng.

Bạn nên học cách tương tác với trẻ để bé hợp tác với bạn tốt hơn, đồng thời học cách kiểm soát cảm xúc bản thân sẽ giúp bạn dễ dỗ bé. Trong trường hợp bé khóc kiểu như gằn lên và bạn không dỗ được, bạn không tìm hiểu được nguyên nhân vì sao bé khóc bạn vẫn phải đưa bé đến khám bác sĩ. Bởi vì nguyên nhân của vấn đề này rất đa dạng như tình trạng bé rơi vào tuần khủng hoảng, bé mải chơi, mải thực hiện các kĩ năng mới bé cũng trở nên khó tính. Ngoài ra cũng có nhiều nguyên nhân phức tạp hơn như: Bé bị chấn thương, lồng ruột, côn trùng đốt, nhiễm trùng trong cơ quan bên trong cơ thể.

Chúc hai mẹ con một ngày vui, cảm ơn bạn đã tin tưởng chúng tôi. Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM