Bé gần 9 tháng tuổi biếng ăn

Nguyễn Thị Hải Yến
Bé nhà em được gần 9 tháng tuổi nhưng chỉ nặng 7kg. Bé đang ăn dặm 2 bữa cháo, 2 bữa phụ một ngày. Em đã chuyển từ cháo xay sang cháo hầm nhuyễn mà con vẫn không chịu ăn. Bé thích cầm đồ gặm nhưng không ăn mấy và chỉ gặm vài miếng rồi vứt đi. Bé bú sữa mẹ và sữa công thức khoảng 300-450ml/ngày và vẫn ăn bữa phụ là hoa quả, bánh quy ăn dặm hoặc váng sữa bình thường. Bé không ốm vặt và rất nhanh nhẹn, tinh nghịch. Vậy em có nên bổ sung men tiêu hoá hay men vi sinh để giúp con ăn tốt hơn không?
TTƯT.PGS.TS.BS Nguyễn Thị Yến
Bác sĩ
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Bạn thật sự là một bà mẹ rất quan tâm và có kiến thức nuôi con, con bạn gần 9 tháng nặng 7kg là bé có nguy cơ nhẹ cân so với tuổi. Chế độ ăn của bé như bạn mô tả thì thực sự chưa đủ theo nhu cầu của tuổi bé, chưa kể đến khả năng bé ăn vào có hấp thu được trọn vẹn hay không. Điều may mắn là bé không ốm vặt, nhanh nhẹn và tinh nghịch.

Việc bổ sung men tiêu hóa hay men vi sinh để giúp con ăn tốt hơn chỉ là một trong những biện pháp điều trị, vấn đề ăn và cho bé ăn cũng rất quan trọng nên bạn cần được tư vấn bởi các bác sĩ. Bạn nên đưa bé đến khám là tốt nhất, chúng tôi sẽ đánh giá chính xác thể trạng và tình trạng tiêu hóa, hấp thu của bé.

Chúc em bé của bạn luôn khỏe mạnh. Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM