Bé 17 tháng mọc nhiều mụn mủ

Ha Anh Tuấn
Chào bác sĩ con cháu được 17 tháng gần đây cháu mọc nhiều mụn mủ cả to cả nhỏ. Xin bác sĩ cho biết nguyên nhân và hướng điều trị ạ.
BS PHAN THỊ THU MINH
Phó trưởng khoa
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Xin chào bạn!

Bé của bạn 17 tháng gần đây mọc nhiều mụn mủ to và nhỏ, những thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi quá ít nên hiện tại tôi chưa thể xác định chính xác bé mắc vấn đề gì để tư vấn cho bạn!

Tuy nhiên, nếu bé có triệu chứng sốt hoặc nhịp tim nhanh hoặc mệt bé phải đến viện ngay lập tức, vì có thể mụn mủ chỉ biểu hiện bề ngoài của một bệnh nhiễm trùng nặng toàn thân. Ngoài ra nếu mụn của bé mọc ở vùng mặt, lòng bàn tay bàn chân, thì bạn không thể điều trị tại nhà. Thêm nữa, nếu tổn thương có nốt phỏng nước, hoặc tổn thương cũ hết hoặc gần hết lại xuất hiện tổn thương mới, hoặc bé rất đau, hoặc quầng đỏ xung quanh mụn mủ lan rộng bạn phải đưa bé đến gặp bác sĩ.

Cảm ơn câu hỏi của bạn! Chúc em bé sớm khỏe! Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM