Tinh trùng di chuyển chậm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản như thế nào?

79369
Thưa bác sĩ, vợ chồng em lấy nhau gần 3 năm. Mãi vẫn chưa có bé. 2 vợ chồng e đã đi khám thì chồng em tinh trùng di chuyển chậm, còn lại bình thường. Kết quả của em bình thường ạ. E mong bác sĩ tư vấn giúp cho vợ chồng em. E xin chân thành cảm ơn bác sĩ ạ.
ThS.BS GIANG HUỲNH NHƯ
ThS.BS GIANG HUỲNH NHƯ
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào Anh/Chi,

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra vô sinh hiếm muộn, trong đó bao gồm các nguyên nhân từ phía người vợ (dự trữ buồng trứng thấp, rối loạn nội tiết/phóng noãn, tắc vòi tử cung,…), người chồng (tinh trùng yếu, rối loạn sinh dục,…), vô sinh do cả hai vợ chồng, hoặc các trường hợp vô sinh không rõ nguyên nhân.

Xác định rõ nguyên nhân gây ra vô sinh là một bước quan trọng trong quá trình điều trị vô sinh hiếm muộn. Nếu chỉ dựa trên thông tin Chị cung cấp, thụ tinh nhân tạo (IUI) có thể là phương pháp phù hợp, tiết kiệm cho Anh Chị, do tinh trùng được lọc rửa và bơm thẳng vào buồng tử cung, khắc phục được nhược điểm di chuyển chậm khiến tinh trùng không thể gặp noãn. Tuy nhiên, tỷ lệ tinh trùng di chuyển chậm, cùng các thông số khác của tinh dịnh đồ sẽ quyết định tỷ lệ thành công của IUI. Ngoài ra, IVF cũng là một lựa chọn tốt, do có kỹ thuật tiêm tinh trùng trực tiếp vào bào tương noãn (ICSI). Rất mong Anh Chị sắp xếp tới thăm khám để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể hơn về tình trạng của mình.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM