Biến chứng teo tinh hoàn do viêm quai bị gây vô sinh

Lê Văn Tú
Tôi năm nay 39 tuổi bị viêm quai bị từ năm 18 tuổi, và bị biến chứng teo hai bên tinh hoàn, bị vô sinh. Tôi có thể chữa trị không? Tôi rất muốn chữa trị, xin bác sĩ cho lời khuyên ạ, dù là hy vọng nhỏ nhất ạ.
BS NGUYỄN PHÚC HIẾU
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào anh,

Khi mắc bệnh quai bị, virus có thể lây lan sang những cơ quan khác trong đó có tinh hoàn, gây tổn thương cho các tế bào sinh tinh, dẫn đến phù nề và xơ hóa, cuối cùng là viêm teo tinh hoàn. Khi tình trạng tổn thương và xơ hóa ống sinh tinh kéo dài có thể dẫn đến hậu quả vô sinh ở nam giới do giảm sản xuất tinh trùng. Việc mang thai tự nhiên trở nên rất khó khăn do lượng tinh trùng trong tinh dịch xuất ra ngày càng giảm kể từ sau khi mắc biến chứng viêm tinh hoàn, và cuối cùng có thể dẫn đến vô tinh.

Tuy nhiên, tùy trường hợp bệnh lý, sau khi thăm khám các bác sĩ có thể cân nhắc sử dụng can thiệp bằng phẫu thuật trích tinh trùng từ mào tinh hoặc từ tinh hoàn để lấy ra số lượng tinh trùng nhỏ còn lại, đủ để làm IVF. Do đó, kính mong anh sắp xếp thời gian đến Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, BVĐK Tâm Anh sớm để các bác sĩ có thể thăm khám, đánh giá chức năng sinh sản còn lại và tư vấn cụ thể hơn, cũng như thảo luận về phương pháp điều trị tối ưu cho trường hợp của anh.

Để đặt lịch khám với các chuyên gia của chúng tôi, anh có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Thân mến!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM