Trường hợp vợ chồng hiếm muộn dù đã từng sinh con

79145
Thưa bác sĩ. Tôi đã có 1 cháu trai năm nay 14 tuổi. Vợ chồng tôi vẫn sinh hoạt vợ chồng bình thường, không sử dụng biện pháp nào. Nhưng đến nay vẫn chưa có tin vui. Bác sĩ tư vấn giúp tôi về nguyên nhân của trường hợp nay. Chúng tôi có thể đến đâu để khám. Mong bác sĩ giải đáp.
BS.CKI CHÂU HOÀNG PHƯƠNG THẢO
BS.CKI CHÂU HOÀNG PHƯƠNG THẢO
Phó Giám đốc Trung ta Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn, cảm ơn câu hỏi của bạn.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) định nghĩa, vô sinh là tình trạng một cặp vợ chồng sau 1 năm chung sống, quan hệ tình dục đều đặn 2-3 lần/ tuần không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào mà người vợ vẫn chưa có thai. Với phụ nữ trên 35 tuổi thì thời gian là 6 tháng.

Vô sinh được chia làm nguyên phát và thứ phát. Vô sinh nguyên phát là những cặp vợ chồng chưa từng sinh con, trong khi vô sinh thứ phát là những cặp vợ chồng hiếm muộn đã có thể mang thai ít nhất một lần trước đó. Nguyên nhân của những trường hợp này có thể do vợ, do chồng, do cả hai hay không rõ nguyên nhân. Vì vậy, hai vợ chồng bạn nên đi thăm khám tại Trung tâm hỗ trợ sinh sản để có thể được thăm khám và đánh giá toàn diện cả hai vợ chồng.

Trung tâm Hỗ trợ sinh sản IVF Tâm Anh là một trong những cơ sở uy tín được nhiều gia đình gửi gắm niềm tin, chúng tôi luôn sẵn sàng chào đón bạn và hy vọng là nơi được bạn tin tưởng cho quá trình sắp tới. Chúc bạn sớm tìm được con yêu.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM