Tinh trùng bơi kém, làm sao để nhanh có con?

79067
Vợ chồng mình có một con đầu được bảy tuổi, giờ mong muốn sinh thêm một cháu nữa. Nhưng gần hai năm nay vẫn chưa có kết quả. Mình có đi làm xét nghiệm thì bác sĩ có bảo là tinh trùng bơi kém. Mình xin hỏi là nên dùng thuốc hay thực phẩm gì để cải thiện. Cảm ơn bác sĩ.

Cảm ơn câu hỏi của bạn!

Theo như định nghĩa vô sinh hiếm muộn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), nếu vợ chồng bạn đã thả tự nhiên với tần suất sinh hoạt là 2-3 lần/ tuần mà chưa mang thai thì đã được xếp vào trường hợp vô sinh thứ phát.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm chức năng được quảng cáo là có tác dụng cải thiện chất lượng tinh trùng, nhưng hầu hết đều chưa được giới khoa học công nhận. Lời khuyên chân thành nhất để cải thiện tình trạng tinh trùng đó là kiêng hoàn toàn rượu bia, thuốc lá, các chất kích thích; xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh và chế độ tập luyện thường xuyên, hạn chế stress căng thẳng thần kinh.

Để được thăm khám và tư vấn đầy đủ nhất về sức khỏe sinh sản, mời hai vợ chồng đặt lịch tới Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh. Khi đến thăm khám, bạn nên mang theo tất cả những xét nghiệm và hồ sơ điều trị đã có (nếu có) để các bác sĩ hiểu được đẩy đủ tình trạng của mình.

Chúc 2 vợ chồng bạn sớm có tin vui. Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM