Tinh trùng bình thường chỉ 1% có con tự nhiên được không?

Nguyen Duc
Vợ chồng em lấy nhau được 10 tháng nhưng 2 tháng gần đây muốn có con mà canh rụng trứng vẫn chưa có bầu. Cả hai đi khám ở bệnh viện thì phát hiện em có tinh dịch đồ chỉ số sống thấp, tinh trùng bình thường chỉ 1%. Bác sĩ yêu cầu làm thêm siêu âm tinh hoàn và xét nghiệm chỉ số Testosterone (1.83) và TSH(2.80), 2 chỉ số này đều thấp. Xin hỏi bác sĩ em cần phải làm gì để có con tự nhiên? Cảm ơn bác sĩ.
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn, để đánh giá về khả năng có thai tự nhiên cần phải có thêm các thăm dò cận lâm sàng của cả hai vợ chồng, chứ không đơn thuần là xét nghiệm tinh dịch đồ.
Như bạn mô tả thì xét nghiệm tinh dịch đồ cho thấy chất lượng tinh trùng khá kém. Tuy nhiên, còn cần nhiều thăm khám khác để đánh giá và tìm nguyên nhân xem có thể có nguyên nhân gì gây tình trạng giảm tỉ lệ sống và đi động của tinh trùng như thế. Một số bệnh như giãn tĩnh mạch tinh, tiểu đường, viêm sinh dục – tiết niệu, viêm tinh hoàn hoặc một số tác động xấu do thói quen sinh hoạt như sử dụng rượu bia, thuốc lá, công việc căng thẳng cũng có thể là nguyên nhân dân tới tình trạng tinh trùng yếu. Tùy thuộc vào nguyên nhân, các bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị phù hợp cho bạn.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM