Trung tâm Hỗ trợ sinh sản

ĐẶT LỊCH HẸN

THÔNG TIN GIỚI THIỆUTHÔNG TIN GIỚI THIỆU

Quy tụ đội ngũ giáo sư, bác sĩ, chuyên gia đầu ngành, giỏi chuyên môn giàu kinh nghiệm trong điều trị vô sinh hiếm muộn cùng với trang thiết bị máy móc, thiết bị hiện đại bậc nhất thế giới, Trung tâm Hỗ Trợ Sinh Sản (IVFTA) được định hướng trở thành một trong những khoa mũi nhọn của Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh ngay từ những ngày đầu thành lập. IVFTA áp dụng quy trình thăm khám toàn diện, phối hợp chặt chẽ với khoa Nam HọcTrung tâm Sản Phụ Khoa nhằm đưa ra chẩn đoán chính xác, đem đến kết quả điều trị tốt, trong thời gian sớm nhất.

Theo đánh giá của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực điều trị vô sinh hiếm muộn tại khu vực, IVFTA là một trong những trung tâm thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) hàng đầu tại Đông Nam Á hiện nay.

Với trung tâm Hỗ trợ sinh sản tại Thủ đô Hà Nội và Trung tâm IVF TP.HCM, đều được đầu tư xây dựng theo tiêu chuẩn cao cấp và hiện đại, chuyên khoa IVFTA mang trên vai sứ mệnh đem “tiếng cười trẻ thơ” đến với các cặp vợ chồng hiếm muộn, chắp nối hạnh phúc gia đình viên mãn bằng chất lượng dịch vụ đẳng cấp – khác biệt với những ưu điểm nổi trội:

  • Đội ngũ chuyên gia đầu ngành – bác sĩ giàu kinh nghiệm điều trị những “ca khó”

Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia tại Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản (IVFTA) thường xuyên tham gia các khóa đào tạo trong nước và ngoài nước, cập nhật những tiến bộ y học hiện đại trong thăm khám và điều trị. Cùng với đó, đội ngũ chuyên gia IVFTA còn thường xuyên trao đổi, kết hợp với các chuyên gia hàng đầu thế giới tạo nên một đội ngũ hùng mạnh, vận hành hiệu quả các trang thiết bị hàng đầu thế giới, tiếp nhận thăm khám và điều trị thành công nhiều trường hợp vô sinh hiếm muộn kể cả những “ca khó” như hiếm muộn lâu năm, lớn tuổi kèm bệnh lý phức tạp: nam giới không có tinh trùng hoặc tinh trùng bất động…; nữ giới mắc phải buồng trứng đa nang, suy buồng trứng…

Khoa hỗ trợ sinh sản IVFTA được dẫn dắt bởi “vị thuyền trưởng” PGS.TS.BS Lê Hoàng, một trong những chuyên gia chủ chốt góp phần xây dựng IVFTA vững mạnh, trở thành chuyên khoa mũi nhọn tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, mang đến dịch vụ thăm khám, phác đồ điều trị hiệu quả theo tiêu chuẩn quốc tế. 

Tiếp nối thành công của IVF Tâm Anh, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản BVĐK Tâm Anh TP.HCM được thành lập năm 2021, với chị dẫn đầu bởi Thạc sĩ, bác sĩ Giang Huỳnh Như – Giám đốc Trung tâm. Với chính sách chuyển đơn phôi được áp dụng tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản BVĐK Tâm Anh TP.HCM, theo đó đa số bệnh nhân làm thụ tinh trong ống nghiệm chỉ chuyển duy nhất 1 phôi, với tỷ lệ khoảng 80-90%.

  • Làm chủ nhiều kỹ thuật tiên tiến, hiện đại hàng đầu thế giới tăng tỷ lệ thành công 

Với tỷ lệ thành công lên đến gần 65% đối với thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) và 30% đối với thụ tinh nhân tạo (IUI), IVFTA tự hào là đơn vị có tỷ lệ thành công cao nhất cả nước nhờ việc thường xuyên cập nhật những tiến bộ của y học hiện đại, làm chủ nhiều kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tiên tiến nhất, mở ra một tương lai mới cho các cặp vợ chồng hiếm muộn.

  • Phòng LAB hiện đại hàng đầu Đông Nam Á

Phòng LAB đóng vai trò chủ chốt đối với một khoa hỗ trợ sinh sản bởi tại đây sẽ thực hiện các kỹ thuật vô cùng phức tạp, nâng cao tỷ lệ thành công của các phương pháp thụ tinh nhân tạo, thụ tinh trong ống nghiệm. Chính vì thế, chuyên khoa y tế IVFTA đầu tư xây dựng, trang bị hệ thống máy móc được nhập khẩu đồng bộ từ các nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Đức, Nhật, Đan Mạch… cùng đáp ứng nhiều tiêu chuẩn khắt khe để trở thành phòng LAB duy nhất tại Việt Nam vừa có diện tích lớn (lên đến 192m2), đặc biệt, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản TP.HCM là nơi đầu tiên duy nhất tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn phòng sạch ISO 5 có độ vô khuẩn cao nhờ hệ thống clean room kiểm soát không khí riêng biệt.

Các thiết bị, máy móc khác như máy đo độ mùi, máy kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm, O2, CO2… cũng được bố trí đầy đủ nhằm đảm bảo môi trường phòng LAB ở điều kiện tốt nhất, phôi được làm tổ và phát triển tốt mà không bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài.

Đặc biệt, phòng LAB được bố trí đặt giữa các phòng lấy tinh trùng, phòng chọc hút noãn, chuyển phôi… tạo thành một quy trình khép kín, phối hợp chặt chẽ giữa các bước, đảm bảo tính chính xác và nhanh chóng, thuận tiện cho từng khách hàng.

  • Không gian riêng tư, thoải mái trong khi chờ khám, điều trị

Hệ thống phòng chờ, phòng khám, khu vực tư vấn, điều trị được xây dựng và bố trí sang trọng, rộng rãi, thoải mái, đảm bảo sự riêng tư cho từng khách hàng đến với Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh.

Khu vực phòng nội trú được xây dựng và bài trí đạt tiêu chuẩn 5 sao, cao cấp với đầy đủ trang thiết bị hiện đại: Đầy đủ đồ dùng cá nhân, phòng nghỉ có minibar, tivi màn hình LED, kết nối nhân viên bệnh viện 24/24… dành cho khách hàng nghỉ ngơi thư giãn sau quá trình thực hiện các thủ thuật.

Đặc biệt, IVFTA còn xây dựng phòng gia đình riêng biệt dành cho người thân muốn trực tiếp quan sát, theo dõi quá trình chọc hút trứng, chuyển phôi từ trong phòng thủ thuật. Khu khách sạn, căn hộ, nhà hàng cao cấp… cho người thân, gia đình lưu trú.

  • Quy trình khép kín, toàn diện, thủ tục đơn giản, rút ngắn thời gian chờ đợi

Tại Trung tâm Hỗ Trợ Sinh Sản (IVFTA), quá trình thăm khám, thực hiện chẩn đoán cận lâm sàng, thủ thuật… chỉ diễn ra tại một tầng riêng biệt, hạn chế tối đa sự di chuyển của khách hàng. Kết quả thăm khám và các xét nghiệm đi kèm được thực hiện chính xác, nhanh chóng, có ngay trong ngày, không để khách hàng chờ đợi lâu.

  • Hỗ trợ trả góp lãi suất 0% quá trình làm IVF tại Chuyên Khoa Hỗ Trợ Sinh Sản (IVFTA)

Theo Tổ chức Y thế Thế giới (WHO), Việt Nam là một trong quốc gia khu vực châu Á Thái Bình Dương có tỷ lệ sinh thấp, tỷ lệ vô sinh cao nhất thế giới. Khoảng 7,7% các cặp vợ chồng ở độ tuổi sinh sản đang phải đối mặt với vấn nạn vô sinh hiếm muộn, tuy nhiên chi phí để tiếp cận và sử dụng các dịch vụ điều trị hiện đại lại không hề nhỏ.

Với mong muốn san sẻ một phần gánh nặng, giảm bớt một phần nỗi lo vấn đề tài chính cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn, trung tâm IVFTA Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai áp dụng chính sách “Trả góp 0% lãi suất khi thăm khám, điều trị vô sinh, hiếm muộn”. Với chính sách này, các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn được tiếp cận dịch vụ khám, điều trị tại một trung tâm hỗ trợ sinh sản hiện đại bậc nhất, đảm bảo tỷ lệ thành công cao, nhanh chóng đón con yêu về với gia đình.

Chính sách này được áp dụng cho tất cả khách hàng đăng ký khám, điều trị tại IVFTA. Xem chi tiết chính sách tại: https://tamanhhospital.vn/tra-gop-0-lai-suat-khi-su-dung-dich-vu-kham-chua-benh-dieu-tri-ivf-iui/.

Đặc biệt, trung tâm IVFTA liên kết chặt chẽ với khoa Tiết niệu – Nam học, Phụ sản, Nhi, Sơ sinh giúp chăm sóc, điều trị toàn diện, theo quy trình khép kín, từ lúc bắt đầu thăm khám cho đến ngày đón con yêu khỏe mạnh chào đời.

xem thêm

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊPHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ

1. Cá thể hóa phác đồ điều trị cho từng khách hàng

Thống kê cho thấy, khoảng 40% các trường hợp vô sinh hiếm muộn có liên quan đến các bệnh lý buồng trứng ở phụ nữ như buồng trứng đa nang, dự trữ buồng trứng thấp, đáp ứng kích thích buồng trứng kém… Tại chuyên khoa IVFTA, mỗi phác đồ kích thích buồng trứng đều được thiết kế để phù hợp với từng khách hàng, trong đó những trường hợp suy buồng trứng sớm hoặc đáp ứng kích thích kém thường được tư vấn, chỉ định thực hiện phương pháp Mild Stimulation.

Hiệu quả của phác đồ Mild Stimulation đã được các chuyên gia thế giới chứng minh và kiểm chứng thực tế tại IVFTA, việc sử dụng thuốc kích thích buồng trứng liều thấp theo từng cá thể hóa đã mở ra cơ hội chạm ngõ “thiên chức làm mẹ” của hàng triệu phụ nữ. (5)

“Ưu điểm của phác đồ này chính là giảm số lần tiêm kích trứng, hạn chế trường hợp kích thích buồng trứng, an toàn đối với bệnh nhân, quá trình IVF nhẹ nhàng và hạn chế được tác dụng phụ, cũng như giảm thiểu chi phí điều trị”, PGS.TS.BS Lê Hoàng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản, BVĐK Tâm Anh (IVFTA) chia sẻ.

2. Sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ Timelapse để nuôi cấy phôi

IVFTA hiện là đơn vị đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á áp dụng hệ thống tủ nuôi cấy phôi Timelapse geri plus (Geri®️+) kết hợp trí tuệ nhân tạo AI (phần mềm Eeva bản quyền) đánh giá chính xác khả năng và chất lượng làm tổ của phôi, nâng cao tỷ lệ thành công của IVF. Phương pháp này được xem là bước đột phá lớn, làm chủ “cuộc cách mạng” trong công nghệ hỗ trợ sinh sản tại Việt Nam.

Tủ nuôi cấy phôi Geri®️+ có hệ thống Timelapse và đánh giá phôi tự động Eeva test được trang bị kính hiển vi riêng biệt, camera có độ phân giải cao lên đến 2K giúp truyền tải hình ảnh, video sống động về quá trình phát triển phôi. Từ đó có thể đánh giá chất lượng phôi thai qua hình thái và động học, không cần đem phôi ra môi trường bên ngoài, hạn chế sự ảnh hưởng cũng như gián đoạn quá trình phát triển do tác động của môi trường.

3. EmbryoGlue®️ – Keo gắn kết phôi thai vào nội mạc tử cung

EmbryoGlue®️ chứa một hàm lượng cao Hyaluronan (hay còn gọi là acid Hyaluronic và Albumin tái tổ hợp) giúp gắn kết phôi thai vào nội mạc tử cung, tăng cơ hội bám dính của phôi và sự tiếp nhận làm tổ của tử cung. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, ứng dụng EmbryoGlue®️ vào quy trình IVF giúp tăng tỷ lệ đậu thai lên 8%, tăng tỷ lệ trẻ sinh sống lên đến 1,4 lần. Đặc biệt, đây là kỹ thuật được sử dụng thường quy cho tất cả các trường hợp điều trị vô sinh hiếm muộn.

4. Ứng dụng nghiên cứu huyết tương giàu tiểu cầu tự thân điều trị nội mạc tử cung mỏng

Thống kê tại IVFTA, khoảng 30% trường hợp các cặp vợ chồng hiếm muộn đến điều trị có nội mạc tử cung mỏng (<7mm), không đáp ứng hoặc đáp ứng kém với các phương pháp điều trị khiến phụ nữ không thể mang thai, hoặc mang thai dễ sảy. Việc IVFTA ứng dụng nghiên cứu huyết tương giàu tiểu cầu tự thân trong điều trị nội mạc tử cung mỏng được đánh giá là bước tiến vượt bậc khi tại Việt Nam chưa có đơn vị nào đủ điều kiện, cũng như được cấp phép chính thức từ Bộ Y tế và được thông qua sự kiểm định khắt khe của Hội đồng các nhà khoa học và Hội đồng đạo đức y học.

IVFTA ứng dụng nghiên cứu huyết tương giàu tiểu cầu tự thân trong điều trị vô sinh hiếm muộn

Việc Trung tâm Tế bào gốc được bố trí ngay tại bệnh viện giúp IVFTA hội tụ đầy đủ những yếu tố tiên quyết, tự tin làm chủ toàn bộ quy trình IVF. Bệnh nhân được tiến hành lấy máu, xử lý và sử dụng huyết tương giàu tiểu cầu tự thân ngay tại bệnh viện, không phải di chuyển nhiều, tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí cho việc thăm khám và điều trị.

5. Xét nghiệm ERA test, xác định “cửa sổ làm tổ” của phôi

Áp dụng ERA (Endometrial receptivity array) test – một xét nghiệm “cao cấp” để đánh giá khả năng tiếp nhận của nội mạc tử cung giúp xác định thời điểm thích hợp để chuyển phôi cho từng bệnh nhân.

“Xét nghiệm ERA giúp phân tích sự tương quan giữa nội mạc tử cung và phôi thai, đánh giá chính xác khả năng tiếp nhận phôi của nội mạc tử cung giúp tăng khả năng mang thai lên đến 25%. Với sự hỗ trợ của hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, việc lấy mẫu niêm mạc tử cung để làm xét nghiệm ERA được thực hiện ngay tại IVF Tâm Anh. IVF Tâm Anh cũng liên kết với nhiều đơn vị hỗ trợ từ nước ngoài, liên tục ứng dụng nhiều kỹ thuật hiện đại hàng đầu thế giới nhằm cải thiện khả năng làm tổ của phôi, nâng cao tỷ lệ thành công.” – Thạc sĩ, bác sĩ Giang Huỳnh Như – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản BVĐK Tâm Anh TP.HCM cho biết.

Bên cạnh đó, chuyên khoa IVFTA cũng ứng dụng các kỹ thuật khác như tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI), hỗ trợ phôi thoát màng, sàng lọc di truyền tiền làm tổ (PGT), kỹ thuật trưởng thành trứng non trong ống nghiệm (IVM), chọc hút tinh trùng từ mào tinh… điều trị các bệnh lý vô sinh phức tạp, tăng tỷ lệ thành công.

xem thêm
VIDEO

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bệnh tan máu bẩm sinh: Nguyên nhân, dấu hiệu, chẩn đoán, phòng ngừa

Tan máu bẩm sinh hay còn gọi là Thalassemia là bệnh lý di truyền có đặc điểm gây tan máu thường xuyên và dẫn tới tình trạng thiếu máu. Tại Việt Nam ước tính cứ mỗi năm có thêm 8000 trẻ bị bệnh tan máu bẩm sinh. Đây là bệnh lý nguy hiểm, nhiều người...

Tưởng chồng vô sinh, vợ xin tinh trùng để có con

Nghe bác sĩ thông báo tìm thấy rất nhiều tinh trùng khỏe mạnh, anh Phi chết lặng. Ngồi bên cạnh, người vợ đang mang thai từ tinh trùng hiến tặng bật khóc. “Có người đàn ông nào khi nghe tin ấy lại đau lòng như tôi?”, anh Phi (21 tuổi, Cần Thơ) nói...

Hóa trị, xạ trị có ảnh hưởng đến sinh sản của nam và nữ?

Hóa trị và xạ trị có ảnh hưởng đến sinh sản của cả nam và nữ. Nếu bạn đang điều trị ung thư hoặc được chẩn đoán bị ung thư, bạn có thể thắc mắc về việc bảo tồn khả năng sinh sản trong tương lai. Vậy điều trị ung thư ảnh hưởng đến khả năng sinh sản...

Từ A-Z về 3 gói nuôi phôi và chi phí trữ phôi tại IVF Tâm Anh TP.HCM

Với những cặp vợ chồng hiếm muộn lớn tuổi, dự trữ buồng trứng thấp, hoặc phụ nữ trẻ suy buồng trứng sớm, nam giới không có tinh trùng… việc có được những phôi tốt, chất lượng có khi còn “quý hơn vàng”. Tham khảo thông tin về các gói nuôi phôi và...

Công nghệ thụ tinh ống nghiệm cải thiện vấn đề dân số

Thụ tinh ống nghiệm góp phần giải quyết nhiều vấn đề về tỷ lệ sinh giảm, sinh con mang bệnh di truyền, dị tật. Việt Nam đang trong thời kỳ dân số vàng nhờ giữ được tỉ suất sinh thay thế. Tuy nhiên, thời gian duy trì cơ cấu dân số này không còn dài,...

‘Quả ngọt’ của vợ chồng Philippines nhờ chữa vô sinh ở Việt Nam

Ôm con trai 5 tháng tuổi trong tay, chị Torralba, 43 tuổi, cười mãn nguyện sau hai năm chờ đợi để sang Việt Nam điều trị vô sinh. Bé trai 3 kg chào đời khỏe mạnh tại Philippines vào tháng 6, là “quả ngọt” của vợ chồng chị Mascarenas Ma. Cecille...

Trứng lép là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu, chẩn đoán, điều trị

Trứng lép là cụm từ được nhiều chị em nhắc đến như là một trong những nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn. Thực chất trứng lép là gì? Có thể cải thiện tình trạng trứng bị lép để có thể thụ thai được không? Thụ tinh ống nghiệm mà trứng bị lép thì có thể...

Tiêm vắc xin gì khi chuẩn bị làm IVF? [CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP]

Vắc xin được xem là lá chắn hữu hiệu bảo vệ con người khỏi những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Phụ nữ mang thai tự nhiên hay mang thai nhờ các phương pháp hỗ trợ sinh sản đều cần được tiêm ngừa để bảo vệ sức khỏe. Vậy nên tiêm vắc xin gì khi chuẩn bị...

Thụ tinh nhân tạo cho mẹ đơn thân có hợp pháp không? Chi phí?

Ngày càng có nhiều phụ nữ quyết định lựa chọn trở thành bà mẹ đơn thân. Thông qua việc tiếp cận tinh trùng của người hiến tặng và công nghệ hỗ trợ sinh sản, phụ nữ độc thân có thể thực hiện được ước mơ sinh con của mình. Phương pháp thụ tinh nhân tạo...

13 năm dốc hết gia tài để ‘tìm con’

Vợ chồng anh Khuyên đều làm công nhân, sống trong căn phòng trọ nhỏ, 13 năm qua tất cả tiền bạc dành dụm được đều dồn vào ước mơ có con. Hôm 5/11, trong căn phòng trọ nhỏ ở Bình Dương, anh Phạm Đình Khuyên (41 tuổi) lóng ngóng bế con gái chưa...

Tinh trùng sau khi lọc rửa sống được bao lâu? [Bật mí bí mật]

Phương pháp lọc rửa tinh trùng là một khâu quan trọng trong điều trị hỗ trợ sinh sản. Kỹ thuật này thường được áp dụng kết hợp điều trị với các phương pháp như thụ tinh nhân tạo IUI hoặc thụ tinh trong ống nghiệm IVF. Vậy tinh trùng sau khi lọc rửa...

Lọc rửa tinh trùng: Quy trình, lợi ích và thời gian thực hiện

Lọc rửa tinh trùng là một bước quan trọng trong việc quyết định tỷ lệ thành công với một ca điều trị IUI hay IVF. Quá trình lọc rửa tinh trùng tạo điều kiện để phân tách tinh trùng di động khỏi những tinh trùng bất động, tinh trùng chết và tinh dịch....

VIDEOVIDEO

Yếu tố tăng khả năng IVF thành công

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM