Phòng khám online – Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tư vấn cộng đồng Xem thêm

Lịch sắp tới Xem thêm

Phòng khám online
Chọn một khoa để kết nối ngay với Chuyên gia

Hotline: 0287 102 6789

Hướng dẫn khám bệnh

Hướng dẫn đặt lịch
Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh thực hiện chương trình livestream/ phát sóng trực tiếp theo từng chủ đề trong khoảng 90 - 120 phút, với sự tham gia của các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ, và các chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực Tim mạch, Sản khoa, IVF - thụ tinh nhân tạo, Tiết niệu, Dinh dưỡng… 

Kinh nghiệm

Câu hỏi thường gặp

“Khám bệnh online” là gì?
“Khám bệnh online” hay còn gọi là khám bệnh từ xa là dịch vụ y tế được các đơn vị chăm sóc sức khỏe (bệnh viện, phòng khám) cung cấp đến các khách hàng có nhu cầu tư vấn với bác sĩ/ dược sĩ/ nhân viên y tế nhưng vì một số điều kiện chưa thể đến cơ sở của đơn vị chăm sóc sức khỏe để gặp trực tiếp, thông qua các nền tảng/ ứng dụng/ phần mềm liên lạc trực tuyến. “Khám bệnh online” có thể bao gồm khai thác bệnh sử, tư vấn khám chữa bệnh, chỉ định cận lâm sàng, kê toa thuốc (có điều kiện kèm theo), hướng dẫn các phương pháp đơn giản mà người bệnh có thể tự thực hiện để hỗ trợ điều trị và chăm sóc sức khoẻ.
Những lợi ích của “khám bệnh online”?
Mặc dù “khám bệnh online” vẫn có những hạn chế so với hình thức khám bệnh trực tiếp (bác sĩ không thể tiến hành các thao tác kiểm tra bằng tay/ hoặc các dụng cụ y tế hỗ trợ trên người bệnh, thực hiện các chẩn đoán cận lâm sàng bằng hệ thống máy móc....) nhưng “khám bệnh online” đem lại một số lợi ích trước mắt cho người bệnh, nhất là trong tình hình đại dịch COVID-19 diễn biến căng thẳng như hiện nay, như:
- Thu hẹp khoảng cách địa lý: Người bệnh ở bất kỳ nơi đâu cũng có thể sử dụng dịch vụ “khám bệnh online”, không phụ thuộc vào vị trí địa lý. Điều này đặc biệt có ý nghĩa trong giai đoạn nhiều tỉnh thành đang thực hiện giãn cách, phong tỏa phục vụ công tác chống dịch.
- Hạn chế tụ tập: Đăng ký “khám bệnh online” giúp người bệnh không di chuyển, xếp hàng chờ đợi, tập trung ở những nơi có mật độ cũng như nguy cơ lây bệnh cao.
- Thuận tiện: Khách hàng chỉ cần có điện thoại hoặc thiết bị liên lạc cài đặt các ứng dụng liên lạc trực tuyến là có thể sử dụng dịch vụ.
- Được tiếp cận chuyên gia, bác sĩ để lắng nghe trực tiếp các ý kiến tư vấn, tránh tình trạng nghe, làm theo các thông tin y khoa không chính thống gây nhiều nguy hiểm cho sức khoẻ và tính mạng, tổn hại kinh tế.
Đặt hẹn “khám bệnh online/trực tuyến” như thế nào?
Để đặt hẹn “khám bệnh online” với các chuyên gia cao cấp, bác sĩ chuyên khoa tại BVĐK Tâm Anh, khách hàng có thể sử dụng một trong các cách thức bên dưới:
- Gọi tổng đài chăm sóc khách hàng 0287 102 6789 - 093 180 6858 để đăng ký trực tiếp với điện thoại viên.
- Đăng ký trực tuyến tại đường link: https://tamanhhospital.vn/danh-cho-khach-hang/dat-lich-kham/
- Gửi tin nhắn trên Fanpage Bệnh viện đa khoa Tâm Anh
- Nhắn tin đến Zalo - Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh
Cần chuẩn bị gì để sử dụng dịch vụ “khám bệnh online”?
Để sử dụng dịch vụ “khám bệnh online”, khách hàng cần chuẩn bị:
- Điện thoại thông minh, máy tính bảng ( ipad, tablet) hoặc máy tính để bàn/ laptop có gắn camera và cài đặt một trong các ứng dụng liên lạc như Zalo, Viber, Zoom hoặc Google Meet. Đối với các khách hàng không sử dụng điện thoại/ máy tính có các ứng dụng trên, có thể tư vấn với bác sĩ thông qua cuộc gọi điện thoại thông thường nhưng sẽ kém hiệu quả hơn do Bác sĩ không thể nhìn thấy người bệnh.
- Bệnh án, kết quả xét nghiệm và toa thuốc cũ (nếu có). Khách hàng có thể chụp ảnh toàn bộ các tài liệu này để gởi đến bác sĩ trong quá trình tư vấn. Yêu cầu chụp rõ nét các kết quả, ngày xét nghiệm, kết luận chẩn đoán.
- Phòng riêng/ chỗ ngồi riêng tư, không ồn ào, có đèn sáng rõ ràng; có người hỗ trợ trong trường hợp người bệnh là trẻ em hoặc người lớn tuổi hoặc không biết sử dụng thiết bị công nghệ, nghe kém, nhìn kém, khó vận động, khó ghi nhớ, khó nói…
- Chuẩn bị giấy, bút để ghi các thông tin quan trọng, các câu hỏi muốn hỏi Bác sĩ hoặc muốn được tư vấn; ghi chép các thông tin cần thiết bác sĩ hướng dẫn.
- Trang phục lịch sự, kín đáo; thuận tiện để thực hiện các vận động theo yêu cầu của bác sĩ hoặc dễ quay hình các vùng cơ thể phục vụ việc chẩn đoán bệnh ( chỉ áp dụng phần cơ thể không nhạy cảm).
- Đường truyền internet ổn định ( wifi, 3G, 4G)
Thời gian khám bệnh online kéo dài trong bao lâu?
Hiện tại, “Phòng khám Online/Trực tuyến” của BVĐK Tâm Anh chưa quy định thời gian tối đa cho mỗi cuộc gọi tư vấn. Bác sĩ sẽ cân nhắc thời lượng cho mỗi người bệnh tùy theo triệu chứng và tình trạng bệnh. Mục tiêu của bác sĩ là đem lại tư vấn hiệu quả nhất cho người bệnh và nỗ lực đáp ứng nhu cầu khám bệnh cho tất cả người bệnh. Thời gian dự kiến từ 5 - 30 phút/ khách. Trường hợp sau khi kết thúc lượt khám, người bệnh vẫn còn câu hỏi thêm có thể gửi các câu hỏi khác đến Tổng đài, website, fanpagehoặc đặt câu hỏi trong các chương trình livestream - phát sóng trực tiếp trên trang Fanpage của Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh. Khuyến cáo:
-“Khám bệnh online” không thể thay thế khám bệnh trực tiếp vì phần lớn các bệnh lý đều cần có các kết quả cận lâm sàng kết hợp với kết quả khám trực tiếp của bác sĩ với người bệnh để có chẩn đoán bệnh chính xác, điều trị kịp thời, hiệu quả.
-“Khám bệnh online” chỉ phù hợp với các tình trạng bệnh lý không cấp tính, trường hợp không cấp cứu và phù hợp với một số bệnh lý nhất định.
-Người bệnh có các tình trạng cấp tính: chảy máu, chấn thương, đau dữ dội, không thể đi đứng nằm ngồi ăn uống thở...phải đến ngay cơ sở y tế để đươc khám và điều trị.

Cảm nhận của khách hàng

60 tuổi, TP.HCM
Anh Bùi Nhật Nam
60 tuổi, TP.HCM
Tôi bị viêm mũi họng mãn tính do viêm xoang lâu. Bệnh này thì có triệu chứng ho, khàn giọng, đôi khi có thể sốt rất dễ nhầm lẫn với Covid-19, mà do dịch nên không dám đi khám tại bệnh viện. Ngày qua ngày, giọng tôi ken đặc, nói khó. May mắn tôi biết được khoa Tai Mũi Họng, BVĐK Tâm Anh có triển khai "Phòng khám Online", tôi đã đăng ký khám. Nhờ được tư vấn 1:1, bác sĩ tận tình xem các hồ sơ khám trước kia và được bác sĩ khám, tư vấn đơn thuốc kịp thời. Cảm ơn bác sĩ.
46 tuổi, Bình Dương
Chị Nguyễn Thị Trúc
46 tuổi, Bình Dương
Tuy đến lịch tái khám, nhưng do yêu cầu giãn cách tôi không thể đến TP.HCM. "Phòng khám Online" khoa Tai Mũi Họng, đã triển khai kịp thời, giúp cho nhiều bệnh nhân ở xa như tôi được hỗ trợ. Nhờ "khám bệnh Online" tôi trao đổi được với bác sĩ dễ dàng. Bác sĩ Hằng đã tận tình tư vấn, kê toa thuốc điều trị rối loạn tiền đình cho tôi, bổ sung thuốc điều trị kịp thời, nên hiện sức khỏe tôi đã ổn định. Tôi đánh giá đây là một dịch vụ khám bệnh tiện ích nhất trong mùa dịch Covid-19.
bố bé Nguyễn Huyền Bảo Trân - Quận 9 - TP.HCM
Nguyễn Đức Trung
bố bé Nguyễn Huyền Bảo Trân - Quận 9 - TP.HCM
Thật lòng mà nói thì tôi rất cảm ơn bệnh viện và bác sĩ Đặng Khoa Học. Trong suốt 10 phút khám online, bác sĩ đã rất nhiệt tình, hướng dẫn chi tiết và tận tâm với trường hợp của bé nhà tôi. Giữa thời điểm dịch bệnh nguy hiểm, có một chương trình khám như thế này, người dân rất cần. Như gia đình tôi, dù đã rất cố gắng nhắc nhở các con, nhưng khi chơi đùa, bé 2 tuổi vẫn bị ngã chấn thương khuỷu tay. Cả nhà thật sự lo lắng rất nhiều, nhưng không dám đưa con đi khám vì sợ lây bệnh. May mắn thay, bạn bè chỉ cho tôi có Phòng khám Online của BVĐK Tâm Anh. Tôi đăng ký khám, làm theo lời bác sĩ, đến nay thấy bé đã có chuyển biến tích cực, sinh hoạt gần như là bình thường. Tôi vui lắm.
Tân Thới Nhì - Hóc Môn
Đào Hưng
Tân Thới Nhì - Hóc Môn
Do chơi thể thao, từng bị chấn thương phải mổ dây chằng chéo 4 năm trước, nên tôi rất thường xuyên theo dõi kênh YouTube của Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình, BVĐK Tâm Anh. Biết được chương trình Phòng khám online, nên tôi đăng ký khám. Mô hình này rất ổn trong những ngày giãn cách. Dù thời gian trò chuyện ngắn, nhưng chương trình đã đáp ứng được kỳ vọng của tôi. Bác sĩ trao đổi rất cụ thể, chi tiết, chân thành. Hy vọng sau dịch quay lại khám và can thiệp ở Tâm Anh về tình trạng thoái hóa khớp gối hiện tại.
Phường 1, Quận Tân Bình
Nguyễn Thị Thúy Hằng
Phường 1, Quận Tân Bình
Tôi gọi lên bệnh viện để thông báo khu nhà đang dịch nên không thể tái khám với bác sĩ Vũ Lê Chuyên vào 2/8. Bệnh viện có tư vấn cho tôi về buổi khám bệnh online vào 28/7 với bác sĩ Chuyên. Tôi mừng lắm, liền đăng ký tham gia ngay vì dịch thế này cũng không ra ngoài được. Tôi rất hài lòng với buổi khám online. Tôi rất mong sẽ có thêm nhiều buổi khám online tư vấn sức khỏe trong thời điểm này.
Phường Bình Hưng Hòa - Quận Bình Tân
Trần Thanh Trường
Phường Bình Hưng Hòa - Quận Bình Tân
Tình cờ được biết đến buổi khám bệnh online qua Fanpage của BS Vũ Lê Chuyên tôi nhắn tin hỏi thăm và đã được khám ngay lập tức. Phó Giáo sư Chuyên hỏi bệnh rất tận tình, gần gũi như người thân. Sau khi khám xong, tôi được cho toa thuốc, ra mua về uống ngay và cảm thấy an tâm hơn rất nhiều. Tôi sẽ theo dõi thêm chương trình Phòng khám Online để khám bệnh cho mình và người thân trong những ngày đang có dịch như hiện nay.
Con gái bác Lê Văn Quyền, Châu Đức - Bà Rịa Vũng Tàu
Lê Thị Hồng Vân
Con gái bác Lê Văn Quyền, Châu Đức - Bà Rịa Vũng Tàu
Điều tôi cảm thấy bất ngờ nhất là ba tôi đã được khám online hoàn toàn miễn phí với Phó Giáo sư Vũ Lê Chuyên. Ông cụ nay tuổi đã hơn 80, chân yếu không thể đi lại được, thêm giờ đây giãn cách xã hội, nên muốn đi chữa bệnh cũng không biết phải làm thế nào. Chị gái tôi nhà ở quận 9 biết được Phòng khám Online của Bệnh viện Tâm Anh nên đăng ký cho ba. Tuy bác sĩ chưa kê toa cho ba tôi ngay được, do còn thiếu các kết quả xét nghiệm, nhưng nhờ bác sĩ tư vấn, gia đình đã biết sắp tới phải chuẩn bị gì. Sau khi hết giãn cách, chúng tôi sẽ đưa ba đi thăm khám kỹ hơn. Gia đình xin được gửi lời cảm ơn Phó Giáo sư Chuyên và Bệnh viện Tâm Anh.
Quận Bình Tân
Trần Anh Thư
Quận Bình Tân
Bác sĩ Yến Thủy tư vấn trường hợp cho bé nhà tôi rất chuẩn. Hiện tôi đang cho bé áp dụng chế độ ăn uống theo hướng dẫn của bác sĩ. Phản ứng của bé rất tốt. Mong rằng với đà ăn này, bé sẽ mau chóng tăng cân và chiều cao tốt hơn.
huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương
Lê Nguyễn Bảo Vy
huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương
Do bé nhà tôi kén ăn nên tôi có hỏi bác sĩ về việc bổ sung thuốc và thay đổi chế độ ăn uống, giúp bé tăng cảm giác thèm ăn. Sau khi áp dụng chế độ ăn của bác sĩ được hơn 2 tuần, tôi thấy bé ăn tốt hơn, không còn kén ăn nhiều nữa. Chế độ ăn uống phù hợp với con tôi. Tôi cám ơn bác sĩ Yến Thủy và chương trình.
45 tuổi, TP.HCM
Chị Đặng Thị Hoa
45 tuổi, TP.HCM
Tôi thực hiện phẫu thuật tại BVĐK Tâm Anh từ 3 tháng trước và đã tới hẹn đi tái khám nhưng vì đang kẹt trong khu phong tỏa không thể đi được. Cũng nhờ chương trình khám bệnh online này mà tôi được trao đổi và tư vấn trực tiếp với bác sĩ Nam Anh, bác cũng cho toa thuốc uống và hướng dẫn bài tập tại nhà để cải thiện sức khỏe. Cám ơn bệnh viện đã tổ chức một chương trình rất thiết thực.
40 tuổi, Tiền Giang
Anh Trần Văn Ơn
40 tuổi, Tiền Giang
Mẹ tôi bị bệnh tim đã khám với bác sĩ Vinh cách đây 2 tháng, nay là tới hẹn tái khám để lấy toa thuốc. Gần ngày hẹn mà tình hình dịch căng quá mẹ con tôi không thể bắt xe lên thành phố được, thật sự rất lo lắng vì tình trạng của mẹ tôi phải uống thuốc mỗi ngày. Tôi gọi điện đến bệnh viện và được biết có chương trình tư vấn qua điện thoại nên đã đặt khám, và lấy được toa thuốc mà không cần phải đưa mẹ lên tận nơi, rất là hài lòng.
38 tuổi, Bình Dương
Chị Lê Thùy Dung
38 tuổi, Bình Dương
Tôi ở tận Bình Dương nhưng vì nghe danh tiếng bác sĩ sản khoa Mỹ Nhi nên là từ lúc có bầu quyết tâm lên bệnh viện Tâm Anh để được bác tư vấn. Không ngờ giai đoạn này căng quá mà bầu thì phải khám thường xuyên làm tôi khá lo lắng. Thật may mắn là tôi tham gia khám bệnh online với bác sĩ Nhi, được bác tư vấn nên tôi yên tâm hơn nhiều, chờ qua phong tỏa sẽ đến để thực hiện siêu âm và các xét nghiệm cần thiết.
55 tuổi, TP.HCM
Chị Trần Thị Ánh Tuyết
55 tuổi, TP.HCM
Tôi ở Bình Tân có nhiều ca dịch quá nên rất lo lắng, nghe người này người kia nói phải ăn cái này xông cái kia nên hoảng sợ, tìm mua mà không được. Con gái tôi mở cho tôi nghe chương trình tư vấn trực tiếp với bác sĩ của bệnh viện Tâm Anh, được bác sĩ giải đáp về việc xông xả hay uống lá tía tô, tôi cảm thấy an tâm hơn nhiều. May mà có chương trình chứ không thì ăn uống lung tung thì thêm bệnh. Cảm ơn các bác sĩ và chương trình.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM