Đầu bộ phận sinh dục của bé trai có màu trắng đục

Ngô Thắm
Ở đầu bộ phận sinh dục (BPSD) của con trai em có mấy khoảng màu trắng đục, lúc đầu là 1 khoảng, sau em thấy thành 3 khoảng, ngày nào em cũng vệ sinh sạch sẽ cho bé và hay nong đầu BPSD của bé ra ít nhất là 2 lần/ngày. Bác cho em hỏi bé nhà em bị vậy có bị sao không ạ? Em có tìm hiểu trên mạng thấy bảo đó chỉ là khoảng trống bình thường, và đôi lúc có dịch (em không nhớ là dịch gì) chảy vào khoảng trống đó nên sẽ có màu trắng đục (giống y chang trường hợp con của em) như vậy là bình thường, cứ hằng ngày nong đầu BPSD ra thì đến 3 tuổi khoảng đó sẽ chạy ra không vấn đề gì. Nay con của em được 3 tuổi 2 tháng rồi ạ, mà em vẫn thấy còn. Như vậy bé có bị sao không ạ, có cần đưa bé đi khám không ạ? Mong bác tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ.
THS.BS LÊ PHAN KIM THOA
Trưởng khoa
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Khi mới sinh, bao quy đầu dính vào đầu dương vật (quy đầu). Khi bé lớn lên, theo thời gian, bao quy đầu dần dần sẽ tách khỏi đầu dương vật. Đây là một quá trình tự nhiên và diễn ra trong vòng 5 đến 10 năm. 90% bé trai sẽ có bao quy đầu tách ra khỏi dương vật khi được 4-5 tuổi, tuy nhiên cũng có một số bé tách sớm hoặc chậm hơn. Do đó, ba mẹ không nên vội vàng can thiệp để tuột hoàn toàn bao quy đầu vì bao quy đầu sẽ tuột tự tuột hoàn toàn ở tuổi dậy thì.

Trong quá trình dương vật và bao quy đầu tách ra, có chất màu trắng (hay còn gọi là bựa sinh dục) có thể tích tụ dưới da quy đầu. Bựa sinh dục được tạo thành từ chất dầu và các tế bào da chết, và không gây hại cho bé. Bạn không nên cố tuột bao quy đầu hoàn toàn cho bé để rửa sạch bựa sinh dục vì có thể gây tổn thương cho đầu dương vật và để lại sẹo. Khi bé tắm và ngâm trong nước ấm, bạn nhẹ nhàng kéo bao quy đầu xuống và rửa nhẹ nhàng phần quy đầu lộ ra ngoài bằng nước ấm. Nếu phần bựa sinh dục nằm ở dưới chỗ bạn có thể tuột xuống được thì không cần tìm cách lấy sạch ngay lập tức, bởi vì chất trắng này là vô hại và không phải biểu hiện của nhiễm trùng. Bạn cũng không cần làm vệ sinh chất bựa sinh dục này mỗi ngày mà có thể làm mỗi tuần 1 lần.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM