Lúc ngủ bé hay bị tỉnh dậy và ho khan, có khi còn gây chớ, ho kiểu như cào họng ra có phải triệu chứng của trào ngược không?

Bui Hanh
Bé nhà em hiện hơn 16 tháng, 13.5kg, bé hiện ăn, ngủ tốt. Tuy nhiên trong giấc ngủ, bé hay bị tỉnh dậy và ho khan, có khi còn gây chớ, ho kiểu như cào họng ra. Bé bị vậy có phải triệu chứng của trào ngược không ạ? Em có cho bé uống thuốc trào ngược nhưng chỉ đỡ được vài hôm là lại bị lại. Xin bác sĩ lời khuyên!
BS PHAN THỊ THU MINH
Phó trưởng khoa
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Xin chào bạn, bé 16 tháng 13,5 kg là một bé bụ bẫm, bé của ban trong giấc ngủ hay bị tỉnh dậy, ho khan có khi chớ, ho kiểu như cào họng ra, rất nhiều khả năng bé bị trào ngược dạ dày thực quản. Nhưng bé cũng có thể có thêm viêm phế quản, hay viêm tai giữa kèm theo. Việc điều trị phải được đưa ra sau khi thăm khám cụ thể đánh giá toàn diện, vậy bạn nên đưa bé tới thăm khám với bác sĩ bạn nhé. Cảm ơn bạn đã tin tưởng chúng tôi. Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình để được hỗ trợ tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM