Bé 6 tháng rưỡi hay cáu gắt, buổi tối ngủ thường chỉ ngủ 1 giấc khoảng 30 đến 45 phút kể cả ban ngày lẫn ban đêm thì làm sao ạ?

thanhtrangtran.121090
Con em được 6 tháng rưõi nhưng cháu hay cáu gắt, buổi tối ngủ thường chỉ ngủ 1 giấc khoảng 30 đến 45 phút kể cả ban ngày lẫn ban đêm. Ban ngày thì cháu ngủ dễ hơn, nhưng ban đêm hễ thức giấc là khóc, dỗ không chịu nín. Do khó ngủ và ngủ ít, không sâu giấc nên cháu không tăng cân. Lúc sinh, cháu nặng 3,4 mà đến nay được 7,5kg. Cho em hỏi cháu bị như rứa thì nên đi khám tổng quát hay xét nghiệm máu... không ạ? Em đưa đem con đi khám mà không biết khám về mảng nào ạ, tổng quát hay dinh dưỡng ạ, vì em nghe nói bị như rứa là thiếu canxi phải không ạ?
BS.CKI BÙI THỊ KHUYÊN
Bác sĩ
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào mẹ,

Trước hết mẹ xem lại lịch trình sinh hoạt một ngày của em bé có ổn không? Em bé cần ngủ VỪA ĐỦ ban ngày để có thể ngủ tốt ban đêm, cũng như không bị thức quá nhiều dẫn đến quá mệt và không thể ngủ sâu được. Em bé hơn 6 tháng thì sẽ ngủ ngày 2 giấc, mỗi giấc khoảng 1 – 2h (tổng thời gian ngủ ngày khoảng 3 – 4h), buổi tối mẹ cho em bé đi ngủ sớm (khoảng 12h từ giờ thức dậy), em bé không thể thức quá 4h trước giờ ngủ đêm, nếu không em bé sẽ rất mệt và không thể ngủ ngon ban đêm.

Mẹ có thể đưa bé đi khám nhi tổng quát để xác định thêm các nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng trên của em bé, việc xác định em bé có bị thiếu canxi (hoặc thiếu vitamin D) hay không, căn cứ vào khám lâm sàng và xét nghiệm, nên mong mẹ đưa bé đi khám sớm để sớm khắc phục được tình trạng của con. Chúc em bé sớm ngủ ngon, khỏe mạnh và tăng cân đều ạ.

Chúc mẹ và bé sức khỏe! Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, mẹ có thể gửi câu hỏi về cho chương trình để được hỗ trợ tư vấn với các chuyên gia. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM