Bé 5 tháng chưa biết lật thì cần bổ sung thêm gì?

lehuong
Bác sĩ cho em hỏi. Bé nhà em là bé trai được 5 tháng tròn mà cân nặng có 6kg1, bé cũng chưa biết lật, khi đặt nằm sấp thì bé chưa nâng đầu được. Em có cần đưa bé đi khám hay bổ sung thêm gì không ạ? Bé bú mẹ hoàn toàn. Em cảm ơn bác sĩ!
BS.CKI PHẠM NGỌC TƯỜNG VY
Phó trưởng khoa
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn! Cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thông tin của con bạn.

Con bạn bé trai 5 tháng được 6.1kg là bé đang trong tình trạng thiếu cân. Hơn nữa bé cũng chưa biết lật, cho nằm sấp mà bé chưa tự ngóc đầu lên, có thể coi là chậm so với các mốc phát triển bình thường.

Tuy nhiên, bạn chưa cho biết tiền sử sản khoa của bé: đẻ thường hay sinh mổ, cân nặng lúc sinh, trẻ đã mắc những bệnh gì? Dinh dưỡng của bé thế nào, bé ngủ tốt không? Với tình hình dịch bệnh Covid đang diễn ra phức tạp, tạm thời bạn có thể bổ sung Calci và Vitamin D3 cho bé cho đến khi có thể đưa bé đến khám tại bệnh viện sớm nhất. Bé cần được thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết để đánh giá chính xác tình trạng dinh dưỡng cũng như các mốc phát triển, từ đó có hướng can thiệp phù hợp và kịp thời.

Chúc bạn sức khỏe! Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM