Bé 17 tháng chưa biết đi

Trần Trân Anh
Bé nhà em 17 tháng nhưng vẫn chưa biết đi, bé có thể vịn tường đi và hay leo trèo. Em có bổ sung các vitamin, canxi, thường dẫn bé tập đi nhưng vẫn vậy. Mong bác sĩ chỉ cho em hướng giải quyết ạ chứ em lo quá ạ.
BS.CKI ĐỖ THỊ KIỀU OANH
Bác sĩ
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn!

Rất chia sẻ với tình trạng con bạn đang gặp phải. Với mỗi bé thì sự phát triển là khác nhau, độ tuổi tập đi từ 9-18 tháng, có bé sẽ đi lâu hơn một chút. Với tình trạng của bé thì ba mẹ nên cho bé ăn uống đầy đủ phù hợp với lứa tuổi của mình, khuyến khích tập đi trên mặt phẳng bằng phẳng như sàn nhà, hạn chế tập đi trên mặt phẳng như nệm. Ngoài ra ba mẹ có thể dùng các loại hỗ trợ tập đi như xe con gà (hay xe lộc cộc) để giúp bé tự tin đi hơn. Nhưng nếu đến 2 tuổi mà bé vẫn chưa tự đi được một mình thì ba mẹ nên dẫn bé đi khám ở bệnh viện để được bác sĩ thăm khám. Từ đó đưa ra chẩn đoán chính xác tình trạng của con bạn và có phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Chúc bạn sức khỏe! Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM