Bé 10 tháng rưỡi dị ứng đạm sữa bò

Lê Thùy
Bác sĩ ơi bé gái nhà em hiện 10 tháng rưỡi, nặng 8kg, cao 69cm, lúc sinh 3kg. Bé dị ứng đạm sữa bò, bé bú mẹ nên mỗi lần mẹ sử dụng sữa bò là bé bị tiêu chảy. Sữa mẹ ít, mà bé không chịu uống sữa dê. Bé uống sữa dê không bị dị ứng. Xin bác sĩ cho em hỏi ngày và đêm bé bú mẹ được khoảng 100ml thì có ảnh hưởng gì đến sự phát triển của bé không ạ? Em có cần bổ sung canxi cho bé không? Bé thích ăn bánh hơn, ăn cháo cũng được 100ml/lần. Sữa đút là nhé ra hết. Từ lúc sinh tới giờ bé chỉ viêm họng, sốt phát ban 1 lần cách đây vài ngày. Tối ngủ bé hay thức giấc rất nhiều lần. Xin bác sĩ tư vấn.
BS.CKI ĐỖ THỊ KIỀU OANH
Bác sĩ
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn! Rất chia sẻ với tình trạng con bạn đang gặp phải.

Lời đầu tiên với số ký và cân nặng hiện tại là hoàn toàn phù hợp với tuổi của bé. Khi trẻ em bị dị ứng đạm sữa bò, nếu bé còn bú mẹ thì bạn không nên dùng sữa bò hoặc các chế phẩm từ sữa; mỗi ngày bạn cần bổ sung thêm vitamin D và canxi để cung cấp đủ chất trong sữa cho bé bú. Nếu sữa mẹ còn quá ít, bạn có thể dùng thêm sữa công thức loại thuỷ phân đạm hoàn toàn. Tuy nhiên, vị sữa này đắng và mùi sẽ không được thơm ngon như sữa bò bình thường. Trong trường hợp bé không thích dùng sữa mà thích ăn hơn bạn có thể tăng khẩu phần ăn của bé lên, cung cấp đa dạng các loại thực phẩm cho bé . Nếu tình trạng của bé không cải thiện và không lên ký hay bị giảm ký thì bạn có thể đưa bé đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám. Từ đó đưa ra chẩn đoán chính xác tình trạng của con bạn và có phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Chúc bạn sức khỏe! Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM