Khoa Ung bướu

ĐẶT LỊCH HẸN

THÔNG TIN GIỚI THIỆUTHÔNG TIN GIỚI THIỆU

Theo nghiên cứu EIU đăng trên Sáng kiến Ung thư Thế giới, Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ tử vong do ung thư hàng đầu châu Á, mặc dù tỷ lệ người mắc ung thư trên dân số không cao so với thế giới. Thực trạng này cho thấy, đa số người Việt chưa có thói quen tầm soát ung thư – điều kiện tiên quyết để giảm thiểu tỷ lệ tử vong do căn bệnh đáng sợ này. Bên cạnh đó, việc điều trị khi bệnh đã ở giai đoạn muộn, phác đồ điều trị chưa phù hợp với từng thể trạng bệnh nhân cũng như sự thiếu hụt các phương tiện y tế hiện đại cũng góp phần gia tăng số ca tử vong do ung thư ở nước ta.

Khoa Ung bướu BVĐK Tâm Anh được đầu tư xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu, áp dụng mô hình điều trị đa mô thức và cá thể hóa trong điều trị ung thư.

Để đáp ứng nhu cầu thực tế về điều trị toàn diện kết hợp dịch vụ chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp, khoa Ung bướu BVĐK Tâm Anh định hướng trở thành một trong những trung tâm tư vấn và điều trị ung thư hàng đầu trên địa bàn thành phố, giải quyết gánh nặng về bệnh tật ung thư tại TP.HCM và các khu vực lân cận, đồng thời giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến công lập.

Khoa Ung bướu BVĐK Tâm Anh được đầu tư trang thiết bị hiện đại, có đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao luôn hỗ trợ chăm sóc chuyên biệt cho từng bệnh nhân, hỗ trợ tiếp cận với các chuyên gia y tế hàng đầu ở nước ngoài, cập nhật nhanh các phác đồ điều trị tương đương với tiêu chuẩn thế giới, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh cho người bệnh ung thư trong khu vực và người bệnh trở về từ các trung tâm y tế nước ngoài.

Khoa Ung bướu BVĐK Tâm Anh đảm nhận các chức năng, nhiệm vụ sau:

 • Tư vấn, hướng dẫn tầm soát nhằm phát hiện và điều trị sớm bệnh lý ác tính trong cộng đồng.
 • Từng bước triển khai các dịch vụ khám chữa bệnh đa dạng, hợp lý để đáp ứng nhu cầu người bệnh.
 • Khám và điều trị một số bệnh lý ung bướu (lành tính và ác tính).
 • Tổ chức tiếp nhận, cấp cứu, khám, phát hiện, sàng lọc và điều trị, quản lý bệnh nhân ung thư từ các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế trong và ngoài nước chuyển đến.
 • Phối hợp với các khoa khác (Ngoại, Sản, Chẩn đoán hình ảnh…), các chuyên khoa khác (Phẫu trị, Xạ trị …) để lập kế hoạch điều trị toàn diện, đa mô thức cho bệnh nhân ung thư; cập nhật và ứng dụng những tiến bộ về sinh học phân tử để xây dựng chiến lược cá thể hóa trong điều trị; cải thiện chất lượng sống cho người bệnh.
 • Điều trị đau và chăm sóc giảm nhẹ triệu chứng cho các bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối vượt quá khả năng điều trị bằng phương pháp phẫu thuật, hóa chất, xạ trị.
 • Thực hiện tiêm truyền hóa chất, sử dụng thuốc trúng đích, thuốc miễn dịch để điều trị các bệnh lý ung thư.
 • Tham gia nghiên cứu khoa học, triển khai ứng dụng những tiến bộ khoa học để phục vụ khám chữa bệnh, phòng bệnh, phục hồi chức năng trong phòng, chống ung thư.

Trong tương lai, khoa Ung bướu BVĐK Tâm Anh hướng tới mục tiêu:

 • Xây dựng và hoàn thiện các quy trình điều trị.
 • Hoàn thiện hệ thống hỗ trợ thông tin cho người bệnh.
 • Từng bước triển khai các dịch vụ khám chữa bệnh đa dạng, hợp lý để đáp ứng nhu cầu của người bệnh.
 • Học hỏi, cập nhật và ứng dụng các thông tin, kiến thức mới.
 • Tiếp tục đào tạo cả trong và ngoài nước để đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh ngày càng tăng, cam kết luôn tạo được lòng tin và duy trì sự hài lòng nơi người bệnh.
xem thêm

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊPHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ

Với vai trò phòng chống và điều trị các căn bệnh ung thư, khoa Ung bướu BVĐK Tâm Anh luôn cập nhật các phác đồ điều trị mới theo hướng dẫn điều trị quốc tế, đồng thời sử dụng những trang thiết bị hiện đại bậc nhất, các loại thuốc mới lưu hành để áp dụng chữa trị cho bệnh nhân. Nhờ đó, rút ngắn thời gian thực hiện các quy trình tầm soát, chẩn đoán, điều trị, đem lại hiệu quả cao nhất và giúp người bệnh tận hưởng cuộc sống vui – ý nghĩa.

HỆ THỐNG CƠ SỞ VẬT CHẤT, TRANG THIẾT BỊ HIỆN ĐẠI

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị cao cấp, hiện đại giúp tầm soát và điều trị hiệu quả bệnh ung thư, ung bướu lành tính.

 • Hệ thống máy xét nghiệm sinh hóa – miễn dịch, huyết học, vi sinh, sinh học phân tử tiên tiến như: Roche Cobas system, Cobas 6500, Hệ thống máy xét nghiệm nước tiểu Roche Cobas u701, u601, u411; máy khí máu Roche Cobas b211…..
 • Hệ thống máy Siêu âm 3D đàn hồi Real time hiện đại nhất thế giới – SuperSonic Imagine Mach 30 – cung cấp nhiều thông tin giá trị như: độ cứng và vi mạch tân sinh trong sang thương, biến dạng cấu trúc…
 • Máy chụp cắt lớp vi tính (CT) SOMATOM Drive 2 với khả năng chụp 768 lát cắt trong một vòng quay, quét cắt lớp vi tính toàn thân chỉ từ 3 đến 4 giây, chụp nhanh và giảm liều tia tối đa, chỉ tương đương như một lần chụp X-quang ngực thông thường…
 • Máy chụp cộng hưởng từ (MRI) ứng dụng công nghệ “Ma trận sinh học toàn phần” (Đức), mang lại giá trị chẩn đoán cao vượt trội, giảm tiếng ồn lên đến 97% và rút ngắn 50% thời gian chụp so với quy trình chuẩn.
 • Hệ thống chụp nhũ ảnh kỹ thuật số cắt lớp (Digital Breast Tomosynthesis) hay còn gọi là nhũ ảnh 3D – Mammomat Inspiration (Siemens – Đức). Kỹ thuật này giúp tăng tỷ lệ phát hiện ung thư lên đến 40% và đồng thời cũng làm giảm tỷ lệ dương tính giả lên đến 40% với liều xạ sử dụng rất thấp.
 • Hệ thống X-quang kỹ thuật số treo trần với kỹ thuật chụp quét toàn thân chỉ trong 4 giây, hiệu quả gấp 3 lần so với máy chụp X-quang thông thường.
 • Hệ thống nội soi Fuji 7000 có khả năng phóng đại lên đến 140 lần giúp quan sát tất cả các tổn thương có kích thước rất nhỏ, khó nhìn bằng mắt thường.
 • Hệ thống nội soi Xion (Đức) giúp phát hiện sớm tổn thương trên dây thanh, chẩn đoán chính xác nguyên nhân khàn tiếng, đo rối loạn Giọng nói, Giọng hát và rối loạn Nuốt vùng hạ họng – miệng thực quản. Máy còn có chức năng PIET spectro giúp phát hiện cấu trúc khối u, sự tăng sinh mạch máu của khối u ác tính, định hướng sinh thiết khối u, giúp tầm soát Ung thư Vòm họng, Hốc mũi, Hạ họng – Thanh quản.
 • Hệ thống phẫu thuật nội soi 3D/4K ICG Rubina Karl Storz, dụng cụ phẫu thuật nội soi robot cầm tay cơ học… phẫu thuật nhẹ nhàng, ít xâm lấn.
 • Phòng pha hóa chất áp suất âm với máy pha chế cách ly vô trùng chuyên dụng theo tiêu chuẩn quốc tế (màng lọc ULPA có hiệu suất lọc 99.999% tạo vùng làm việc đạt chuẩn khí sạch ISO Class 3, phù hợp với tiêu chuẩn Dược điển Mỹ USP 797) bảo vệ an toàn cho dược sĩ lâm sàng khi pha thuốc, giảm thiểu tối đa nguy cơ nhiễm khuẩn của thuốc, kết hợp với quy trình chuẩn trong pha chế sẽ giúp cung cấp liều thuốc đạt độ chính xác cao, đảm bảo chất lượng và hiệu quả điều trị.
 • Ghế truyền hóa chất tiêu chuẩn Nhật Bản với thiết kế 3 động cơ thông minh giúp dễ dàng điều chỉnh độ cao, nâng gập linh hoạt, có bàn ăn gắn kèm đem lại sự thoải mái cho bệnh nhân. Đặc biệt, ghế có nhiều màu sắc nổi bật giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn màu sắc yêu thích của mình, mang đến cảm giác thoải mái, lạc quan hơn trong quá trình điều trị.
 • Mũ hạn chế rụng tóc giúp làm lạnh các lỗ chân lông trên tóc, hạn chế lượng thuốc di chuyển đến vị trí này, từ đó hạn chế rụng tóc – tình trạng thường thấy ở đa số bệnh nhân đang hóa trị.
 • Tủ cấp cứu di động tại khoa với đầy đủ dụng cụ y tế, bao gồm cả máy sốc điện, để phục vụ cho công tác cấp cứu người bệnh.

ĐIỀU TRỊ ĐA MÔ THỨC – CÁ THỂ HÓA – TOÀN DIỆN THEO PHÁC ĐỒ QUỐC TẾ

 • Bằng cách phối hợp nhiều phương pháp như phẫu thuật, hóa trị, liệu pháp nội tiết, liệu pháp trúng đích và miễn dịch, ghép tế bào gốc vào tủy xương…
 • Sử dụng các loại thuốc mới lưu hành, thuốc trúng đích, thuốc miễn dịch…; cập nhật và ứng dụng những tiến bộ về sinh học phân tử nhằm cá thể hóa, tăng hiệu quả điều trị và cải thiện chất lượng sống cho người bệnh.
 • Phối hợp chặt chẽ với các chuyên khoa như: Nội tổng quát, Nội soi – Phẫu thuật Nội soi tiêu hóa, Tiết niệu – Thận học, Sản Phụ khoa; Tai – Mũi – Họng; Hô hấp; Chẩn đoán hình ảnh, Xét nghiệm, Gây mê hồi sức – Điều trị đau và Chăm sóc giảm nhẹ… lập kế hoạch điều trị toàn diện.
 • Tùy theo tình trạng bệnh, nhu cầu về tâm lý – xã hội và khả năng theo đuổi việc điều trị của bệnh nhân để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, hiệu quả.
 • Phối hợp cùng chuyên khoa Tâm lý lâm sàng và Dinh dưỡng tư vấn tâm lý và chăm sóc dinh dưỡng cho bệnh nhân trước, trong và sau điều trị.
xem thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sẹo mổ bướu cổ nên chăm sóc như thế nào mau lành?

Nếu chăm sóc sẹo mổ bướu cổ không đúng cách, người bệnh dễ bị nhiễm trùng vết mổ, sẹo lồi, ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ, nhất là phụ nữ. Dưới đây là những cách chăm sóc giúp vết thương sau mổ bướu cổ nhanh lành, hạn chế sẹo...

Bướu cổ lành tính: Nguyên nhân, chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa

Tỷ lệ dân số thế giới mắc bệnh bướu cổ ước tính 15,8%. Với bướu cổ lành tính không nguy hiểm nhưng trong nhiều trường hợp bướu lớn gây khó thở, nuốt nghẹn, khàn giọng… Do đó, người bệnh bướu cổ cần đi khám bác sĩ khoa Nội tiết -...

12+ yếu tố nguy cơ mắc ung thư gan phổ biến nhất bạn cần biết

Ung thư gan là căn bệnh có tỷ lệ mắc và tử vong đứng hàng đầu trong các bệnh ung thư tại Việt Nam. Các yếu tố làm tăng nguy cơ mắc ung thư gan khá nhiều, những triệu chứng lâm sàng sớm của ung thư gan thường không điển hình nên bệnh rất dễ bị bỏ qua...

6+ phương pháp tầm soát ung thư gan: Ai nên tầm soát sớm?

Tầm soát ung thư gan có ý nghĩa quan trọng trước bối cảnh bệnh ngày càng có xu hướng trẻ hóa, đe dọa tính mạng của hàng triệu người mỗi năm do không được sớm phát hiện và không có phác đồ điều trị phù hợp, kịp thời. Tổng quan về ung thư gan Là...

10 Dấu hiệu ung thư gan giai đoạn đầu hiếm ai nhận biết được

Một số dấu hiệu ung thư gan thường bộc lộ ra ngoài khi gan bị tổn thương nhưng rất dễ nhầm lẫn với các bệnh thông thường khác. Tầm quan trọng của việc nhận biết dấu hiệu ung thư gan sớm Nếu phát hiện ung thư gan ở giai đoạn đầu, bệnh có thể được...

Ung thư đại tràng sống được bao lâu? Tiên lượng từng giai đoạn

Ung thư đại tràng sống được bao lâu? Những nội dung trong bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc cũng như cung cấp một số thông tin hữu ích cho bệnh nhân ung thư đại tràng. Theo TS.BS Vũ Hữu Khiêm - Trưởng khoa Ung bướu, BVĐK Tâm Anh Hà Nội, việc...

5 giai đoạn ung thư đại tràng: Cách đánh giá và chẩn đoán chi tiết

Có 5 giai đoạn ung thư đại tràng, xếp từ 0 đến 4. Các giai đoạn thường được viết bằng các chữ số La Mã là I, II, III và IV. Con số càng thấp, ung thư càng ít di căn. Theo TS.BS Vũ Hữu Khiêm - Trưởng khoa Ung bướu, BVĐK Tâm Anh Hà Nội, các giai đoạn...

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM