Khoa Ung bướu

ĐẶT LỊCH HẸN

THÔNG TIN GIỚI THIỆUTHÔNG TIN GIỚI THIỆU

Theo nghiên cứu EIU đăng trên Sáng kiến Ung thư Thế giới, Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ tử vong do ung thư hàng đầu châu Á, mặc dù tỷ lệ người mắc ung thư trên dân số không cao so với thế giới. Thực trạng này cho thấy, đa số người Việt chưa có thói quen tầm soát ung thư – điều kiện tiên quyết để giảm thiểu tỷ lệ tử vong do căn bệnh đáng sợ này. Bên cạnh đó, việc điều trị khi bệnh đã ở giai đoạn muộn, phác đồ điều trị chưa phù hợp với từng thể trạng bệnh nhân cũng như sự thiếu hụt các phương tiện y tế hiện đại cũng góp phần gia tăng số ca tử vong do ung thư ở nước ta.

Khoa Ung bướu BVĐK Tâm Anh được đầu tư xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu, áp dụng mô hình điều trị đa mô thức và cá thể hóa trong điều trị ung thư.

Để đáp ứng nhu cầu thực tế về điều trị toàn diện kết hợp dịch vụ chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp, khoa Ung bướu BVĐK Tâm Anh định hướng trở thành một trong những trung tâm tư vấn và điều trị ung thư hàng đầu trên địa bàn thành phố, giải quyết gánh nặng về bệnh tật ung thư tại TP.HCM và các khu vực lân cận, đồng thời giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến công lập.

Khoa Ung bướu BVĐK Tâm Anh được đầu tư trang thiết bị hiện đại, có đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao luôn hỗ trợ chăm sóc chuyên biệt cho từng bệnh nhân, hỗ trợ tiếp cận với các chuyên gia y tế hàng đầu ở nước ngoài, cập nhật nhanh các phác đồ điều trị tương đương với tiêu chuẩn thế giới, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh cho người bệnh ung thư trong khu vực và người bệnh trở về từ các trung tâm y tế nước ngoài.

Khoa Ung bướu BVĐK Tâm Anh đảm nhận các chức năng, nhiệm vụ sau:

 • Tư vấn, hướng dẫn tầm soát nhằm phát hiện và điều trị sớm bệnh lý ác tính trong cộng đồng.
 • Từng bước triển khai các dịch vụ khám chữa bệnh đa dạng, hợp lý để đáp ứng nhu cầu người bệnh.
 • Khám và điều trị một số bệnh lý ung bướu (lành tính và ác tính).
 • Tổ chức tiếp nhận, cấp cứu, khám, phát hiện, sàng lọc và điều trị, quản lý bệnh nhân ung thư từ các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế trong và ngoài nước chuyển đến.
 • Phối hợp với các khoa khác (Ngoại, Sản, Chẩn đoán hình ảnh…), các chuyên khoa khác (Phẫu trị, Xạ trị …) để lập kế hoạch điều trị toàn diện, đa mô thức cho bệnh nhân ung thư; cập nhật và ứng dụng những tiến bộ về sinh học phân tử để xây dựng chiến lược cá thể hóa trong điều trị; cải thiện chất lượng sống cho người bệnh.
 • Điều trị đau và chăm sóc giảm nhẹ triệu chứng cho các bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối vượt quá khả năng điều trị bằng phương pháp phẫu thuật, hóa chất, xạ trị.
 • Thực hiện tiêm truyền hóa chất, sử dụng thuốc trúng đích, thuốc miễn dịch để điều trị các bệnh lý ung thư.
 • Tham gia nghiên cứu khoa học, triển khai ứng dụng những tiến bộ khoa học để phục vụ khám chữa bệnh, phòng bệnh, phục hồi chức năng trong phòng, chống ung thư.

Trong tương lai, khoa Ung bướu BVĐK Tâm Anh hướng tới mục tiêu:

 • Xây dựng và hoàn thiện các quy trình điều trị.
 • Hoàn thiện hệ thống hỗ trợ thông tin cho người bệnh.
 • Từng bước triển khai các dịch vụ khám chữa bệnh đa dạng, hợp lý để đáp ứng nhu cầu của người bệnh.
 • Học hỏi, cập nhật và ứng dụng các thông tin, kiến thức mới.
 • Tiếp tục đào tạo cả trong và ngoài nước để đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh ngày càng tăng, cam kết luôn tạo được lòng tin và duy trì sự hài lòng nơi người bệnh.
xem thêm

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊPHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ

Với vai trò phòng chống và điều trị các căn bệnh ung thư, khoa Ung bướu BVĐK Tâm Anh luôn cập nhật các phác đồ điều trị mới theo hướng dẫn điều trị quốc tế, đồng thời sử dụng những trang thiết bị hiện đại bậc nhất, các loại thuốc mới lưu hành để áp dụng chữa trị cho bệnh nhân. Nhờ đó, rút ngắn thời gian thực hiện các quy trình tầm soát, chẩn đoán, điều trị, đem lại hiệu quả cao nhất và giúp người bệnh tận hưởng cuộc sống vui – ý nghĩa.

HỆ THỐNG CƠ SỞ VẬT CHẤT, TRANG THIẾT BỊ HIỆN ĐẠI

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị cao cấp, hiện đại giúp tầm soát và điều trị hiệu quả bệnh ung thư, ung bướu lành tính.

 • Hệ thống máy xét nghiệm sinh hóa – miễn dịch, huyết học, vi sinh, sinh học phân tử tiên tiến như: Roche Cobas system, Cobas 6500, Hệ thống máy xét nghiệm nước tiểu Roche Cobas u701, u601, u411; máy khí máu Roche Cobas b211…..
 • Hệ thống máy Siêu âm 3D đàn hồi Real time hiện đại nhất thế giới – SuperSonic Imagine Mach 30 – cung cấp nhiều thông tin giá trị như: độ cứng và vi mạch tân sinh trong sang thương, biến dạng cấu trúc…
 • Máy chụp cắt lớp vi tính (CT) SOMATOM Drive 2 với khả năng chụp 768 lát cắt trong một vòng quay, quét cắt lớp vi tính toàn thân chỉ từ 3 đến 4 giây, chụp nhanh và giảm liều tia tối đa, chỉ tương đương như một lần chụp X-quang ngực thông thường…
 • Máy chụp cộng hưởng từ (MRI) ứng dụng công nghệ “Ma trận sinh học toàn phần” (Đức), mang lại giá trị chẩn đoán cao vượt trội, giảm tiếng ồn lên đến 97% và rút ngắn 50% thời gian chụp so với quy trình chuẩn.
 • Hệ thống chụp nhũ ảnh kỹ thuật số cắt lớp (Digital Breast Tomosynthesis) hay còn gọi là nhũ ảnh 3D – Mammomat Inspiration (Siemens – Đức). Kỹ thuật này giúp tăng tỷ lệ phát hiện ung thư lên đến 40% và đồng thời cũng làm giảm tỷ lệ dương tính giả lên đến 40% với liều xạ sử dụng rất thấp.
 • Hệ thống X-quang kỹ thuật số treo trần với kỹ thuật chụp quét toàn thân chỉ trong 4 giây, hiệu quả gấp 3 lần so với máy chụp X-quang thông thường.
 • Hệ thống nội soi Fuji 7000 có khả năng phóng đại lên đến 140 lần giúp quan sát tất cả các tổn thương có kích thước rất nhỏ, khó nhìn bằng mắt thường.
 • Hệ thống nội soi Xion (Đức) giúp phát hiện sớm tổn thương trên dây thanh, chẩn đoán chính xác nguyên nhân khàn tiếng, đo rối loạn Giọng nói, Giọng hát và rối loạn Nuốt vùng hạ họng – miệng thực quản. Máy còn có chức năng PIET spectro giúp phát hiện cấu trúc khối u, sự tăng sinh mạch máu của khối u ác tính, định hướng sinh thiết khối u, giúp tầm soát Ung thư Vòm họng, Hốc mũi, Hạ họng – Thanh quản.
 • Hệ thống phẫu thuật nội soi 3D/4K ICG Rubina Karl Storz, dụng cụ phẫu thuật nội soi robot cầm tay cơ học… phẫu thuật nhẹ nhàng, ít xâm lấn.
 • Phòng pha hóa chất áp suất âm với máy pha chế cách ly vô trùng chuyên dụng theo tiêu chuẩn quốc tế (màng lọc ULPA có hiệu suất lọc 99.999% tạo vùng làm việc đạt chuẩn khí sạch ISO Class 3, phù hợp với tiêu chuẩn Dược điển Mỹ USP 797) bảo vệ an toàn cho dược sĩ lâm sàng khi pha thuốc, giảm thiểu tối đa nguy cơ nhiễm khuẩn của thuốc, kết hợp với quy trình chuẩn trong pha chế sẽ giúp cung cấp liều thuốc đạt độ chính xác cao, đảm bảo chất lượng và hiệu quả điều trị.
 • Ghế truyền hóa chất tiêu chuẩn Nhật Bản với thiết kế 3 động cơ thông minh giúp dễ dàng điều chỉnh độ cao, nâng gập linh hoạt, có bàn ăn gắn kèm đem lại sự thoải mái cho bệnh nhân. Đặc biệt, ghế có nhiều màu sắc nổi bật giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn màu sắc yêu thích của mình, mang đến cảm giác thoải mái, lạc quan hơn trong quá trình điều trị.
 • Mũ hạn chế rụng tóc giúp làm lạnh các lỗ chân lông trên tóc, hạn chế lượng thuốc di chuyển đến vị trí này, từ đó hạn chế rụng tóc – tình trạng thường thấy ở đa số bệnh nhân đang hóa trị.
 • Tủ cấp cứu di động tại khoa với đầy đủ dụng cụ y tế, bao gồm cả máy sốc điện, để phục vụ cho công tác cấp cứu người bệnh.

ĐIỀU TRỊ ĐA MÔ THỨC – CÁ THỂ HÓA – TOÀN DIỆN THEO PHÁC ĐỒ QUỐC TẾ

 • Bằng cách phối hợp nhiều phương pháp như phẫu thuật, hóa trị, liệu pháp nội tiết, liệu pháp trúng đích và miễn dịch, ghép tế bào gốc vào tủy xương…
 • Sử dụng các loại thuốc mới lưu hành, thuốc trúng đích, thuốc miễn dịch…; cập nhật và ứng dụng những tiến bộ về sinh học phân tử nhằm cá thể hóa, tăng hiệu quả điều trị và cải thiện chất lượng sống cho người bệnh.
 • Phối hợp chặt chẽ với các chuyên khoa như: Nội tổng quát, Nội soi – Phẫu thuật Nội soi tiêu hóa, Tiết niệu – Thận học, Sản Phụ khoa; Tai – Mũi – Họng; Hô hấp; Chẩn đoán hình ảnh, Xét nghiệm, Gây mê hồi sức – Điều trị đau và Chăm sóc giảm nhẹ… lập kế hoạch điều trị toàn diện.
 • Tùy theo tình trạng bệnh, nhu cầu về tâm lý – xã hội và khả năng theo đuổi việc điều trị của bệnh nhân để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, hiệu quả.
 • Phối hợp cùng chuyên khoa Tâm lý lâm sàng và Dinh dưỡng tư vấn tâm lý và chăm sóc dinh dưỡng cho bệnh nhân trước, trong và sau điều trị.
xem thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thuốc điều trị ung thư: Phân nhóm và cơ chế hoạt động

Có nhiều loại thuốc điều trị ung thư. Việc lựa chọn thuốc điều trị sẽ khác nhau ở từng bệnh nhân.  Thuốc điều trị ung thư là gì? Thuốc điều trị ung thư là thuốc được chấp thuận phê duyệt bởi các tổ chức quốc tế và trong nước; được dùng để điều...

Ung thư tuyến giáp nên ăn gì, kiêng gì? Dinh dưỡng cho người bệnh

Ung thư tuyến giáp kiêng ăn gì? Ung thư tuyến giáp nên ăn gì? Ăn như thế nào? Những thông tin chính thống, khoa học trong bài viết sau sẽ giúp giải đáp các thắc mắc của người bệnh. Người bị ung thư tuyến giáp kiêng ăn gì? Ung thư tuyến giáp nên ăn...

Làm thế nào phân biệt ung thư phổi và lao phổi?

Bố tôi 60 tuổi, hút thuốc lá nhiều nhưng đã bỏ cách đây 7 năm. Hiện bố tôi bị ho cả tháng nay, ăn ít và sụt cân. Đây là triệu chứng ung thư phổi hay lao phổi? (Thủy Tiên, Hà Nam) Trả lời: Ung thư phổi là bệnh lý ác tính, do sự phát triển bất thường...

Ung thư tuyến giáp thể nhú là gì? Bệnh có nguy hiểm không?

Ung thư tuyến giáp thể nhú là dạng phổ biến và có tiên lượng tốt nhất trong các loại ung thư tuyến giáp. Ung thư tuyến giáp thể nhú có tên gọi đầy đủ là ung thư biểu mô tuyến giáp dạng nhú (Papillary thyroid carcinoma - PTC). Đây là dạng ung thư...

Ung thư cổ tử cung giai đoạn III: Triệu chứng, tiên lượng và điều trị

Ung thư cổ tử cung giai đoạn III là giai đoạn ung thư khi khối u đã xâm lấn đến 1/3 dưới của âm đạo, lan đến thành chậu hay bệnh đã di căn tới các hạch bạch huyết lân cận, nhưng chưa di căn xa.  Giai đoạn III còn được coi là giai đoạn bệnh tiến xa...

5 giai đoạn ung thư vòm họng: Cách đánh giá và chẩn đoán chi tiết

Giai đoạn ung thư vòm họng được sử dụng để xác định mức độ lan rộng của bệnh, từ đó giúp lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp và đánh giá được tiên lượng của bệnh.   Bác sĩ Trần Vương Thảo Nghi - Trưởng khoa Ung bướu, BVĐK Tâm Anh TP.HCM cho...

U tuyến giáp là gì? Dấu hiệu, nguyên nhân, biến chứng và chẩn đoán

U tuyến giáp là một bệnh lý rất thường gặp. Tuy nhiên, hơn 90% các u tuyến giáp được phát hiện là tổn thương lành tính và và chỉ 4,0% đến 6,5% là ung thư.  Theo GLOBOCAN năm 2020, trên thế giới có trên 586.000 ca tuyến giáp mới mắc và gần 44.000...

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM