Trung tâm Gây mê hồi sức, Điều trị Đau và Chăm sóc giảm nhẹ

ĐẶT LỊCH HẸN

THÔNG TIN GIỚI THIỆUTHÔNG TIN GIỚI THIỆU

Với tiêu chí an toàn trong gây mê quyết định sự thành bại của bất cứ ca phẫu thuật nào, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đã thành lập Trung tâm Gây mê – Hồi sức, điều trị đau và chăm sóc giảm nhẹ để phục vụ các kỹ thuật gây mê, hồi sức, giảm đau cho bệnh nhân.

bac si gay me hoi suc

Trung tâm ra đời nhằm phục vụ cho tất cả các khoa ngoại như Ngoại niệu, Chấn thương chỉnh hình, IVF, Sản, Ngoại tổng quát, Nhi, Tim mạch,… cũng như các thủ thuật ngoài phòng mổ như nội soi tiêu hóa, chẩn đoán hình ảnh (MRI, CT – scan, siêu âm)…

Bệnh viện đã xây dựng, chuẩn hóa quy trình gây mê, gây tê và có phác đồ cụ thể theo từng loại bệnh để mang lại độ an toàn cao nhất. Tương lai, hệ thống y tế Tâm Anh sẵn sàng triển khai gây mê cho phẫu thuật tim mở, và tiến tới triển khai gây mê mổ não tỉnh, một đỉnh cao của gây mê phẫu thuật thần kinh hiện nay.

Đến với Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, khách hàng sử dụng dịch vụ phẫu thuật sẽ được các bác sĩ gây mê – hồi sức chăm sóc sức khỏe toàn diện cùng với bác sĩ phẫu thuật từ giai đoạn thăm khám tiền gây mê dựa trên tiền sử bệnh lý, cơ địa dị ứng của người bệnh…

Bệnh viện có các xét nghiệm cần thiết cho bệnh nhân trước khi triển khai  quy trình gây mê, gây tê khi thực hiện phẫu thuật.

Với ưu thế đội ngũ y bác sĩ là chuyên gia đầu ngành, nhiều năm công tác trong lĩnh vực gây mê – hồi sức cùng trang thiết bị hiện đại hỗ trợ quá trình gây mê, theo dõi chỉ số an toàn cho người bệnh trước và sau thực hiện thủ thuật.

Hiện nay, Trung tâm Gây mê hồi sức, điều trị đau và chăm sóc giảm nhẹ đã triển khai đa dạng các kỹ thuật gây mê, gây tê hiện đại, ít xâm lấn và quy trình hồi sức, chăm sóc giảm đau hiệu quả giúp người bệnh phục hồi sau mổ nhanh chóng, rút ngắn thời gian điều trị.

Đặc biệt, bệnh nhân được chăm sóc giảm đau theo công nghệ tiên tiến với sự hỗ trợ của thiết bị sử dụng công nghệ mới nhất có thể tính toán chính xác độ đau của người bệnh.

Các phương pháp giảm đau đa mô thức điều trị đau cấp tính sau mổ, gây tê ngoài màng cứng hỗ trợ cho sản phụ đẻ không đau vốn là thế mạnh của trung tâm.

Tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh bệnh nhân có thể chủ động kiểm soát cơn đau của mình bằng cách tự bấm nút bơm thuốc giảm đau kịp thời qua hệ thống PCA khi cơn đau xuất hiện. Sau khi bệnh nhân bấm nút hệ thống sẽ tự động bơm một lượng thuốc giảm đau cho bệnh nhân theo liều lượng định sẵn, sau khi bơm máy sẽ khóa tự động nếu người bệnh bấm nút bơm thuốc giảm đau quá số lần/ thời gian cho phép.

xem thêm

KỸ THUẬT ĐIỀU TRỊKỸ THUẬT ĐIỀU TRỊ

Tại hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh có phương pháp gây mê cân bằng, gây tê vùng được chuyên gia ứng dụng trên từng bệnh nhân cụ thể để đem lại hiệu quả cao cho từng ca phẫu thuật.

Bác sĩ Lưu Kính Khương – Trưởng Trung tâm Gây mê – Hồi sức, điều trị đau và chăm sóc giảm nhẹ Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh khẳng định: “Chúng tôi thực hiện được tất cả phương pháp gây mê, gây tê hiện có trên thế giới để thực hiện phẫu thuật thành công và an toàn cao cho người bệnh. Với sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại điển hình như máy gây mê tự động hoàn toàn GE Aisys Cs2 kèm Monitor đa chức năng 10 thông số đảm bảo hiệu quả, an toàn nhất cho người bệnh”.

phong gay me hoi suc

Chú thích ảnh: BS CKII Lưu Kính Khương, Trưởng Trung tâm Gây mê – Hồi sức, điều trị đau và chăm sóc giảm nhẹ Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM đang theo dõi bệnh nhân trong quá trình gây mê phẫu thuật.

Các phương pháp gây mê hiện đại: Gây mê lưu lượng thấp, gây mê tĩnh mạch kiểm soát nồng độ đích TCI giúp đánh giá được nồng độ thuốc mê trong não nhờ đó giúp tiên đoán được thời gian thức tỉnh của người bệnh sau mổ, gây mê cân bằng phối hợp nhờ hệ thống monitor theo dõi độ sâu gây mê, chỉ số đau trong mổ và độ giãn cơ giúp đạt độ mê thích hợp cho từng ca phẫu thuật tránh được tình trạng quá liều thuốc cũng như tình trạng thức tỉnh trong gây mê. Ở Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đã ứng dụng các công nghệ hiện đại để tính toán chính xác thời gian bệnh nhân hồi tỉnh sau phẫu thuật để đảm bảo cuộc mổ an toàn.

Tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh được trang bị hệ thống Đèn soi thanh quản có Camera Karl Storz Endoskope là tiêu chuẩn vàng để đảm bảo kiểm soát đường thở khó cho người bệnh một cách an toàn, hiệu quả.

Dịch vụ gây tê gồm: Gây tê ngoài màng cứng, gây tê tủy sống, gây tê phối hợp gây tê tủy sống và gây tê ngoài màng cứng (CSE), gây tê thần kinh ngoại biên dưới sự hướng dẫn của máy siêu âm… giúp cho phẫu thuật cũng như kiểm soát cơn đau cấp tính sau mổ cho người bệnh.

xem thêm

Hệ thống thiết bị

Trung tâm Gây mê – Hồi sức, điều trị đau và chăm sóc giảm nhẹ Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh được đầu tư hệ thống phòng mổ áp lực dương với hệ thống lọc khí HEPA  đảm bảo vô trùng.

Hệ thống phòng mổ đầy đủ gồm: Phòng tiền mê, phòng phẫu thuật, phòng hồi tỉnh, phòng hồi sức ngoại với diện tích từ 32-62m2 được trang bị đầy đủ các phương tiện hiện đại.

Bệnh viện đang sở hữu hệ thống máy gây mê hiện đại nhất Việt Nam điển hình như: Máy gây mê tự động GE Aisys Cs2 có tính năng huy động phế nang tự động tránh tình trạng xẹp phổi cho bệnh nhân trong quá trình phẫu thuật. 

Máy siêu âm Sonosite M – Turbo C có chất lượng hình ảnh nổi bật, độ phân giải cao giúp xác định chính xác vị trí thần kinh, động mạch, tĩnh mạch…nhờ đó tránh được các tổn thương hoặc biến chứng so với phương pháp cổ điển trước đây.

may sieu am sososite m

Máy siêu âm Sonosite M – Turbo C với tính năng linh động, vượt trội độ phân giải cao

Bơm tiêm điện PCA cho phép bệnh nhân tự bấm để kiểm soát cơn đau của mình, hệ thống cảnh báo và khóa tự động khi có bất thường trong quá trình truyền thuốc giảm đau. 

may tiem dien pca

Bơm tiêm điện PCA có chức năng cho phép bệnh nhân tự bơm thuốc giảm đau.

Ngoài ra trung tâm còn được trang bị Máy lọc máu liên tục Prismaflex để sẵn sàng hỗ trợ điều trị các bệnh nhân nặng như sốc nhiễm trùng, ngộ độc thuốc

xem thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BS.CKII Lưu Kính Khương: Người thầy thuốc không ngại “vượt khó” để gây mê an toàn

Thấy bệnh nhân 85 tuổi, mắc bệnh tim, bị gãy xương đùi, nằm bất động, hao mòn… trái tim BS.CKII Lưu Kính Khương đau nhói. Hoàn cảnh của họ không đủ điều kiện gây mê, cái tâm người thầy thuốc hối thúc vị bác sĩ phải tìm mọi cách có thể gây mê an toàn,...

“Đẻ không đau” bằng phương pháp gây tê ngoài màng cứng

Sinh con luôn là một điều tuyệt diệu, nhưng những cơn đau trong quá trình sinh đẻ luôn được ví như là một trong những cảm giác đau đớn nhất mà con người từng đương đầu, chính điều này ít nhiều đã trở thành một nỗi ám ảnh của những phụ nữ sắp trở...

Lựa chọn phương pháp vô cảm đúng cứu bệnh nhân suy đa tạng cần phẫu thuật

Bệnh nhân cao tuổi, suy đa tạng bị nhiều cơ sở y tế từ chối gây mê phẫu thuật nẹp xương đùi. Người nhà đưa bệnh nhân tìm đến Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM điều trị và được các chuyên gia cùng hội chuẩn, triển khai phẫu thuật thành công với phương...

Hội chứng Swyer – rối loạn phát triển giới tính: sinh lý bệnh, chẩn đoán & điều trị

Bệnh nhân có hội chứng Swyer hay còn gọi là rối loạn phát triển giới tính - một bệnh vô cùng hiếm gặp - được phẫu thuật điều trị thành công tại khoa Ngoại bệnh viện đa khoa Tâm Anh, Hà Nội  Bài viết do NGND.GS.TS.BS Trịnh Hồng Sơn - Phó giám đốc...

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM