Trung tâm Gây mê hồi sức, Điều trị Đau và Chăm sóc giảm nhẹ

ĐẶT LỊCH HẸN

THÔNG TIN GIỚI THIỆUTHÔNG TIN GIỚI THIỆU

Một trong những “nhân tố” quan trọng quyết định sự thành công của một ca phẫu thuật chính là sự góp sức của những “người hùng thầm lặng mặc áo blouse trắng” mang tên bác sĩ gây mê – hồi sức. Bác sĩ gây mê – hồi sức là người chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bệnh nhân ngay từ giai đoạn thăm khám, chẩn đoán tình trạng và thảo luận cùng với bác sĩ phẫu thuật để có kế hoạch thực hiện các thủ thuật an toàn nhất cho người bệnh. Các bác sĩ còn là người đảm bảo bệnh nhân có giấc ngủ sâu, kiểm soát các cơn đau và duy trì khả năng sống sót của bệnh nhân trong quá trình phẫu thuật, đồng thời phối hợp chăm sóc bệnh nhân sau mổ, giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục, hạn chế biến chứng sau phẫu thuật. 

Trung tâm Gây mê – Hồi sức, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh được thành lập với vai trò:

  • Thực hiện tất cả các thủ thuật và phương pháp vô cảm, chăm sóc và hồi sức bệnh nhân sau phẫu thuật, phát hiện và xử trí kịp thời các tình huống sức khỏe chuyển biến xấu ở bệnh nhân.
  • Đảm bảo công tác phục vụ và các phương tiện, thuốc men, dụng cụ… đầy đủ cho việc thực hiện các kỹ thuật chuyên sâu tại phòng mổ.
  • Hỗ trợ bệnh nhân kiểm soát các cơn đau đớn do bệnh lý hoặc các biến chứng sức khỏe xấu.
xem thêm

KỸ THUẬT ĐIỀU TRỊKỸ THUẬT ĐIỀU TRỊ

Tiên phong trong việc cập nhật và ứng dụng những kỹ thuật điều trị đỉnh cao nhất, Trung tâm Gây mê – Hồi sức, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đảm nhận trọng trách thực hiện gây mê, hồi sức cho các ca phẫu thuật trong phòng mổ; thực hiện các thủ thuật ngoài phòng mổ; chăm sóc, theo dõi bệnh nhân sau mổ; xử trí các tình huống xấu có thể đe dọa bệnh nhân ở phòng chăm sóc đặc biệt.

xem thêm

Hệ thống thiết bị

Trung tâm Gây mê – Hồi sức, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang gồm các đơn vị: phòng tiền mê, phòng mổ, phòng hồi tỉnh, phòng hồi sức ngoại… Sở hữu hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại như:

  • Máy gây mê
  • Máy hỗ trợ thở
  • Monitor theo dõi độ sâu gây mê, độ đau, giãn cơ, áp lực động mạch xâm lấn 
  • Đo cung lượng tim bằng phương pháp PICCO
  • Bơm tiêm điện TCI dùng gây mê tĩnh mạch kiểm soát nồng độ đích
  • Bơm tiêm PCA giúp người bệnh kiểm soát cơn đau cấp sau mổ… 
  • Hệ thống vô trùng cao cấp đa phương pháp, quy trình khử trùng nghiêm ngặt, đáp ứng yêu cầu khắt khe về vô trùng, phòng tránh tối đa nguy cơ nhiễm trùng hậu phẫu.
xem thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hội chứng Swyer – rối loạn phát triển giới tính: sinh lý bệnh, chẩn đoán & điều trị

Bệnh nhân có hội chứng Swyer hay còn gọi là rối loạn phát triển giới tính - một bệnh vô cùng hiếm gặp - được phẫu thuật điều trị thành công tại khoa Ngoại bệnh viện đa khoa Tâm Anh, Hà Nội  Bài viết do NGND.GS.TS.BS Trịnh Hồng Sơn - Phó giám đốc...

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM