Hướng điều trị khi bị hở van 2 lá, 3 lá

Trần Đức Phụng
Thưa bác sĩ. Tôi bị hở van hai lá, ba lá thì phải làm sao? Tôi còn bị hay đau cánh tay, đau sau vai trái, đau ngực trái. Ho nhẹ. Xin được tư vấn. Cảm ơn bác sĩ.
THS.BS HUỲNH KHIÊM HUY
Trưởng khoa
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.Hồ Chí Minh

Chào anh/chị,

Tùy theo mức độ hở van nặng hay nhẹ sẽ có phương pháp điều trị khác nhau từ điều chỉnh chế độ sinh hoạt, dùng thuốc cho đến phẫu thuật sửa van, thay van. Tình trạng đau cánh tay, đau vai trái và ngực trái có thể liên quan đến nhiều bệnh lý khác nhau, có thể do bệnh tim, do xương khớp, do bệnh phổi hoặc bệnh lý thần kinh cột sống,… Ở hai tình huống này, tốt nhất anh/chị nên đi khám để được đánh giá thêm.

Để thăm khám, làm các xét nghiệm chẩn đoán, anh/chị có thể tham khảo Trung tâm Tim mạch, BVĐK Tâm Anh, TPHCM (số 2B, Phổ Quang, Phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM) hoặc Khoa Tim mạch, BVĐK Tâm Anh, Hà Nội (số 108 Phố Hoàng Như Tiếp, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội).

Để đặt lịch khám và tư vấn, anh/chị có thể gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM