Bị hở van tim thể nhẹ có tiêm vaccine Astrazeneca được không?

Nghiêm Thị Lan
Xin chào bác sĩ, tôi có bệnh tim mãn tính hơn chục năm nay (hở van tim thể nhẹ). Tôi có tiêm được vaccine ngừa Covid-19 loại Astrazeneca đang triển khai ở các tổ dân phố không? Xin cảm ơn bác sĩ
TS.BS NGUYỄN THỊ DUYÊN
Phó Khoa
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị!

Theo thông tin chị cung cấp, chị bị hở van tim mức độ nhẹ hơn 10 năm. Tuy không rõ nguyên nhân gây hở van tim của chị là gì, do tổn thương di chứng của thấp tim hay do sa van tim, nhưng do mức độ hở van nhẹ nên trong phần lớn các trường hợp, cơ thể vẫn dung nạp tốt, ít khi ảnh hưởng đến chức năng tim và ít khi gây cho chị các triệu chứng bất thường. Do đó, việc tiêm vaccine phòng ngừa Covid-19 của chị cũng tương tự như người không bị bệnh tim.

Tính an toàn của các loại vaccine phòng covid đang có trên thị trường Việt Nam là như nhau, nên chị yên tâm đi chích ngừa theo quy định của tổ dân phố nơi chị ở. Theo quy định của Bộ Y tế, tất cả các địa điểm tiêm chủng đều có nhân viên tiếp nhận, khám sàng lọc và tư vấn cụ thể cho chị, được trang bị và tập huấn đầy đủ về quy trình tiêm chủng cũng như xử trí các phản ứng của vaccine. Chúc chị mau chóng hoàn thành 2 mũi tiêm chủng phòng Covid-19 để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, chị có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Thân mến!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM