Tư vấn về mổ bít lỗ bầu dục

Nguyễn Dung
Chào bác sĩ, tôi đi khám tổng quát và siêu âm tim thì phát hiện lỗ bầu dục 3mm hở van 2 lá, hở van 3 lá 2-2.5/4, hở van động mạch chủ 1/4, thất trái co bóp tốt, tăng áp lực động mạch phổi nhẹ. Tôi không thấy có triệu chứng gì, lâu lâu thấy hơi mệt thở gấp, bê được bình nước uống 20l không thấy mệt. Tôi được chỉ định đi khám để biết khi nào mổ bít lỗ bầu dục nhưng tôi thấy bình thường nên chưa đi. Cho tôi hỏi trường hợp của tôi có nguy hiểm không, có cần đi khám gấp không. Xin cảm ơn bác sĩ?
BS.CKI LƯƠNG MINH THÔNG
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch

Chào Bác,

Bác đi khám tổng quát và có siêu âm tim phát hiện lỗ bầu dục 3mm hở van 2 lá, hở van 3 lá 2-2.5/4, hở van động mạch chủ 1/4, thất trái co bóp tốt, tăng áp lực động mạch phổi nhẹ. Bác không thấy có triệu chứng gì, lâu lâu thấy hơi mệt thở gấp, bê được bình nước uống 20l không thấy mệt. Không rõ bác bao nhiêu tuổi, tiền căn tim mạch, bệnh lý mạch máu não: đột quỵ, cơn thoáng thiếu máu não,… siêu âm tim: hình thái của lỗ bầu dục như thế nào.

Bác có thể cho đến Trung tâm Tim Mạch Bệnh viện Tâm Anh hoặc những bệnh viện có phẫu thuật / can thiệp tim mạch để bác sĩ thăm khám kiểm tra và tư vấn cho bác an tâm hơn. Trân trọng!