Hở van 2 lá, 3 lá có cần uống thuốc?

Hoàng Thị Hiền
Thưa bác sĩ. Thời gian gần đây tôi hay thấy khó thở, mỏi mệt tim, hay hồi hộp, dễ xúc động. Đi điện tim và siêu âm bị hở van 2 lá 1/4, hở van 3 lá 1/4. Bác sĩ nói chưa cần uống thuốc. Nhưng thỉnh thoảng cảm giác mệt mỏi ở tim làm tôi thấy mình rất tệ. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.
PGS.TS.BS NGUYỄN THỊ BẠCH YẾN
PGS.TS.BS NGUYỄN THỊ BẠCH YẾN
Trưởng khoa Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Các triệu chứng như bạn mô tả là khó thở, mệt mỏi hay hồi hộp, dễ xúc động là các triệu chứng có thể gặp ở nhiều bệnh lý khác nhau như bệnh lý tuyến giáp, thiếu máu, bệnh tim mạch hoặc thậm chí do lo lắng quá mức. Theo kết quả khám bệnh thì bạn đã được làm điện tim và siêu âm tim chỉ kết luận hở hai van hai lá và van ba lá mức độ nhẹ 1/4, chưa cần dùng thuốc, điều này chứng tỏ theo đánh giá của khám lần đó, tình trạng tim mạch của bạn chưa có gì đáng kể. Tuy nhiên, thỉnh thoáng cảm giác mệt mỏi ở tim vẫn làm bạn thấy rất tệ có thể một phần là do tâm lý lo lắng, chưa yên tâm về sức khoẻ của mình.

Do bạn không cung cấp các thông tin khác như: thể trạng gầy hay béo, có sụt cân đợt này hay không, nhịp tim có nhanh không, có run tay không, hay công việc có căng thẳng không, có hay mất ngủ không… nên chúng tôi chưa thể giúp bạn tư vấn sâu hơn. Tốt nhất, bạn nên đến cơ sở y tế có chuyên khoa tim mạch để được thăm khám toàn diện, để có chẩn đoán chính xác nhất về tình trạng sức khoẻ và có phương pháp điều trị, tư vấn phù hợp. Thân mến!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM