Cách điều trị hở van tim, hở van động mạch chủ

Trần Thúy Phượng
Tôi bị hở van tim 2 lá 1,5/4 và hở van động mạch chủ 1/4. Xin bác sĩ hướng dẫn để điều trị. Tôi có thể đến đâu để khám bệnh? Cảm ơn bác sĩ.
BS.CKI HỒ THỊ TUYẾT MAI
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.Hồ Chí Minh

Chào cô Phượng!

Cô bị hở van tim 2 lá 1.5/4 và hở van ĐM chủ 1/4. Hở van mức độ này là nhẹ. Nguyên nhân hở van có thể là bệnh lý gây ra nhưng cũng có thể gặp ở người bình thường (hay gọi là hở van sinh lý). Do thông tin không đầy đủ: ví dụ cô có bị THA, bệnh thiếu máu cơ tim, hay nhịp tim cô có nhanh… kèm theo hay không? Nếu đơn thuần chỉ hở các van tim như trên thì mình không cần dùng thuốc nhưng để hạn chế van tim diễn tiến nặng hơn cô nên duy trì một lối sống lành mạnh cũng góp phần quan trọng cải thiện sức khỏe cho người bệnh hở van tim.

Cô cần lưu ý : kiểm soát tốt huyết áp; điều chỉnh chế độ dinh dưỡng nhiều rau xanh, trái cây, các loại thịt trắng, hạn chế đồ chiên xào, dầu mỡ, nội tạng động vật, ăn nhạt giảm muối; tránh làm việc nặng gắng sức; tăng cường vận động cơ thể bằng các môn thể thao vừa sức ít nhất 30 phút mỗi ngày và nhớ tới bệnh viện tái khám 6 tháng/lần để kiểm tra tim mạch và các bệnh đi kèm khác nếu có.

Cô nên đến bệnh viện có chuyên khoa tim mạch để kiểm tra quả tim của mình cô nhé và bệnh viện Tâm Anh có trung tâm tim mạch với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và đội ngủ bác sĩ giàu kinh nghiêm trong lĩnh vực tim mạch học sẽ giúp cô kiểm tra tim mạch nhé cô. Trân trọng.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM