Trung tâm Xét nghiệm

ĐẶT LỊCH HẸN

THÔNG TIN GIỚI THIỆUTHÔNG TIN GIỚI THIỆU

Trung tâm Xét nghiệm, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh là một trong những trung tâm chẩn đoán cận lâm sàng, thực hiện nhiệm vụ vận hành và sử dụng các trang thiết bị, ứng dụng những kiến thức khoa học phối hợp với các kỹ thuật y tế để hỗ trợ việc tầm soát, chẩn đoán và điều trị cho khối lâm sàng.

Cơ sở vật chất tại Trung tâm xét nghiệm

Chất lượng của việc xét nghiệm chính xác không chỉ đóng vai trò quan trọng đối với công tác chẩn đoán và điều trị bệnh, mà còn giúp giảm thiểu chi phí, sự phiền hà cho người bệnh và tiết kiệm nguồn lực của xã hội. Trung tâm Xét nghiệm, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh cam kết:

  • Cung cấp dịch vụ tốt nhất và hiệu quả nhất xuyên suốt các quá trình ngay từ khâu tư vấn, chỉ định xét nghiệm, tiếp nhận, phân tích bệnh phẩm đến khâu trả và sử dụng kết quả xét nghiệm, đáp ứng tốt nhất sự mong đợi của khách hàng.
  • Đảm bảo tất cả nhân viên tham gia vào quá trình xét nghiệm đều nắm bắt, tuân thủ và vận hành tốt hệ thống quản lý chất lượng đáp ứng yêu cầu ISO 15189:2012.
  • Đảm bảo việc cung cấp kết quả xét nghiệm chính xác, kịp thời, hiệu quả và tiết kiệm chi phí, góp phần nâng cao hiệu quả trong chẩn đoán, khám chữa bệnh và điều trị.
  • Đảm bảo tất cả các trang thiết bị, vật tư liên quan đến quá trình xét nghiệm luôn được kiểm tra chất lượng, bảo trì và vận hành trong điều kiện tốt nhất.

xem thêm

Thiết bịThiết bị

Toàn bộ kết quả xét nghiệm tại Trung tâm Xét nghiệm, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh được thực hiện và kiểm soát chặt chẽ, nghiêm ngặt bởi hệ thống kiểm soát chất lượng nội bộ theo mẫu tiêu chuẩn của các quốc gia có nền y học phát triển mạnh. 

Trung tâm Xét nghiệm, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh được đầu tư xây dựng khang trang, bố trí hệ thống trang thiết bị hiện đại và đồng bộ, đạt tiêu chuẩn An toàn sinh học cấp 2. Đồng thời, các dịch vụ xét nghiệm được thực hiện bằng hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại nhất thế giới như:

  • Bộ phận Huyết học – Truyền máu: Hệ thống máy Sysmex XN1000, Sysmex cs-1600.
  • Bộ phận Hóa sinh – Miễn dịch: Hệ thống máy Roche Cobas 6000; Hệ thống máy nước tiểu Roche Cobas u701, u601, u411; Máy khí máu Roche Cobas b211; Hệ thống quản lý phòng xét nghiệm Cobas Inifity.
  • Bộ phận Vi sinh – Ký sinh trùng: Máy cấy máu, Máy định danh – Kháng sinh đồ tự động Vitek II Compact, Máy nhuộm Gram.
  • Bộ phận Sinh học phân tử: Máy tách chiết, Máy PCR…

Hệ thống máy phân tích huyết học Sysmex XN1000

Việc trang bị hệ thống máy Sysmex XN1000 cho phép Trung tâm Xét xghiệm, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh thực hiện được tất cả các xét nghiệm huyết học từ thường quy đến chuyên sâu. Ưu điểm nổi bật của hệ thống máy này chính là sàng lọc nhanh các bất thường xuất hiện ở quá trình sản xuất hồng cầu, góp phần chẩn đoán và phân biệt chính xác các nguyên nhân bệnh lý, từ đó có hướng điều trị hiệu quả.

Máy phân tích huyết học Sysmex XN1000

Hệ thống máy Hóa sinh – Miễn dịch Roche Cobas 6000

Đây được xem là hệ thống xét nghiệm hiện đại nhất tại Việt Nam do hãng Roche (Thụy Sỹ) cung cấp, có khả năng phân tích hoàn toàn tự động với công suất cao, rút ngắn thời gian thực hiện các xét nghiệm, nhanh có kết quả, giảm thời gian chờ đợi của người bệnh. Bên cạnh đó, hệ thống máy còn thực hiện được nhiều xét nghiệm khác như xét nghiệm các bệnh lý nhiễm trùng, xét nghiệm phát hiện tiền sản giật…

Hệ thống máy phân tích nước tiểu Roche Cobas u701, u601, u411

Hệ thống máy phân tích nước tiểu tự động thế hệ mới Roche Cobas u701, u601, u411 cho phép phân tích định tính đến bán định lượng tất cả các chất có trong nước tiểu như pH, nitrite, protein, bilirubin, glucose, leukocytes, ketones…

Máy phân tích nước tiểu tự động Roche Cobas u411

Hệ thống máy xét nghiệm sinh học phân tử Real-Time PCR

Hệ thống máy tự động này được cấu tạo gồm máy tách chiết tự động, máy phản ứng tự động và máy RT-PCR cho phép hoạt động tối đa công suất, cho kết quả ngay trong ngày… cùng nhiều ưu điểm khác mà quy trình thủ công truyền thống trước đây chưa thể đáp ứng được.

Đặc biệt, hệ thống máy Real-Time PCR còn thực hiện được nhiều xét nghiệm khác, phát hiện nhiều bệnh lý như xét nghiệm bệnh truyền nhiễm (HIV, lậu, giang mai, lao…), phân tích gen đột biến gây ung thư phổi, ung thư não, ung thư máu…

Hệ thống máy xét nghiệm khí máu và điện giải Roche Cobas b211

Roche Cobas b211 giúp đo khí máu và điện giải cùng nhiều chỉ số khác trong cơ thể như độ bão hòa oxy và hematocrit trong máu, huyết sắc tố toàn phần, huyết tương, huyết thanh, acetate… 

Máy xét nghiệm khí máu và điện giải Cobas b211 của hãng Roche (Thụy Sỹ)

Hệ thống xét nghiệm Cobas Pro

BVĐK Tâm Anh đầu tư hệ thống xét nghiệm tích hợp Cobas Pro đầu tiên tại Đông Nam Á cho phép thực hiện đến 2.200 xét nghiệm/ giờ, rút ngắn thời gian trả kết quả cho bác sĩ và bệnh nhân.

Hệ thống máy xét nghiệm Cobas Pro

xem thêm

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊPHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ

Với mục tiêu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của cộng đồng: Thăm khám kỹ lưỡng – Chẩn đoán chính xác – Điều trị kịp thời, các bác sĩ khoa Khám bệnh BVĐK Tâm Anh không ngừng nỗ lực nghiên cứu và học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, làm giàu thêm kinh nghiệm thực tiễn. Các bác sĩ thường xuyên áp dụng những phương pháp chẩn đoán, điều trị tiên tiến để phát hiện sớm bệnh, từ đó tối ưu hóa hiệu quả điều trị cho bệnh nhân.

xem thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Người chiến sĩ thầm lặng trên mặt trận y tế

Là một bác sĩ chuyên gia về lĩnh vực Vi sinh lâm sàng, bác sĩ Trần Thị Thanh Nga - Giám đốc Trung tâm Xét nghiệm BVĐK Tâm Anh vẫn hằng ngày cùng các đồng nghiệp đi tìm “chứng cứ”. Đây cũng là công đoạn quan trọng để chẩn đoán bệnh chính xác, theo dõi...

Xét nghiệm ERA xác định cửa sổ làm tổ trong thụ tinh ống nghiệm

Thành công hay thất bại trong IVF phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó môi trường để phôi làm tổ và phát triển tại niêm mạc tử cung là vô cùng quan trọng. Làm thế nào để xác định được thời gian chuyển phôi phù hợp? Làm sao để xác định được thời điểm...

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM