BS.CKII TRẦN THỊ THANH NGA

BS.CKII TRẦN THỊ THANH NGA

Giám đốc trung tâm: Trung tâm Xét nghiệm
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

GIỚI THIỆU

BS.CKII Trần Thị Thanh Nga là 1 trong những chuyên gia y tế về lĩnh vực xét nghiệm tại Việt Nam. Để chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và điều trị hiệu quả, ngoài việc thăm khám lâm sàng, các bác sĩ phải kết hợp các xét nghiệm và những kỹ thuật y học cận lâm sàng để chẩn đoán bệnh. Vì vậy, đằng sau thành công của mỗi ca bệnh là sự đóng góp thầm lặng của các bác sĩ, kỹ thuật viên khối cận lâm sàng.

Có thể nói, công việc xét nghiệm y học thường khá thầm lặng, không tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân. Với mục tiêu tìm ra chính xác căn nguyên gây bệnh, họ lặng lẽ làm việc, cống hiến khả năng kinh nghiệm của bản thân ở trong phòng thí nghiệm. BS.CKII Trần Thị Thanh Nga có 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xét nghiệm nói chung và lĩnh vực Vi sinh nói riêng. Bên cạnh đó, bác sĩ Trần Thị Thanh Nga thường xuyên tham gia giảng dạy thực hành cho sinh viên tại Đại học Y Dược TP.HCM, hướng dẫn luận văn Nội trú, chuyên khoa I, Thạc sĩ, cử nhân cho Trung tâm đào tạo và các bệnh viện phía Nam.

Về Nghiên cứu báo cáo khoa học, bác sĩ Trần Thị Thanh Nga đã thực hiện nhiều nghiên cứu và hợp tác trong nước (Đề tài cấp Nhà nước, cấp Bộ, cấp Sở, cấp Cơ sở..) và nước ngoài. Hơn 70 đề tài báo cáo ở các hội nghị và đăng trên các tạp chí chuyên ngành trong nước, hơn 30 đề tài hợp tác nghiên cứu đã được đăng trên các tạp chí nước ngoài.

Thường xuyên tham gia và chủ trì các hội nghị Truyền Nhiễm Toàn Quốc, hội nghị Tiết Niệu… báo cáo tại các hội nghị Truyền Nhiễm, Hồi sức Cấp cứu và Chống độc, Hô hấp, Tiết niệu, Ngoại khoa, Vi sinh lâm sàng, Kiểm soát nhiễm khuẩn, Hội nghị khoa học tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Đại học Y Dược TP.HCM, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại học Y Cần Thơ, các bệnh viện Tỉnh phía Nam…

xem thêm

THÀNH VIÊN TỔ CHỨC

  • Nguyên thành viên trong chương trình giám sát kháng sinh Bộ Y tế
  • Nguyên Thành viên trong ban soạn thảo quy trình xét nghiệm của Bộ Y Tế
  • Phó Chủ tịch Hội Vi sinh lâm sàng TP.Hồ Chí Minh

LĨNH VỰC CHUYÊN MÔN

  • Xét nghiệm; Nội Tổng hợp

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM