Khoa Dược

ĐẶT LỊCH HẸN

THÔNG TIN GIỚI THIỆUTHÔNG TIN GIỚI THIỆU

Khoa Dược, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh được ra đời từ những ngày đầu thành lập bệnh viện đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời các loại thuốc chất lượng, hiệu quả điều trị cao, an toàn cho khách hàng.

Khoa Dược, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh có hệ thống gồm khoa Dược nội trú, nhà thuốc, và phòng pha chế phục vụ cho khoa Ung Bướu, khoa Sơ Sinh. Khoa được trang bị cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại bao gồm:

Nhà thuốc thân thiện, tiện lợi

Đến với nhà thuốc Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, khách hàng có thể dễ dàng mua thuốc theo đơn của các bác sĩ trong và ngoài bệnh viện, thuốc không kê đơn.

Đội ngũ dược sĩ tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc cho 100% khách hàng. Nhà thuốc cũng phát triển dịch vụ giao thuốc tại nhà trong vòng 24 giờ khi khách hàng có nhu cầu.

huong dan su dung thuoc

Khách hàng được dược sĩ nhà thuốc Tâm Anh tư vấn thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc

Đối với những dạng thuốc cần phải bảo quản đặc biệt, nhà thuốc có cung cấp thiết bị để đảm bảo yêu cầu bảo quản trong quá trình vận chuyển.

Kho thuốc ứng dụng công nghệ quản lý thông minh

Kho thuốc khoa Dược được quản lý kho theo tiêu chuẩn GSP, các thuốc được bảo quản đúng theo yêu cầu của nhà sản xuất, có hệ thống theo dõi, cảnh bảo nhiệt độ tự động. Thực hiện quản lý kho theo 5S. 

Bộ phận đặt hàng chuyên nghiệp cung cấp cho kho thuốc bệnh viện luôn đủ số lượng, kịp thời đáp ứng nhu cầu điều trị tại bệnh viện và phục vụ khách hàng ngoại viện.

khach hang mua thuoc tai tam anh

Khách hàng an tâm, tin tưởng mua thuốc tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM

Ứng dụng công nghệ quản lý kho để đánh giá nhu cầu sử dụng thuốc hàng ngày.

Phòng pha chế thuốc tân tiến, hiện đại, tiêu chuẩn Mỹ

doi ngu duoc si tai tam anh

Đội ngũ nhân sự khoa Dược Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh với các chuyên gia đầu ngành

Khoa Dược đảm bảo việc pha chế dung dịch nuôi dưỡng tĩnh mạch cho trẻ sơ sinh, pha chế thuốc điều trị ung thư. 

Pha chế dung dịch nuôi dưỡng tĩnh mạch cho trẻ sơ sinh được thực hiện trong phòng pha chế với tủ pha chế vô trùng. Còn thuốc điều trị ung thư được trang bị tủ pha chế dược vô trùng cách ly. Đây là môi trường an toàn, sạch cho việc pha chế thuốc, phù hợp với tiêu chuẩn Dược điển Mỹ USP 797.

Y lệnh pha chế thuốc ung thư được dược sĩ lâm sàng thẩm định trước khi thực hiện pha thuốc.

Đội ngũ dược sĩ giàu kinh nghiệm

Tập thể nhân sự khoa Dược với nhiều chuyên gia đầu ngành, có kinh nghiệm. Đảm nhận vai trò Trưởng khoa Dược Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP. HCM là ThS.DS Trần Đăng Trình là chuyên gia có 20 năm kinh nghiệm làm việc tại Bệnh viện Chợ Rẫy trong lĩnh vực Nhà thuốc bệnh viện, Quản lý kho, Cấp phát BHYT ngoại trú, Dược lâm sàng, Pha thuốc…

Khoa Dược đã thiết lập quy trình chuẩn trong pha chế nhằm cá thể hoá liều dùng trên từng bệnh nhân đảm bảo hiệu quả điều trị theo phác đồ của bác sĩ.

Tại khoa Dược, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, ứng dụng công nghệ thông tin trong hệ thống quản lý cấp phát thuốc khoa học, để bảo đảm chính xác, an toàn cho khách hàng.

 

xem thêm

NHIỆM VỤNHIỆM VỤ

 • Lập kế hoạch, cung ứng thuốc bảo đảm đủ số lượng, chất lượng cho nhu cầu điều trị và thử nghiệm lâm sàng nhằm đáp ứng yêu cầu chẩn đoán, điều trị và các yêu cầu chữa bệnh khác (phòng chống dịch bệnh, thiên tai, thảm họa). 
 • Quản lý, theo dõi việc nhập thuốc, cấp phát thuốc cho nhu cầu điều trị và các nhu cầu đột xuất khác khi có yêu cầu. 
 • Đầu mối tổ chức, triển khai hoạt động của Hội đồng thuốc và điều trị.
 • Bảo quản thuốc theo đúng nguyên tắc “Thực hành tốt bảo quản thuốc”.
 • Tổ chức pha chế thuốc, hóa chất sát khuẩn sử dụng trong bệnh viện.
 • Thực hiện công tác dược lâm sàng, thông tin, tư vấn về sử dụng thuốc, tham gia công tác cảnh giác dược, theo dõi, báo cáo thông tin liên quan đến tác dụng không mong muốn của thuốc.
 • Quản lý, theo dõi việc thực hiện các quy định chuyên môn về dược tại các khoa trong bệnh viện.
 • Nghiên cứu khoa học và đào tạo; là cơ sở thực hành của các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học về dược.
 • Phối hợp với khoa cận lâm sàng và lâm sàng theo dõi, kiểm tra, đánh giá, giám sát việc sử dụng thuốc an toàn, hợp lý đặc biệt là sử dụng kháng sinh và theo dõi tình hình kháng kháng sinh trong bệnh viện.
 • Tham gia chỉ đạo tuyến.
 • Tham gia hội chẩn khi được yêu cầu.
 • Tham gia theo dõi, quản lý kinh phí sử dụng thuốc.
 • Quản lý hoạt động của Nhà thuốc bệnh viện theo đúng quy định.
 • Thực hiện nhiệm vụ cung ứng, theo dõi, quản lý, giám sát, kiểm tra, báo cáo về vật tư y tế tiêu hao (bông, băng, cồn, gạc).
xem thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nỗ lực tìm thuốc hiếm cứu thai nhi bệnh tim bẩm sinh chào đời an toàn

Do ảnh hưởng dịch Covid-19, việc nhập khẩu thuốc hiếm gặp khó khăn, khoa Dược - Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đã tìm mọi cách có được loại thuốc quý giúp cho ống động mạch không đóng lại để cứu sống trẻ sơ sinh mắc dị tật tim bẩm sinh hiếm gặp. Mới đây,...

Cách cho trẻ sơ sinh uống thuốc

Rất nhiều phụ huynh bất lực vì không biết cách cho trẻ sơ sinh uống thuốc khi con ốm. Phần lớn trẻ có biểu hiện nôn ói sau khi tiếp xúc với thuốc đã khiến liều lượng thuốc đưa vào cơ thể trẻ giảm đi, làm giảm tác dụng điều trị, khiến bệnh kéo...

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM