Trung tâm Chấn thương chỉnh hình

ĐẶT LỊCH HẸN

THÔNG TIN GIỚI THIỆUTHÔNG TIN GIỚI THIỆU

Thống kê của Hội Cơ xương khớp cho thấy, Việt Nam nằm trong top các quốc gia có tỷ lệ bệnh nhân cơ xương khớp cao nhất thế giới, trong đó hơn 30% người trên 35 tuổi và 60% người trên 65 tuổi. Các nhóm bệnh lý cơ xương khớp này rất đa dạng với hơn 200 bệnh lý khác nhau, được chia thành 2 nhóm: Nhóm bệnh cơ xương khớp do chấn thương như tai nạn giao thông, tai nạn lao động, chấn thương trong sinh hoạt hoặc chơi thể thao… và nhóm bệnh cơ xương khớp không do chấn thương như bệnh viêm khớp do bệnh tự miễn lupus ban đỏ hệ thống, viêm khớp phản ứng, viêm khớp dạng thấp, viêm khớp vảy nến… 

Mặc dù các bệnh lý cơ xương khớp không nguy hiểm chết người, nhưng bệnh có nguy cơ gây tàn phế cao, người bệnh có nguy cơ mang thương tật vĩnh viễn nếu không được phát hiện sớm, chẩn đoán chính xác, can thiệp điều trị kịp thời và đúng cách. Nghiên cứu thực tiễn cho kết quả rằng, chỉ sau 5 năm phát bệnh, khoảng 16% bệnh nhân cơ xương khớp mất chức năng vận động, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Đặc biệt, các chấn thương nghiêm trọng hoặc những bệnh lý hiếm gặp như ung thư xương có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, nguy cơ hoại tử chi, mất chức năng vận động, thậm chí đe dọa tính mạng người bệnh.

Bên cạnh đó, tai nạn giao thông luôn là mối đe dọa nguy hiểm bởi không chỉ cướp đi sinh mạng nhiều người, để lại nỗi đau buồn cho gia đình và người thân, mà nhiều trường hợp may mắn thoát khỏi “tử thần” bệnh nhân lại phải mang thương tật vĩnh viễn, trở thành gánh nặng của gia đình và toàn xã hội. Theo thống kê của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, trong 9 tháng đầu năm 2020, Việt Nam ghi nhận hơn 10.000 vụ tai nạn giao thông, hơn 4.800 người tử vong và hơn 7.600 người may mắn sống sót nhưng lại mang di chứng sau chấn thương.

xem thêm

Thiết bịThiết bị

Hệ thống máy móc, trang thiết bị “đỉnh cao” nhập khẩu đồng bộ từ Châu Âu

Với đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản về chẩn đoán hình ảnh các bệnh lý cơ xương khớp, quy trình từ khâu chụp đến đọc hình ảnh tại Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh được thiết kế cá nhân hóa, điều chỉnh theo từng trường hợp riêng biệt nhằm đáp ứng tốt nhất yêu cầu thăm khám và mong muốn của bệnh nhân.

Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình, trang bị hệ thống máy móc, trang thiết bị chẩn đoán hình ảnh hiện đại như: máy chụp CT 768 lát cắt Somatom Drive, máy cộng hưởng từ thế hệ mới Magnetom Amira BioMatrix, máy đo mật độ xương, máy siêu âm…; hệ thống kính vi phẫu thuật Opmi Vario 700 Zeiss, bàn mổ Meera-Maquet của tập đoàn Getinge hàng đầu thế giới… góp phần không nhỏ trong việc khám, phát hiện tổn thương và phẫu thuật điều trị thành công cho các bệnh nhân.

Hệ thống máy cộng hưởng từ thế hệ mới Magnetom Amira BioMatrix (Siemens, Đức)

Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình trang bị hệ thống máy chụp cộng hưởng từ Magnetom BioMatrix của hãng Siemens (Đức) thế hệ mới nhất, sử dụng công nghệ Ma trận sinh học toàn phần (BioMatrix) được ví như “cuộc cách mạng” cải tiến cách thức chăm sóc người bệnh, ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI cùng nhiều công nghệ hiện đại giúp thăm khám toàn diện, góp phần chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh lý.

Hệ thống chụp cắt lớp vi tính (CT) 768 lát cắt Somatom Drive (Siemens, Đức)

Hệ thống máy chụp cắt lớp CT Somatom Drive của hãng Siemens (Đức) sử dụng hệ thống chụp cắt lớp CT scanner 768 lát cắt, cấu tạo gồm nhiều dãy đầu dò, có khả năng thu được cùng lúc 768 lát cắt trong cùng một thời gian chụp ngắn. Đây chính là kỹ thuật xét nghiệm tiên tiến nhất hiện nay giúp phát hiện nhiều tổn thương, chẩn đoán chính xác các bệnh lý, đồng thời giảm thiểu các rủi ro, tác hại xấu đến sức khỏe con người.

xem thêm

KỸ THUẬT ĐIỀU TRỊKỸ THUẬT ĐIỀU TRỊ

Tiên phong làm chủ những kỹ thuật điều trị hiện đại, thành tựu y học thế giới

Khoa Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hà Nội

Hội tụ đầy đủ những ưu điểm nổi trội về cả cơ sở vật chất, hệ thống trang thiết bị tiên tiến và đội ngũ chuyên gia, bác sĩ hàng đầu Việt Nam, khoa Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hà Nội tiên phong cập nhật và ứng dụng những kỹ thuật điều trị hiện đại nhất, triển khai đa dạng các dịch vụ thăm khám, chẩn đoán và điều trị gồm:

 • Phẫu thuật Chấn thương chỉnh hình ở chi thể, kinh điển
  • Điều trị sai khớp các loại (mới và cũ), tại các vị trí
  • Kết hợp xương các loại, tại các vị trí
  • Điều trị khớp giả (không liền xương) các loại, tại các vị trí
  • Kéo dài chi dưới (so le, nâng chiều cao)
  • Phẫu thuật điều trị biến dạng trục chi (chân chữ O, X, K)
  • Phẫu thuật chuyển gân trong liệt TK giữa, trụ, quay, chày trước, chày sau
  • Phẫu thuật điều trị biến dạng bàn chân (khèo, gót, thuổng, vẹo)
  • Phẫu thuật điều trị vẹo ngón chân cái ra ngoài (hallux valgus)
  • Phẫu thuật cắt khối u, nang lành tính các loại ở cơ quan vận động
 • Phẫu thuật dị tật bẩm sinh
  • Phẫu thuật cắt ngón thừa
  • Phẫu thuật tách ngón điều trị dính ngón
  • Phẫu thuật điều trị ngón cái chẻ đôi
  • Phẫu thuật cái hóa điều trị không có ngón tay cái
  • Phẫu thuật tạo hình điều trị vòng thắt bẩm sinh
  • Phẫu thuật ghép xương vi phẫu điều trị khớp giả bẩm sinh xương chày
  • Phẫu thuật điều trị thiểu sản bờ quay, bờ trụ
 • Vi phẫu thuật
  • Nối chi
  • Chuyển ngón chân phục hồi ngón tay
  • Chuyển vạt tự do trong tạo hình các khuyết hổng
  • Ghép xương tự do có mạch nuôi
  • Nối ghép thần kinh
  • Chuyển thần kinh trong điều trị tổn thương đám rối thần kinh cánh tay
 • Điều trị vết thương bằng liệu pháp chân không VAC (vacuum assisted closure)
  • Điều trị các vết thương cấp và mạn tính
  • Điều trị loét điểm tỳ, loét do tiểu đường
  • Làm liền da các vết mổ chậm liền, nhiễm khuẩn

Điều trị vết thương bằng liệu pháp chân không mở ra bước ngoặt mới, mang lại hiệu quả tối đa cho những ca điều trị vết thương phức tạp ở cơ quan vận động, ngăn ngừa việc hình thành dịch ứ đọng và các tổ chức hoại tử, dịch phù nề, đem lại hiệu quả vượt trội so với các phương pháp thay băng và đắp gạc cổ điển.

Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, TP.HCM

Với cơ cấu gồm 4 đơn vị chuyên khoa, Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, TP.HCM tự tin làm chủ những kỹ thuật điều trị, phẫu thuật chấn thương chỉnh hình tiên tiến nhất thế giới. Cụ thể là:

Phẫu thuật Khớp

Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, TP.HCM tự tin làm chủ các kỹ thuật trong điều trị những bệnh lý về cơ xương khớp, đặc biệt là những kỹ thuật cao nhất trong khu vực Đông Nam Á và trên thế giới, bao gồm:

 • Phẫu thuật thay khớp háng superpath giúp bệnh nhân phục hồi nhanh chóng sau mổ.
 • Phẫu thuật thay khớp gối giúp bệnh nhân đi lại bình thường sau mổ.
 • Phẫu thuật điều trị cột sống với sự hỗ trợ của robot.

Y học thể thao

Đơn vị Y học thể thao thuộc Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, TP.HCM có thể điều trị tất cả những chấn thương thể thao, giúp bệnh nhân sớm phục hồi, nhanh chóng trở lại với niềm đam mê thể thao như:

 • Kỹ thuật tái tạo dây chằng khớp gối bằng dây chằng nhân tạo đầu tiên tại Việt Nam, thời gian mổ nhanh, không phải lấy gân từ vị trí khác, đặc biệt là có thể quay lại chơi thể thao rất sớm sau phẫu thuật.
 • Điều trị tất cả các tổn thương phần mềm do bỏng, vết thương… giúp bệnh nhân phục hồi nhanh chóng, rút ngắn thời gian nằm viện.
 • Điều trị các bệnh lý nội cơ xương khớp như viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp… với liệu trình tốt nhất, mang lại hiệu quả điều trị sớm nhất.

Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng

Hệ thống vật lý trị liệu và phục hồi chức năng tân tiến, sở hữu những trang thiết bị, máy móc được nhập khẩu đồng bộ từ châu Âu, đặc biệt là tập thể kỹ thuật viên tại Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, TP.HCM luôn hỗ trợ sát sao, mang lại hiệu quả tốt nhất trong quá trình tập luyện.

 • Giúp bệnh nhân nhanh chóng quay lại với hoạt động thường ngày, đam mê thể thao…
 • Phục hồi cơ tứ đầu đùi trong 3 tháng sau phẫu thuật tái tạo dây chằng.
 • Phòng tập phục hồi chức năng chuyên nghiệp, sử dụng máy Laser robot scan, sóng xung kích hội tụ lần đầu tiên sử dụng tại Việt Nam giúp bệnh nhân bớt đau, phục hồi nhanh chóng.
 • Nơi tập luyện, phục hồi cho các vận động viên chuyên nghiệp.

Đơn vị “Bàn chân đái tháo đường”

Thống kê cho thấy, cứ mỗi 20 giây lại có một người bị cắt cụt chi do biến chứng của đái tháo đường, kéo sau đó là nhiều hệ lụy khác như tàn phế, biến chứng tim phổi, thậm chí là nguy cơ tử vong. Cắt cụt chi do đái tháo đường chiếm đến hơn 80% các trường hợp không do chấn thương, là nguyên nhân thường gặp nhất. Nó để lại một gánh nặng to lớn về cả vật chất lẫn tinh thần cho bệnh nhân và gia đình. Loét ở người bệnh tiểu đường không đơn giản là các vết loét mãn tính, lâu lành mà chi phí điều trị cũng tốn gấp 5-8 lần. Dẫu có nỗ lực hết mình, với các phương tiện tiên tiến nhất thì cuối cùng bệnh nhân vẫn phải cắt cụt.

Việc cứu bệnh nhân khỏi nguy cơ cắt cụt chi là hoàn toàn có thể nếu được phát hiện và dự phòng từ sớm. Khảo sát từ các đơn vị bàn chân đái tháo đường ở Úc và châu Âu cho thấy kết quả khả quan với tỷ lệ cắt cụt chi giảm từ 50-90%.

Nỗi đau xót vô cùng và áp lực nặng nề khi phải giải thích cho bệnh nhân và gia đình rằng chân của họ không thể giữ lại, phải cắt bỏ để cứu lấy các phần khác của cơ thể… là điều mà không bác sĩ chỉnh hình nào muốn trải qua. Đó cũng là động lực giúp các bác sĩ tại Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, TP.HCM phấn đấu trở thành nơi giúp bệnh nhân được hỗ trợ điều trị, tư vấn, hướng dẫn chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân đái tháo đường (các bệnh lý về tim mạch, thận, mắt…) với phương châm “giải quyết mọi vấn đề của bệnh nhân đái tháo đường chỉ tại một đơn vị duy nhất”.

xem thêm
VIDEO

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sau mổ đứt dây chằng nên ăn gì, kiêng gì để nhanh phục hồi

Đứt dây chằng là chấn thương do hoạt động sai cách gây ra. Khi bị chấn thương dây chằng, người bệnh sẽ gặp nhiều trở ngại trong hoạt động hằng ngày. Trường hợp mức độ chấn thương trở nên nghiêm trọng, các nác sĩ sẽ chỉ định can thiệp bằng phẫu thuật....

Tiếp cận chẩn đoán sớm, quản lý toàn diện bệnh nhân viêm khớp cột sống

Ngày 20/10/2021, BVĐK Tâm Anh đã tổ chức thành công hội thảo khoa học trực tuyến“Tiếp cận chẩn đoán sớm, quản lý toàn diện bệnh nhân viêm khớp cột sống: Hướng đến mục tiêu lui bệnh lâu dài và cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân”. Gần 160...

Đứt dây chằng chéo có đi được không? Cần làm gì khi gặp chấn thương

Đứt dây chằng chéo có đi được không? Đây là băn khoăn của người bệnh khi bị chấn thương đầu gối. Đứt dây chằng chéo là chấn thương nặng, cần được xử trí kịp thời. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân chủ quan không điều trị sớm, gây ra những tổn thứ phát trên...

Hồi phục bàn chân dập nát sau tai nạn

Hoàng Vinh (21 tuổi) từng nghĩ phải cắt bỏ bàn chân dập nát vì tai nạn nhưng may mắn được ghép da, hồi phục khoảng 2 tháng kiên trì điều trị. Sau khoảng 2 tháng phẫu thuật và nuôi cơ, tập vật lý trị liệu, Hoàng Vinh (Đồng Nai) đã có thể đi lại bình...

Đứt dây chằng bên trong: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Chấn thương liên quan đến dây chằng đầu gối luôn là nỗi ám ảnh của bất kỳ ai, đặc biệt là người chơi thể thao. Trong đó, đứt dây chằng bên trong gối là chấn thương khá phổ biến. Điều trị sao cho hiệu quả, nguyên nhân và dấu hiệu để phòng tránh loại...

Kỹ thuật phẫu thuật cột sống xâm lấn tối thiểu (MISS)

Phẫu thuật cột sống xâm lấn tối thiểu (MISS) được ứng dụng, giúp người bệnh hạn chế tổn thương và nhanh phục hồi. Sau 2 ngày phẫu thuật tại TT Chấn thương Chỉnh hình - Hệ thống BVĐK Tâm Anh, người bệnh đã có thể đi lại tự nhiên và tập các bài tập vật...

Điều trị và phòng ngừa thoái hóa cột sống

Thoái hóa cột sống là bệnh mạn tính, thường tiến triển từ từ. Cơn đau sẽ tăng dần, hạn chế tầm vận động, làm biến dạng cột sống... Thoái hóa cột sống dẫn tới nhiều tổn thương như thoái hóa sụn khớp, xẹp đốt sống, thoát vị đĩa đệm cột sống… ám ảnh...

VIDEOVIDEO

TTND.GS.TS.BS Nguyễn Việt Tiến chuyên gia đầu ngành khoa Chấn thương chỉnh hình

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM