Tử cung đôi, cổ tử cung không nối liền với 2 tử cung mà lại cách xa nhau có thể mang thai không?

79502
Em năm nay 26 tuổi chưa từng có kinh nguyệt. Đi khám kiểm tra siêu âm, khám lâm sàng bác sĩ kết luận em bị dị tật bẩm sinh, không quan sát thấy tử cung, hai buồng trứng bình thường, âm đạo ngắn. Tuy nhiên, em được chỉ định mổ nội soi ổ bụng thăm dò kết quả là tử cung đôi, cổ tử cung không nối liền với 2 tử cung mà lại cách xa nhau. Với trường hợp của em, có cách nào điều trị để mang thai được không ạ? Cảm ơn bác sĩ.
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị!

Trường hợp của chị thực sự rất khó và hiếm gặp. Theo tôi, nếu được, anh chị nên mang toàn bộ các xét nghiệm và các thăm dò trước đó đến khám tại Bệnh viện đa khoa Tâm Anh để các bác sĩ thăm khám và đánh giá chính xác tình trạng bệnh. Nếu chính xác là của bạn dị dạng và thiểu sản dẫn tới cổ tửu cung không gắn với buồng tử cung nhưng buồng trứng còn tốt thì bạn có thể làm IVF bằng noãn tự thân và xin thủ tục mang thai hộ ở các cơ sở y tế có đủ thẩm quyền. Nhưng nếu thân tử cung và cổ tử cung liền với nhau cà thể tích và kích thước buồng tử cung có thể mang thai được thì chúng tôi sẽ cho chị thuốc tạo vòng kinh nhân tạo để tăng kích thước tử cung khi đủ điều kiện màn thai thì có thể làm IVF và chuyển phôi vào buồng tử cung.

Ở IVF Tâm Anh đã có những bệnh nhân có tử cung đôi vẫn có thể làm IVF và mang thai được. Chúng tôi rất mong anh chị sớm có tin vui.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, anh chị có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM