Giãn tĩnh mạch thừng tinh, tinh trùng bất động có thể làm IVF được không?

Quỳnh
Xin chào bác sĩ bệnh viện Tâm Anh, Tôi năm nay 32 tuổi đã có 1 cháu gái 5 tuổi và chồng tôi 42 tuổi, có 1 con gái riêng của người vợ trước 15 tuổi. Chồng tôi đã đã đi xét nghiệm tinh trùng 3 lần đều cho kết quả tinh trùng bất động 0%, bị giãn tĩnh mạch thừng tinh cấp độ 1, bác sĩ khuyên mổ thắt tĩnh mạch thừng tinh thi sau 6 tháng sẽ có khả năng sinh con và từ lúc sinh bé đầu đến giờ không dùng biện pháp tránh thai nhưng vẫn chưa có tin vui. Và mẹ chồng tôi bị bệnh rối loạn thần kinh phân liệt, nên tôi và chồng tôi muốn tham khảo thụ tinh trong ống nghiệm, sàng lọc phôi ngày thứ 5. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi về các gói chi phí và thời gian điều trị. Xin cảm ơn.
BS NGÔ ĐÌNH TRIỆU VỸ
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Trong trường hợp của bạn, vợ chồng bạn nên đi khám để các bác sĩ chuyên ngành hiếm muộn có thể đánh giá lại tình trạng của cả hai bạn. Trong đó, quan trọng nhất là kiểm tra tinh dịch đồ cho chồng và dự trữ buồng trứng của vợ nhằm có hướng tư vấn và điều trị phù hợp.

Về vấn đề sàng lọc phôi, đây là một trong những xét nghiệm giúp đánh giá vật liệu di truyền của phôi trước khi chuyển vào buồng tử cung của người phụ nữ. Mặc dù có rất nhiều ưu điểm trong bất thường số lượng, cấu trúc nhiễm sắc thể và thậm chí là các bệnh lý đơn gen, nhưng xét nghiệm này cũng có những giới hạn của nó. Không phải tất cả các bệnh lý đều có thể sàng lọc bằng phương pháp này. Vì vậy, rất mong vợ chồng bạn đến thăm khám sớm để kiểm tra tình trạng của mình, từ đó được tư vấn phương pháp điều trị hiệu quả và phù hợp nhất.

Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, mang đến dịch vụ thăm khám, phác đồ điều trị hiệu quả theo tiêu chuẩn quốc tế, sẵn sàng hỗ trợ bạn. Mong sẽ được gặp vợ chồng bạn trong thời gian sớm nhất!

Để đặt lịch khám với các chuyên gia của chúng tôi, bạn có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Cảm ơn và hẹn gặp lại bạn.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM