55 tuổi muốn làm thụ tinh ống nghiệm

Hồ Thị Xuân Đào
Tôi năm nay 55 tuổi, chồng tôi đã có 2 con riêng. Tôi mong có được 1 đứa con chung, đã nhiều lần dự định đi khám để gặp bác sĩ tư vấn nhưng còn lo lắng về sức khỏe và những điều kiện khác nữa, nay tôi đọc tin tức và muốn thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm tại bệnh viện Tâm Anh. Mong bác sĩ tư vấn giùm ạ, xin chân thành cảm ơn.
BS LÊ XUÂN NGUYÊN
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào chị,

Ở lứa tuổi 55 của chị, hầu hết mọi phụ nữ đều đã bước vào thời kỳ mãn kinh. Do vậy, số lượng trứng trên hai buồng trứng cũng đã cạn kiệt. Ngay cả trong trường hợp số lượng trứng mình vẫn còn thì chất lượng trứng ở tuổi này cũng sẽ rất kém nên tỷ lệ tạo phôi bất thường cũng sẽ cao. Ngoài ra, chị cần đi khám sức khỏe tổng quát để bác sĩ chuyên khoa đánh giá lại tình trạng sức khỏe của mình có đủ điều kiện để mang thai hay không. Bên cạnh đó, chất lượng tinh trùng của nam giới cũng bị giảm ở lứa tuổi này. Theo pháp luật Việt Nam, điều kiện để tiến hành điều trị thụ tinh ống nghiệm là anh chị cần phải có giấy đăng ký kết hôn.

Để được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn, chị có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM). Thân mến!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM