Sảy thai 6 lần không rõ nguyên nhân có nên thực hiện IVF hay không?

79211
Vợ chồng tôi đã kết hôn 6 năm, có thai tự nhiên bình thường nhưng đã xảy thai 6 lần không rõ nguyên nhân. Vợ chồng tôi cũng đã đi xét nghiệm thì các chỉ số thì bình thường. Vậy thì cho tôi hỏi thì hiện giờ chúng tôi phải chữa trị bằng phương pháp nào là tốt nhất, thời gian và chi phí điều trị có lâu dài không, trước đây có bác sỹ chuyên khoa hiếm muộn tại Đà Nẵng cũng khuyên chúng tôi can thiệp IVF nhưng không chắn chắn thành công (50/50). Vậy tôi xin ý kiến của bác sỹ là chúng tôi phải làm bằng phương pháp nào tốt nhất?
ThS.BS GIANG HUỲNH NHƯ
ThS.BS GIANG HUỲNH NHƯ
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào Anh/Chị, cảm ơn câu hỏi của Anh/Chị về cho chương trình.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng sảy lưu thai nhiều lần, trong đó phần lớn các nguyên nhân đến từ bất thường di truyền phôi thai và bất thường tại vị trí thai làm tổ (niêm mạc tử cung mỏng, niêm mạc bất thường, tử cung dị dạng, u xơ tử cung, polyp buồng tử cung,…). Do thiếu nhiều thông tin cụ thể về trường hợp của gia đình Anh/Chị, hay các “chỉ số bình thường” mà Anh/Chị đề cập tới là gì, nên rất mong anh chị sắp xếp tới thăm khám, mang theo tất cả xét nghiệm và kết quả thăm khám đã có tới để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể hơn về tình trạng của mình.

Hiện nay tại IVF Tâm Anh, tỷ lệ thành công trung bình khi thực hiện phương pháp IVF cao hàng đầu Việt Nam và thế giới. Đối với trường hợp của anh/chị, IVF kết hợp sàng lọc tiền làm tổ cho phôi (PGT-A) nên được lựa chọn ưu tiên.

Anh/Chị có thể gọi lên tổng đài của Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ tư vấn và đặt lịch thăm khám với các bác sĩ.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM