Quan hệ không đạt được cực khoái, ít tinh dịch là bệnh gì?

Trần Văn Trước
Chào bác sĩ, Cho em hỏi, em khi quan hệ không đạt được cực khoái, khi xuất thì có rất rất ít tinh dịch, như thế em bị làm sao ạ?
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản

Chào anh,
Các chỉ số bình thường của tinh dịch đồ theo khuyến cáo của WHO 1999 – 2010 là:
Tinh dịch bình thường là có màu trắng sữa, lượng phải trên 2,5ml, độ hóa lỏng, độ quánh và pH trong giới hạn bình thường. Số lượng tinh trùng thường trên 20 triệu/ml, tỷ lệ sống trên 50%. Trong tinh trùng sống, tỷ lệ tiến tới là 32%, trong đó di động nhanh phải trên 25%. Về đặc điểm hình thái thì tinh trùng có đầu, cổ, đuôi bình thường phải trên 30%.
Với những thông tin anh cung cấp hiện chưa đủ dữ liệu để tôi có thể đưa ra lời tư vấn chính xác nhất. Tốt nhất anh nên đến khoa nam học của bệnh viện Tâm Anh – được trang bị các phòng lấy tinh dịch đồ riêng tư – để có thể lấy tinh dịch vào lọ lấy mẫu đặc chủng đảm bảo đúng quy trình với tâm lý thoải mái.
Sau khi có kết quả tinh dịch đồ, chúng tôi sẽ đưa ra lời khuyên chính xác nhật cho tình trạng của anh.