Dấu hiệu vô sinh ở nữ, không mang thai được nữa thì phải làm sao?

Cao Xuân Hữu
Vợ em mang thai được khoảng 7-8 tuần, đi kiểm tra siêu âm phát hiện không có tim thai. Vợ chồng em có một cháu được 12 tuổi rồi, giờ muốn có thêm cháu nữa nhưng không mang thai được. Bác sĩ tư vấn giúp em nên điều trị như thế nào ạ?
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến thai lưu như bất thường về nhiễm sắc thể, gen, các bệnh về miễn dịch, hormone… Sau khi hút thai lưu sẽ có tỷ lệ nhỏ làm dính buồng tử cung. Đây có thể là nguyên nhân khiến anh chị khó có thai. Để biết chính xác nguyên nhân hiếm muộn, anh chị nên đến bệnh viện thăm khám và làm thêm các xét nghiệm để đánh giá. Khi tìm được nguyên nhân, bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị thích hợp đối với trường hợp của anh chị. Chúc anh chị sớm có cháu.

Xem thêm: Kiến thức hỗ trợ sinh sản