IVF 2 lần thất bại có thể thành công ở lần tiếp theo không?

Chào bác sĩ
Cháu rất mong bác sĩ sẽ tư vấn và trả lời giúp cháu.
Vợ chồng cháu tháng 03/2019 có làm IVF tại bệnh viện khác, cháu chọc hút được 13 trứng, tạo được 3 phôi, 2 loại 2 và 1 loại 3. Ngày 09/04/2019 cháu chuyển phôi lần 1 (2 phôi loại 2) không thành công, cháu tiếp tục canh niêm mạc theo phác đồ tự nhiên không dùng thuốc và chuyển phôi lần 2 ngày 09/05/2019 (1 phôi ngày 3 loại 3) và cũng lại thất bại. Chu kỳ kinh của cháu rơi vào tầm cuối tháng. Tháng 07/2019 này cháu quyết định làm IVF lại từ đầu. AMH của cháu 2.39, chồng cháu tinh trùng yếu (giãn tĩnh mạch thừng tinh). Chồng sinh năm 1988, vợ 1989, vậy bác sĩ cho cháu hỏi vợ chồng cháu có khả năng thành công cao ở lần thứ 3 này không ạ, cháu và chồng có phải ăn uống gì để giúp cho trứng của cháu được tốt hơn và tinh trùng của chồng tăng không? Mong bác sĩ hồi đáp.

BS CKI Cao Tuấn Anh - Trung Tâm Hỗ trợ sinh sản BVĐK Tâm Anh, Hà Nội (IVFTA)

Xin chào bạn.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi và chia sẻ câu chuyện của mình với chúng tôi. Hiện nay, tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản – BVĐK Tâm Anh, tỉ lệ thành công với mỗi chu kỳ IVF trung bình là 60.9%, đồng nghĩa với việc vẫn có những khả năng thất bại.

Việc xác định nguyên nhân thất bại hiện nay không chỉ Việt Nam mà trên thế giới cũng gặp rất nhiều khó khăn, nguyên nhân có thể do bất thường phôi thai, rối loạn nội tiết sinh sản, bất thường giải phẫu buồng tử cung, chất lượng trứng hoặc tinh trùng kém…
Về vấn đề tinh trùng yếu của chồng bạn, chúng tôi khuyên chồng bạn nên có chế độ sinh hoạt điều độ (không rượu bia, thuốc lá, đi ngủ sớm tránh thức quá khuya hay quá stress..) ăn nhiều rau xanh, hoa quả, hải sản (như hàu), tuy nhiên về kết quả cụ thể để đánh giá chính xác thì chúng tôi sẽ phải dựa trên xét nghiệm tinh dịch đồ. Về chế độ với vợ thì mình cũng nên duy trì chế độ sinh hoạt lành mạnh, không qua lo lắng hay kiêng khem gì đặc biệt. Hi vọng rằng trong thời gian tới, hai vợ chồng có thể đến trung tâm HTSS – BVĐK Tâm Anh, Hà Nội (IVFTA) để được thăm khám trực tiếp và được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Để đặt lịch thăm khám và tư vấn, vợ chồng bạn có thể gọi đến hotline 1800.6858 (miễn phí cước), chúc hai vợ chồng sớm có tin vui.

để gửi câu hỏi cho chuyên gia.