Chuyển phôi thất bại do nguyên nhân gì, có cơ hội cho lần tiếp theo hay không?

Anh Trần Thị Thanh Huyền
Chào bác sĩ. Tôi năm nay 40 tuổi, tôi có 1 bé trai 12 tuổi. Sau khi thăm khám tại BVĐK Tâm Anh, tháng 3 vừa rồi tôi được chỉ định làm IVF. Sau khi tiêm kích trứng và xét nghiệm máu, bác sĩ nói kết quả của vợ chồng tôi bình thường. Trứng hơi ít (ngày 10 có 4 quả 20_21mm, 3 quả từ 10-12mm). AMH của tôi là 2,2. Khi chọc trứng chỉ lấy đc 2 trứng, tạo đc 1 phôi nhưng đến ngày 3 phôi thoái hóa không chuyển được. Tôi không biết nguyên nhân bệnh của tôi là gì? Có phải do chất lượng trứng của tôi không tốt không? Có chữa trị được không? Nếu tôi làm IVF tiếp kết quả có khả quan hơn lần trước không? Hay cứ làm thì mới biết được ạ. Vì lần trước tôi làm cũng được bác sĩ trả lời như vậy. Tôi khá lo lắng và hoang mang. Liệu có còn hi vọng cho trường hợp của tôi không? Tôi xin cảm ơn bác sĩ rất nhiều ạ.
BS.CKI CAO TUẤN ANH
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi tới Trung tâm của chúng tôi.
Việc đánh giá buồng trứng không chỉ dựa vào AMH mà còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố như tuổi, hình ảnh siêu âm, kết quả xét nghiệm, đáp ứng của buồng trứng với thuốc và nhiều yếu tố khác nữa. Với trường hợp của chị, mặc dù kết quả AMH là 2.2 nhưng độ tuổi của mình là 40 tuổi, với độ tuổi này tiên lượng chất lượng noãn (trứng) không được tốt và có nhiều noãn bất thường, đó cũng là 1 phần nguyên nhân có thể nghĩ tới.


Nếu chị tiếp tục làm IVF, các bác sĩ sẽ phải cân nhắc các yếu tố trên và lựa chọn phác đồ phù hợp nhất cũng như có hiệu quả nhất với chị, trong quá trình thăm khám, bác sĩ cũng sẽ tư vấn và tiên lượng kết quả thu được một cách tương đối.


IVF là phương pháp hỗ trợ hiện đại nhất nhưng còn nhiều khó khăn và đòi hỏi sự kiên trì, chúng tôi luôn mong muốn kết quả thu được là tốt nhất vì vậy chị hãy giữ niềm tin vì các bác sĩ sẽ luôn hỗ trợ chị hết sức. Chúc chị may mắn và sớm có tin vui.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM