Xơ vữa động mạch cảnh, thiếu máu cơ tim xử trí thế nào?

Thanh Loan
Mẹ tôi năm nay 63 tuổi hiện bị đang điều trị bệnh xơ vữa động mạch cảnh và thiếu máu cơ tim, thoái hóa đốt sống lưng. Bà đã điều trị gần 3 năm nay tại bệnh viện và vẫn phải uống thuốc hàng ngày rất nhiều. Cho tôi hỏi với bệnh của mẹ tôi có thể can thiệp hoặc nên khám thêm chuyên khoa nào không ạ? Chân thành cảm ơn bác sĩ.
THS.BS HUỲNH KHIÊM HUY
Trưởng khoa
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.Hồ Chí Minh

Chào bạn,

Đúng là việc dùng nhiều loại thuốc điều trị nhiều bệnh cùng lúc luôn là nỗi ám ảnh với nhiều người. Tuy nhiên, quyết định điều trị can thiệp mạch cảnh hay mạch vành còn phải đánh giá rất nhiều yếu tố như triệu chứng của người bệnh, mức độ hẹp, vị trí nào,… Ngoài ra, ví dụ nếu có tình huống sau khi can thiệp giải quyết chỗ hẹp xong rồi thì cũng không chắc chắn là sẽ giảm được việc dùng thuốc về sau, thậm chí cần phải dùng nhiều hơn ở giai đoạn mới can thiệp.

Hiện tại có rất nhiều bệnh viện có chuyên khoa tim mạch, mạch máu có thể khám và điều trị tốt tình trạng bệnh lý của mẹ bạn. Bạn có thể đến BVĐK Tâm Anh TP HCM theo địa chỉ số 2B Phổ Quang, phường 2, quận Tân Bình, TP HCM hoặc liên hệ tổng đài của Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM