Đặt stent 15 ngày có tiêm vaccine Covid-19 được không?

Phạm Văn Thanh
Tôi đặt 2 stent được 15 ngày. Chiều nay phường báo tiêm phòng Covid-19. Xin được hỏi bác sĩ tôi có đi tiêm được không? Xin cảm ơn!
TS.BS NGUYỄN THỊ DUYÊN
Phó Khoa
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bác!

Người có bệnh lý tim mạch là nhóm bệnh nền dễ bị tổn thương nếu nhiễm Covid-19, do vậy nên được tiêm phòng vaccine Covid-19 đầy đủ 2 mũi để hạn chế nguy cơ phơi nhiễm và biến chứng của virus. Bác có bệnh lý động mạch vành đã đặt stent cách đây 15 ngày. Hiện tại, nếu tình trạng sức khỏe của bác đã ổn định, không còn đau ngực hay khó thở, huyết áp ổn định và bác không có tiền sử phản vệ nặng với các tác nhân khác thì bác nên tiêm phòng vaccine Covid-19 sớm.

Khi đi tiêm phòng, bác nên uống thuốc đầy đủ theo đơn và mang theo sổ theo dõi khám bệnh để nhân viên tư vấn tiêm chủng biết được tình trạng bệnh cũng như các thuốc đang dùng (đặc biệt là thuốc chống đông máu như Aspirin, Plavix, Brillinta), có những lưu ý cần thiết trong và sau khi tiêm vaccine như: để giảm nguy cơ bầm tím hoặc sưng tấy xung quanh vết tiêm tại chỗ, người ta có thể sử dụng kim nhỏ (cỡ 23 hoặc 25) để tiêm và sau khi rút kim tiêm, nên dùng bông ấn nhẹ vào vị trí tiêm trong vài phút, không được day xoa hay chườm nóng tại vị trí tiêm. Bên cạnh đó, nhớ tuân thủ 5K và đi khám tim mạch định kỳ.

Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, dịch vụ chuyên nghiệp, cung cấp đa dạng dịch vụ khám, tầm soát và điều trị hiệu quả các bệnh lý tim mạch, sẵn sàng hỗ trợ bác. Rất mong sớm được đón tiếp bác đến thăm khám.

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, bác có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Thân mến!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM