Đau nhói tại gần vị trí đặt stent có bị làm sao không?

Đỗ Đức Minh
Thỉnh thoảng tôi thấy nhói đau tại một số điểm gần chỗ đau nhói khi chưa đặt stent, tôi có đặt hai stent 5/20 Tại Tâm Đức Q7. Hiện vẫn dùng thuốc bác sĩ cho đều. Không biết triệu chứng này có vấn đề gì không?
BS.CKI HỒ THỊ TUYẾT MAI
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bác Minh!

Bác được đặt 2 stent mạch vành (5/20). Thỉnh thoảng bác thấy nhói đau tại một số điểm vùng ngực (gần chỗ đau như trước kia lúc chưa đặt stent).

Ở vùng ngực của mình có rất nhiều cơ quan như tim, phổi, thực quản – dạ dày, mạch máu, trung thất, thần kinh, cơ… Do đó, triệu chứng đau ngực có thể là dấu hiệu của bệnh tim (thiếu máu cơ tim, suy tim) hay do bệnh của những cấu trúc khác trong lồng ngực. Đau ngực tại 1 điểm thì không điển hình của bệnh thiếu máu cơ tim, nhưng ở người lớn tuổi, người bệnh đái tháo đường… có thể triệu chứng không điển hình.

Đau ngực trong bệnh mạch vành thường có cảm giác tức, đè ép hoặc đau ở ngực trái hoặc sau xương ức, lan lên cổ, cằm hoặc vai, đau tăng lên khi gắng sức như chạy bộ, leo dốc hoặc lên cầu thang do lúc đó tim phải làm việc nhiều. Bác đã từng đặt stent mạch vành thì nên gặp lại bác sĩ điều trị để được đánh giá thêm, vì sau đặt stent 1 năm người bệnh có nguy cơ bị tái hẹp trong stent hoặc hẹp tiến triển thêm những nhánh khác của mạch vành.

Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, dịch vụ chuyên nghiệp, cung cấp đa dạng dịch vụ khám, tầm soát và điều trị hiệu quả các bệnh lý tim mạch, sẵn sàng hỗ trợ bác.

Để đặt lịch khám với các chuyên gia của chúng tôi, bác có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Thân mến.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM