Uống thuốc mạch vành lâu dài có ảnh hưởng không?

Lê Văn Hùng
Cách đây 02 năm em đã đặt 01 stent mạch vành, hiện đang uống thuốc gồm huyết áp betaloc 25mg + telmisartan 40mg, thuốc chống cục máu đông là Clopistad , thuốc mỡ máu là Lipiget 20mg. Vậy uống như trong thời gian dài có ảnh hưởng gì đến sau này không? Xin ý kiến của bác em cảm ơn nhiều!
BS.CKII HUỲNH NGỌC LONG
Trưởng khoa
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.Hồ Chí Minh

Chào bạn!

Các thuốc bạn đang được điều trị hiện tại (Betaloc 25mg, Telmisartan 40mg, Clopistad 75mg, Lipiget 20mg) là các thuốc cơ bản trong điều trị bệnh mạch vành đã được đặt stent như trong trường hợp của bạn và cần phải uống thuốc suốt đời. Bất cứ thuốc nào cũng đều có tác dụng phụ, do đó trong trường hợp của bạn cần được thăm khám và kiểm tra cận lâm sàng định kỳ để bác sĩ đánh giá toàn diện về tình trạng sức khỏe của bạn và điều chỉnh liều lượng thuốc cho phù hợp.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 028 7102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM