Tư vấn về chứng loạn nhịp tim

Trần Hồng Loan
Chào bác sĩ. Tôi muốn được tư vấn về vấn đề loạn nhịp tim.
BS.CKII HUỲNH NGỌC LONG
Trưởng khoa
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.Hồ Chí Minh

Chào bác,

Rối loạn nhịp là tình trạng bất thường về việc tạo nhịp tim hoặc bất thường về mặt dẫn truyền điện học trong buồng tim với biểu hiện trên lâm sàng là: Nhịp quá nhanh (khi tần số > 100 lần/ phút) hoặc quá chậm (tần số < 60 lần/phút), không đều hoặc lúc nhanh lúc chậm,… Rối loạn nhịp này có thể do những nguyên nhân mắc phải như nhiễm độc, bệnh mạch vành, bệnh cơ tim, bệnh lý thoái hóa đường dẫn truyền… cũng có thể là bệnh di truyền như hội chứng brugada, hội chứng QT dài…

Hiện nay, BVĐK Tâm Anh đã triển khai nhiều phương pháp để chẩn đoán (điện tim gắng sức, holter điện tim,..) và điều trị các bệnh lý rối loạn nhịp (thuốc, cấy các loại máy tạo nhịp tim hay phá rung, thăm dò và điều trị rối loạn nhịp bằng sóng cao tần). Vì vậy, nếu bạn hoặc gia đình có vấn đề về rối loạn nhịp tim, bạn có thể đến bệnh viện để được khám và tư vấn kịp thời.

Để thăm khám, làm các xét nghiệm chẩn đoán, bạn có thể tham khảo Trung tâm Tim mạch, BVĐK Tâm Anh, TPHCM (số 2B, Phổ Quang, Phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM) hoặc Khoa Tim mạch, BVĐK Tâm Anh, Hà Nội (số 108 Phố Hoàng Như Tiếp, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội). Để đặt lịch khám và tư vấn, bạn có thể gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM