Bị đau đầu, cảm giác tim đập nhanh, lúc nào cũng trong trạng thái lo lắng, hồi hộp, mệt mỏi là bị gì?

Nguyen Thi Mai
Em bị đau đầu, cảm giác tim đập nhanh, lúc nào cũng trong trạng thái lo lắng, hồi hộp, mệt mỏi. Không biết em bị gì ạ, nhờ bác sĩ tư vấn ạ.
TS.BS NGUYỄN THỊ DUYÊN
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào em!

Các triệu chứng mà em mô tả như đau đầu, hồi hộp, nhịp nhanh, lo lắng, mệt mỏi… có thể là dấu hiệu thực thể của bệnh lý nào đó, hoặc cũng có thể gặp ở người đang bị suy nhược, stress, nhất là với những người còn trẻ tuổi như em. Trong các bệnh lý thực thể, phải kể đến đầu tiên là bệnh cường giáp, thiếu máu, các bệnh van tim hậu thấp như hẹp van tim, thậm chí các bệnh tim bẩm sinh như thông liên nhĩ, thông liên thất… Vì vậy, ngoài biểu hiện hồi hộp, mệt mỏi, em cần theo dõi xem mình có bị sụt cân không, có chóng mặt, khó thở khi gắng sức không…

Em có thể theo dõi nhịp tim bằng cách tự bắt mạch ở cổ tay hoặc bằng máy đo huyết áp kế tự động. Nếu nhịp tim nhanh trên 100 nhịp/phút, hoặc có các biểu hiện khác kèm theo như đã liệt kê ở trên thì tốt nhất em nên đi khám ngay. Chỉ bằng thăm khám bệnh kỹ lưỡng và làm các xét nghiệm cơ bản, các bác sĩ sẽ giúp em kiểm tra tình trạng sức khỏe của bản thân.

Trong tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, có rất nhiều người xuất hiện các vấn đề về rối loạn tâm lý, lo âu quá mức. Cho nên, em cũng cân nhắc để điều chỉnh chế độ sinh hoạt của mình, tăng cường nghỉ ngơi, sinh hoạt lành mạnh và tập các môn thể dục thể thao phù hợp như yoga, thiền… tại nhà.

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, dịch vụ chuyên nghiệp, cung cấp đa dạng dịch vụ khám, tầm soát và điều trị hiệu quả nhiều bệnh lý, sẵn sàng hỗ trợ em.

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, em có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Thân mến!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM