Tim lúc co bóp mạnh, lúc co bóp nhẹ, không thở được là bị gì?

Nguyễn Thị Trà My
Chào bác sĩ, thỉnh thoảng tim có lúc co bóp mạnh, có lúc co bóp nhẹ và con không thở mạnh được ạ. Vậy bác sĩ cho con hỏi là con bị gì ạ?
TS.BS NGUYỄN THỊ DUYÊN
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào cháu!

Triệu chứng mà cháu mô tả (lúc tim đập mạnh, lúc đập nhẹ) có thể liên quan đến bệnh rối loạn nhịp tim, thường gặp nhất là ngoại tâm thu. Đây cũng là bệnh lý thường gặp ở độ tuổi của cháu. Tuy nhiên, tim đập mạnh hay nhẹ không có ý nghĩa bằng đập đều hay không đều. Nếu tim vẫn đập đều với tần số bình thường (60 – 80 lần/phút), cháu không nên quá lo lắng. Nhưng nếu thấy tim mình đập mạnh liên tục vài nhát rồi nghỉ một đoạn dài hoặc hoàn toàn không đều, thì đó là biểu hiện của một tình trạng rối loạn nhịp tim cần được chẩn đoán và điều trị sớm, nhất là những trường hợp kèm theo chóng mặt, xỉu hoặc ngất.

Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, dịch vụ chuyên nghiệp, cung cấp đa dạng dịch vụ khám, tầm soát và điều trị hiệu quả các bệnh lý tim mạch, sẵn sàng hỗ trợ cháu. Cháu có thể đến đây thăm khám trực tiếp để được tư vấn cụ thể.

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, cháu có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Thân mến!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM