Tư vấn phương pháp thụ tinh nhân tạo (IUI)

79479
Em chào bác sĩ. Vợ chồng em cưới nhau đã 3 năm nhưng chưa có con, vợ chồng em cũng đã đi khám ở bệnh viện cách đây 2 năm. Bác sĩ nói em bị tinh trùng yếu và dị dạng nhiều, vợ em bị tắc 1 bên vòi trứng. Vợ chồng em cũng đã uống thuốc theo đơn của bác sĩ khám bệnh, tuy nhiên em đi làm xa nên 2 vợ chồng không ở gần nhau, em mới về cách đây 2 tháng và có đi khám lại thì bác sĩ bảo tinh trừng yếu và dị dạng, bây giờ vợ chồng em muốn làm IUI, rất mong nhận được sự tư vấn từ bác sĩ ạ. Em cảm ơn ạ.
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn, xin cảm ơn câu hỏi của bạn.

Theo định nghĩa về vô sinh hiếm muộn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), một cặp vợ chồng khi ở cùng nhau, có tần suất quan hệ vợ chồng đều đặn và không dùng các biện pháp tránh thai trong vòng ít nhất 1 năm mà chưa có thai thì đã được xác định là hiếm muộn.

Trường hợp anh chị đã đi thăm khám thì với các thông tin về tinh trùng của chồng cùng vòi trứng của vợ như vậy cũng có thể là nguyên nhân làm giảm khả năng có thai tự nhiên, tuy nhiên với dự trữ buồng trứng của bạn còn bình thường thì hai vợ chồng vẫn có khả năng có thai tự nhiên với tý lệ lên đến 50-60% trong vòng 1 năm tiếp theo. Điều khó khăn nhất của hai bạn có lẽ là hai vợ chồng không được ở gần nhau, vậy thì IUI có thể sẽ là phương pháp hỗ trợ sinh sản thích hợp.

Cân nhắc cùng với hiệu quả chi phí và thời gian mong con của mình, hai bạn cũng có thể nghĩ thêm về IVF, tỷ lệ thành công cao hơn nhưng chi phí có thể gấp 3 lần so với làm IUI. Hai vợ chồng nên đi thăm khám sớm nhất có thể để được tư vấn kỹ hơn về tình trạng của mình cũng như lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM