Tim đập nhanh, tức ngực, khó thở là bị gì?

Đức Anh
Mình có đôi lúc cảm thấy tim đập nhanh, hơi tức ngực có lúc khó thở. Xin hỏi mình bị sao vậy, nhờ bác sĩ tư vấn giúp.
PGS.TS.BS NGUYỄN THỊ BẠCH YẾN
Trưởng khoa
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Nhịp tim bình thường của một người trưởng thành khi nghỉ dao động từ 60 -100 nhịp một phút. Thông thường, để chẩn đoán tim đập nhanh khi nhịp tim cơ bản của bạn lúc nghỉ >100 lần một phút, trong cơn nhịp nhanh có thể kèm theo các triệu chứng tức ngực và khó thở. Nguyên nhân gây nên nhịp tim nhanh như thiếu máu, sử dụng các chất kích thích như bia rượu, cà phê, sốt, cường giáp, một số trường hợp có thể gặp do tác dụng phụ của thuốc… Tim đập nhanh có thể vô hại nhưng cũng có trường hợp tim đập nhanh có thể tiềm ẩn bệnh lý nguy hiểm. Để chẩn đoán đúng và chính xác tim đập nhanh, cần phải được bác sĩ chuyên khoa tim mạch khám và tư vấn xét nghiệm.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đã có thiết bị holter điện tim có thể ghi lại bất thường nhịp tim lên đến 15 ngày, cùng với đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm trong chẩn đoán các bệnh lý rối loạn nhịp, có thể giúp bạn biết rõ tình trạng bệnh của bạn để có thể tư vấn điều trị cụ thể hơn.

Để đặt lịch khám và tư vấn, bạn có thể gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM