Tim đập nhanh trên 90 nhịp là triệu chứng của bệnh gì?

Ta tuan kiet
Xin chào bác sĩ, tôi có vấn đề muốn hỏi là tim tôi đập nhanh trên 90 nhịp thì là triệu chứng bệnh gì, có nguy hiểm không ạ?
THS.BS HUỲNH THANH KIỀU
Trưởng khoa
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào anh Tuấn Kiệt!

Tần số tim bình thường ở người lớn là 60 – 100 lần/phút. Nếu tần số tim dưới 60 lần/phút thì gọi là tim đập chậm, trên 100 lần/phút thì gọi là tim đập nhanh.

Tần số tim ở người bình thường thay đổi tùy theo tuổi (trẻ sơ sinh hoặc nhũ nhi thì tim đập nhanh hơn người lớn), cơ địa (nữ tim thường đập nhanh hơn nam, người ít vận động thể lực tim đập nhanh hơn người tập thể dục thường xuyên), xúc cảm (hồi hộp lo lắng hay tức giận tim đập nhanh hơn bình thường) và bệnh lý (sốt, thiếu máu, cường giáp, suy tim… tim sẽ đập nhanh hơn). Vì vậy, anh cần xác định tim mình đập nhanh trong những hoàn cảnh nào. Nếu lúc nghỉ ngơi, không lo lắng căng thẳng hay tức giận, không sốt… mà tim đập nhanh trên 100 lần/phút thì anh nên đến bệnh viện hoặc trung tâm y tế khám để tìm nguyên nhân và hướng điều trị.

Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, dịch vụ chuyên nghiệp, cung cấp đa dạng dịch vụ khám, tầm soát và điều trị hiệu quả các bệnh lý tim mạch, sẵn sàng hỗ trợ anh.

Để đặt lịch khám với các chuyên gia của chúng tôi, anh có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Thân mến.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM